Ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại xã Đak Jơ Ta

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi".

Đến dự chương trình có bà Trần Thị Hồng Hạnh-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đak Jơ Ta; lãnh đạo xã và các thôn, làng; Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta.

unnamed-8459.jpg
Thầy Nguyễn Văn Thuật-Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang) trao quyết định thành lập câu lạc bộ. Ảnh: Hoàng Hoài

Câu lạc bộ có 30 thành viên là cán bộ, giáo viên nhà trường và học sinh các khối lớp 6, 7, 8, 9 của Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta. Em Phạm Thị Trúc Liễu (học sinh lớp 8, Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta) được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Các hoạt động của câu lạc bộ nhằm giúp em học sinh tìm hiểu và nâng cao nhận thức xoay quanh những nội dung về bình đẳng giới; ngăn chặn bạo lực học đường; chăm sóc sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên; phòng tránh tai nạn đuối nước, xâm hại tình dục, bạo lực học đường, nạn tảo hôn…

img-4211-6006.jpg
Các em Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta diễn hoạt cảnh giới thiệu câu lạc bộ. Ảnh: Lạc Hà

Qua đó, các em được trang bị kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân. Đồng thời, Câu lạc bộ cũng góp phần hỗ trợ chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" là một trong những mô hình cơ bản của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, trong đó giai đoạn I diễn ra từ năm 2021 đến năm 2025.

Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" còn là nơi để các em học sinh giao lưu, chia sẻ thông tin và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí sau những giờ học chính khoá.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai tặng công trình Nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã An Toàn ngày 24-5. Ảnh: D.L

Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai: Ðoàn kết-Tiên phong-Ðột phá-Phát triển

(GLO)- Nhiệm kỳ 2022-2025, Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai ghi dấu bằng nhiều công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, chuyển đổi số. Bước sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn.

Anh Nguyễn Thành Trung và Câu lạc bộ Tương lai xanh với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em khó khăn. Ảnh: NVCC

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng

(GLO)- Anh Nguyễn Thành Trung (xã Ia Pnôn) và chị Hồ Nhật Nguyệt (xã Tuy Phước) là 2 trong số 20 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng 15-10 cấp tỉnh năm 2025. Một người âm thầm gieo mầm thiện nguyện nơi vùng cao, một người năng động sáng tạo trong chuyển đổi số ở cơ sở.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.