Quyết tâm xóa bỏ dứt điểm tà đạo "Hà Mòn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-1, tại huyện Mang Yang, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức tổng kết công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn” năm 2017 trên địa bàn tỉnh. 
Ảnh: Hà Xuyên
Ảnh: Hà Xuyên
Tham dự hội nghị có một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban ngành của tỉnh; đại diện Cục An ninh Tây Nguyên cùng Thường trực Huyện ủy, HDND, UBND, các ban ngành địa phương 2 huyện Mang Yang và Đak Pơ. Đồng chí Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì hội nghị.
Năm 2017, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy, các ban, ngành của tỉnh, Huyện ủy Mang Yang và Đak Pơ đã chủ động xây dựng Nghị quyết, Kế hoạch, duy trì các tổ công tác bám nắm địa bàn, phối hợp với các lực lượng tuyên truyền, vận động các đối tượng còn ở ngoài rừng về tái hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, các địa phương đã tập trung các nguồn lực giúp dân xóa đói giảm nghèo. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo ở 2 làng Kret Krot và KDung I xã Hà Ra (huyện Mang Yang) giảm 7,5%-9% so với năm 2016. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát ngăn chặn các hoạt động móc nối từ bên ngoài nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Bằng các biện pháp đồng bộ và quyết liệt trên, đến nay,  tại các thôn, làng không còn tình trạng người dân tụ tập nhóm, họp, đọc kinh trái phép, những người theo tà đạo “Hà Mòn” trước đây, nay sống hòa nhập, cởi mở và có những biểu hiện tích cực. Số đối tượng lẩn trốn ngoài rừng giảm so với cùng kỳ năm 2016.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trong năm 2018, các ban ngành của tỉnh, huyện Đak Pơ và huyện MangYang tiếp tục có những chủ trương, biện pháp đồng bộ và quyết liệt hơn nữa nhằm vô hiệu hóa hoạt động của bọn phản động. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh các phong trào dân vận khéo, giúp nhân dân nâng cao nhận thức. Đặc biệt, nâng cao sức đề kháng tại chỗ, củng cố hệ thống chính trị tại làng, xã và lấy phát triển kinh tế-xã hội làm đòn bẩy gắn với giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, quyết tâm xóa bỏ dứt điểm tà đạo “Hà Mòn” trên địa bàn tỉnh.
Hà Xuyên

Có thể bạn quan tâm

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.