Ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại xã Đak Jơ Ta

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi".

Đến dự chương trình có bà Trần Thị Hồng Hạnh-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đak Jơ Ta; lãnh đạo xã và các thôn, làng; Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta.

unnamed-8459.jpg
Thầy Nguyễn Văn Thuật-Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang) trao quyết định thành lập câu lạc bộ. Ảnh: Hoàng Hoài

Câu lạc bộ có 30 thành viên là cán bộ, giáo viên nhà trường và học sinh các khối lớp 6, 7, 8, 9 của Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta. Em Phạm Thị Trúc Liễu (học sinh lớp 8, Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta) được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Các hoạt động của câu lạc bộ nhằm giúp em học sinh tìm hiểu và nâng cao nhận thức xoay quanh những nội dung về bình đẳng giới; ngăn chặn bạo lực học đường; chăm sóc sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên; phòng tránh tai nạn đuối nước, xâm hại tình dục, bạo lực học đường, nạn tảo hôn…

img-4211-6006.jpg
Các em Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta diễn hoạt cảnh giới thiệu câu lạc bộ. Ảnh: Lạc Hà

Qua đó, các em được trang bị kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân. Đồng thời, Câu lạc bộ cũng góp phần hỗ trợ chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" là một trong những mô hình cơ bản của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, trong đó giai đoạn I diễn ra từ năm 2021 đến năm 2025.

Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" còn là nơi để các em học sinh giao lưu, chia sẻ thông tin và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí sau những giờ học chính khoá.

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

(GLO)- Hơn 25 năm gắn bó với ngành bảo hiểm nhân thọ, chị Nguyễn Thị Mỹ Hiệp - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Prudential tại Gia Lai luôn kiên định với triết lý: “Bán hàng bằng trái tim”.

Thi thiết kế báo tường mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thi thiết kế báo tường mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thể hiện sự sáng tạo, kỹ năng vẽ, viết…Huyện Đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức cuộc thi thiết kế báo tường với chủ đề “Tuổi trẻ Chư Păh tự hào, vững tin theo Đảng”.

Chị Lê Thị Luyên trao đổi với anh Đinh Klet-Bí thư Chi Đoàn làng Dơ Nông Ó về mô hình tủ sách pháp luật điện tử của Đoàn xã Kông Htok. Ảnh: R.H

“Thủ lĩnh” thanh niên ở Kông Htok

(GLO)- Trong vai trò “thủ lĩnh” thanh niên cùng tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo, chị Lê Thị Luyên-Bí thư Đoàn xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, góp phần thay đổi nhận thức và đời sống của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở địa phương.

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..