Quốc khánh 2.9: Yêu nước là lan tỏa điều tốt đến mọi người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lễ Quốc khánh 2.9, bạn trẻ rất tự hào về ngày độc lập và mong muốn cống hiến hết sức mình để đất nước giàu có hơn, tươi đẹp hơn.

Nhân ngày Quốc khánh 2.9, nói về khát vọng hòa bình, Trương Thị Minh Thư (23 tuổi), giảng viên Trung tâm kỹ năng sống Giá Trị Việt (TP.HCM), cho biết: “Tôi vô cùng tự hào khi được mang quốc tịch Việt Nam. Càng yêu nước tôi càng muốn cống hiến sức mình, góp phần dựng xây đất nước ngày càng giàu đẹp. Trước hết, tôi cần trau dồi cho mình thật nhiều kiến thức chuyên môn để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập kỹ năng sống của nhiều người trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

 

 Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” của Đoàn thanh niên giúp người trẻ tự hào về dân tộc, phát huy trách nhiệm của cá nhân để xây dựng đất nước. Ảnh: Bảo Anh
Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” của Đoàn thanh niên giúp người trẻ tự hào về dân tộc, phát huy trách nhiệm của cá nhân để xây dựng đất nước. Ảnh: Bảo Anh


Thư cũng mong muốn bạn trẻ luôn giữ cho mình một lý trí tỉnh táo, cảnh giác trước những thủ đoạn của kẻ thù địch, để bảo vệ nền tảng của Đảng, giúp cộng đồng xã hội có cuộc sống an vui.

Dù được sống trong giai đoạn đất nước đang trên đà phát triển và không phải chịu những đau thương mất mát mà chiến tranh mang lại, nhưng bản thân vẫn luôn ý thức được sự thiêng liêng không gì có thể so sánh được của hai chữ hòa bình, độc lập, anh Nguyễn Phương Ngọc, Phó bí thư Thành đoàn Thủ Đức, chia sẻ: “Mong ước của tôi là thấy đất nước ta ngày càng phát triển, trở thành một nước công nghiệp với tốc độ tăng trưởng cao. Trong xã hội sẽ không còn người dân nghèo khổ, không còn thấy những căn nhà lụp xụp. Mọi người được sống trong một xã hội tiên tiến, ấm no, hạnh phúc”.

Anh Ngọc cho biết sẽ luôn chủ động và không ngừng học hỏi, làm chủ khoa học công nghệ để góp phần xây dựng đất nước, quan tâm hơn đến tình hình của đất nước, mạnh dạn đấu tranh để chống lại cái xấu, tiêu cực.

Nguyễn Lương Thanh Tâm, sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing, cho biết luôn kết nối nhiều sinh viên tham gia các hoạt động vì cộng đồng để chung tay góp phần dựng xây đất nước. “Có thể mỗi việc làm của chúng ta là nhỏ bé, nhưng nhiều hành động nhỏ bé góp lại sẽ thành lớn. Vì vậy, chúng ta cần phải cố gắng trau dồi bản thân, lan tỏa điều mình mong muốn cho mọi người, khi đó những người xung quanh chúng ta sẽ cùng chung tay để phát triển đất nước tươi đẹp hơn”, Thanh Tâm bộc bạch.

Tâm cũng cho biết ngoài nhiệm vụ luôn cố gắng học tập thật tốt, bản thân luôn tìm cách tiếp cận những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn rồi quy tụ nhiều sinh viên cùng góp sức để giúp đỡ họ. “Kết nối nhiều người trẻ làm thiện nguyện, mở rộng tấm lòng nhân ái lan tỏa nhiều hơn trong xã hội. Đem hết tinh thần và nhiệt huyết để cống hiến cho quê hương”, đó là phương châm của Tâm.

Dành thanh xuân của mình cho tổ chức Đoàn, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, không ngại khó miễn việc làm của mình mang lại lợi ích cho người dân và góp phần xây dựng giá trị tốt đẹp cho xã hội... là hành động của anh Lê Tuấn Nghĩa, Phó bí thư Đoàn Phường Long Phước, TP.Thủ Đức.

Với Lê Tuấn Nghĩa, yêu nước là cố gắng trau dồi bản thân, lan tỏa điều tốt đến mọi người. “Bởi tôi nghĩ mình cứ làm những điều tốt, điều hay thì những người xung quanh ta sẽ làm theo và chung tay để phát triển đất nước tươi đẹp hơn”, Nghĩa nói về lòng yêu nước nhân Quốc khánh 2.9.

Theo Lê Thanh (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.