Quay lén đối thủ, HLV đội tuyển nữ Canada mất việc ở Olympic: Còn bị FIFA điều tra

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau bê bối quay lén buổi tập của đội tuyển nữ New Zealand, bà Bev Priestman đã bị tước quyền HLV trưởng đội tuyển nữ Canada trong khoảng thời gian còn lại của Olympic Paris 2024.

Trên trang chủ, Liên đoàn Bóng đá Canada phát đi dòng thông báo: “Trong 24 giờ qua, chúng tôi đã nhận được thêm thông tin liên quan đến việc sử dụng máy bay không người lái để chống lại đối thủ, trước Olympic Paris 2024. Dựa trên những tiết lộ mới này, Liên đoàn Bóng đá Canada đã quyết định đình chỉ công việc HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Bev Priestman trong thời gian còn lại của Olympic Paris 2024. Đến khi hoàn tất quá trình điều tra độc lập bên ngoài, những án phạt tiếp theo có thể đến”.

HLV Bev Priestman sẽ bị đình chỉ công việc tại Olympic Paris 2024. Ảnh REUTERS

HLV Bev Priestman sẽ bị đình chỉ công việc tại Olympic Paris 2024. Ảnh REUTERS

Quyết định trên được đưa ra sau khi các trợ lý của HLV Bev Priestman bị cảnh sát Pháp bắt giữ (24.7) vì sử dụng máy bay không người lái, quay lén đối thủ đầu tiên của đội tuyển nữ Canada tại Olympic Paris 2024 - New Zealand. Ủy ban Olympic Canada (COC) đã vào cuộc, đuổi nhà phân tích Joseph Lombardi và trợ lý HLV Bev Priestman - Jasmine Mander về nước trong tức khắc. Trong khi đó, HLV Bev Priestman cũng bị tước quyền chỉ đạo trận ra quân của đội tuyển nữ Canada tại Olympic Paris 2024.

COC hiện đã xin lỗi các cầu thủ, Liên đoàn và Ủy ban Olympic của New Zealand sau vụ việc trên. Đồng thời, COC cho biết họ bị sốc khi ban huấn luyện đội tuyển nữ Canada lại hành xử như vậy.

“COC đang liên lạc với Ủy ban Olympic quốc tế và FIFA để làm rõ vụ việc. Chúng tôi muốn minh bạch và hợp tác trong suốt quá trình này. Ủy ban Olympic Canada luôn đấu tranh cho tinh thần thi đấu đẹp. Thật sự chúng tôi rất sốc, thất vọng trước hành động không tưởng của ban huấn luyện đội tuyển nữ”, COC thông báo.

Hiện trợ lý HLV Andy Spence sẽ thay bà Bev Priestman dẫn dắt đội tuyển nữ Canada phần còn lại của giải đấu. Ở trận đấu mới nhất (tối 25.7), ông Andy Spence đã trực tiếp chỉ đạo và giúp đội tuyển nữ Canada thắng New Zealand với tỷ số 2-1.

Đội tuyển nữ Canada vừa giành chiến thắng 2-1 trước New Zealand ở trận ra quân tại Olympic Paris 2024. Ảnh REUTERS

Đội tuyển nữ Canada vừa giành chiến thắng 2-1 trước New Zealand ở trận ra quân tại Olympic Paris 2024. Ảnh REUTERS

Theo tờ L'Equipe (Pháp), HLV Bev Priestman dự kiến sẽ bay về Canada trong vài giờ tới và chờ xem xét. Hợp đồng của nữ thuyền trưởng 38 tuổi với Liên đoàn Bóng đá Canada kéo dài đến năm 2027. Trước khi vướng vào bê bối ở Olympic Paris 2024, HLV Bev Priestman đã giúp Olympic Canada giành HCV tại Olympic Tokyo năm 2020. Tuy nhiên, đội tuyển nữ Canada lại bị loại gây sốc ở vòng bảng World Cup nữ 2023.

Ngoài việc bị đình chỉ công việc ở Olympic Paris 2024, HLV Bev Priestman còn bị Ủy ban Olympic New Zealand kiện lên đơn vị liêm chính của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). IOC và FIFA dự kiến sẽ vào cuộc điều tra toàn diện những hành động của bà Bev Priestman và các trợ lý.

Có thể bạn quan tâm

Những bước chạy hướng về cộng đồng

Những bước chạy hướng về cộng đồng

(GLO)- Không chỉ là sân chơi thể thao, thời gian gần đây, các giải chạy tại Gia Lai đang dần trở thành cầu nối lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn rèn luyện sức khỏe với gây quỹ vì cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh.

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

(GLO)- Với sự quan tâm đầu tư, cách thức tổ chức bài bản, linh hoạt và phù hợp với thực tế, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku) đã tạo dựng môi trường để học sinh rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá.

null