(GLO)- Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng, từ đầu năm đến nay, tình hình vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện Chư Prông được ngăn chặn có hiệu quả. Số vụ vi phạm và diện tích rừng bị thiệt hại được kéo giảm so với cùng kỳ năm trước.
(GLO)- Nhờ chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Gia Lai có những chuyển biến tích cực khi không để xảy ra cháy rừng và xuất hiện điểm “nóng” hay những vụ việc nổi cộm.
Theo báo cáo của một số đơn vị chủ rừng và ngành chức năng tỉnh Đắk Nông, số vụ phá rừng, vi phạm các quy định của Luật Lâm nghiệp trong những tháng đầu năm 2025 tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
(GLO)- Thời gian qua, nhiều địa phương, đơn vị chủ rừng tại Gia Lai đẩy mạnh triển khai khoán bảo vệ rừng cho cộng đồng dân cư, hộ gia đình sinh sống gần rừng. Chính sách này đã mang lại lợi ích kép khi công tác quản lý, bảo vệ rừng được siết chặt và người dân nhận khoán có thêm thu nhập.
(GLO)- Bản tin hôm nay có những nội dung sau: Krông Pa tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Cao su Chư Păh lọt top 10 doanh nghiệp bền vững năm 2024; Nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học; Mang “Bữa sáng yêu thương” đến với học sinh nghèo...
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký Công văn số 573/UBND-NL về việc tiếp tục tăng cường, chủ động trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Thời gian qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ đó, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến rõ nét.
P.10, TP.Đà Lạt là nơi có nhiều 'điểm nóng' sạt trượt, nhưng lãnh đạo phường này thiếu kiểm tra, giám sát, thiếu các biện pháp cảnh báo cho người dân tại các công trình ở vị trí có nguy cơ sạt trượt.
(GLO)- Chiều 25-11, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 Ngày thành lập (25/11/2002-25/11/2022). Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; huyện Mang Yang, Kbang và lãnh đạo Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh qua các thời kỳ.
(GLO)- Sáng 12-10, UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng-chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quản lý bảo vệ rừng và phương hướng triển khai nhiệm vụ đến cuối năm 2022.
(GLO)- Ngày 10-8, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), đoàn giám sát của HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND huyện Đak Pơ về công tác trồng, quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn giai đoạn 2017-2021.
(GLO)- Sáng 29-7, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Công an huyện Krông Pa về công tác đấu tranh phòng-chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn.
(GLO)- Ngày 18-7, đoàn giám sát do bà Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác trồng rừng và quản lý bảo vệ rừng tại thị xã An Khê giai đoạn 2017-2021.
(GLO)- Nhờ triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt về công tác quản lý, bảo vệ rừng, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm nên số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm đáng kể trong 6 tháng đầu năm 2022.
(GLO)- Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng trải rộng trên diện tích hơn 413,5 ngàn ha. Ngày nối ngày, lực lượng quản lý, bảo vệ rừng và người dân nơi đây vẫn vững vàng đôi chân để gìn giữ cho “viên ngọc xanh“ của Tây Nguyên luôn sáng mãi.
(GLO)- Ngày 18-5, tại huyện Ea H'Leo (tỉnh Đak Lak) đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp quản lý bảo vệ rừng khu vực giáp ranh giữa huyện Ea H'Leo và thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai).
(GLO)- Trong 5 năm (2017-2022), các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền các cấp đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình số 38-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ đó, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã có nhiều chuyển biến tích cực.
(GLO)- Chiều 2-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với Trần Văn Quy (SN 1984) là nhân viên quản lý bảo vệ rừng tại Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ia Pa vì tội thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
(GLO)- Ngày 3-7, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Thông báo số 114/TB-VP về ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp trực tuyến nghe báo cáo kết quả rà soát, điều chỉnh 3 loại rừng trên địa bàn tỉnh.
Sáng 19-2, tại Tiểu hoa viên khu dân cư Km 4-5, đường Phan Đăng Lưu (TP. Buôn Ma Thuột), Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021.
(GLO)- Nhiều cây gỗ có đường kính gốc khoảng 60-80 cm tại tiểu khu 273 thuộc lâm phần của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Ia Grai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bị đốn hạ trái phép. Vụ việc đang được lực lượng chức năng địa phương xác minh, làm rõ.