Tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 22-7, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) diễn ra chương trình tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

c1f9048355d7dc8985c6.jpg
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Lam Nguyên

Chương trình do Ban Vận động Liên hiệp Cựu quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam-Lào-Campuchia phối hợp với Ban Liên lạc truyền thống Trung đoàn 29 (Sư đoàn 307, Quân khu 5), Trung đoàn 866 (Sư đoàn 31, Quân đoàn 34) và Doanh nghiệp xã hội Word Of Life Việt Nam tổ chức.

Tham dự chương trình có ông Lê Xuân Trọng-Trưởng ban Vận động Liên hiệp Cựu quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam-Lào-Campuchia, Trưởng ban Tổ chức; đại diện Ban Liên lạc các trung đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đức Cơ, đại diện lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã.

ecfedb699e3d17634e2c.jpg
ông Lê Xuân Trọng-Trưởng ban Vận động Liên hiệp Cựu quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam-Lào-Campuchia, Trưởng ban Tổ chức đọc diễn văn tại buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Trong diễn văn tại buổi lễ, ông Lê Xuân Trọng thành kính tri ân: “Trong khoảnh khắc lặng lòng, khi khói hương trầm nghi ngút phảng phất lên không trung, tôi cầu nguyện cho linh hồn các liệt sĩ được siêu thoát, an yên nơi miền tịnh cảnh. Tôi không chỉ nhớ về các liệt sĩ với nỗi đau, mà còn là sự biết ơn sâu sắc tận đáy lòng…

Chúng ta, những người còn sống, nguyện sống xứng đáng với những gì mà họ đã hy sinh. Mỗi hành động yêu nước, mỗi việc làm vì cộng đồng là một cách tri ân sâu sắc nhất mà chúng ta có thể dành cho những người đồng đội đã hy sinh. Xin thắp lên một nén tâm hương, thay cho muôn vàn lời tri ân, để nói với những người đã ngã xuống rằng: “Chúng tôi không quên! Dân tộc không quên! Tình nghĩa đồng đội, đồng bào không bao giờ bị lãng quên!”.

920db019ff4d76132f5c.jpg
Các đại biểu tiến hành lễ vọng chuông. Ảnh: Lam Nguyên

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Ban tổ chức đã tiến hành lễ vọng chuông, dâng hương, dâng hoa, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ… đang an nghỉ tại nghĩa trang, trong đó có 1.400 chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh tại Campuchia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Tiếp đó, các cựu chiến binh đã cùng thắp hương tưởng niệm đồng đội nằm lại ở Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ.

76f725465a12d34c8a03.jpg
ae0c8283f5d77c8925c6.jpg

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 20 phần quà tri ân (trị giá 500 ngàn đồng/suất) đến các gia đình chính sách tại xã Đức Cơ với tâm nguyện: “Tri ân không chỉ bằng lời nói, mà bằng hành động tử tế”.

cc60ca4ab01e3940600f.jpg

Có thể bạn quan tâm

Theo ĐB Hoàng Anh, bối cảnh quốc tế hiện nay đặt ra yêu cầu rất lớn đối với Việt Nam về tự chủ chiến lược.

“Tự chủ chiến lược” phải trở thành năng lực hành động quốc gia

(GLO)- Tham gia phiên thảo luận tổ chiều 4-11, góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Anh đặt vấn đề “tự chủ chiến lược” không chỉ là tư tưởng chính trị của thời kỳ mới, mà phải trở thành năng lực hành động quốc gia.

Lửa bùng lên dữ dội tại chợ Bình Dương (xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai) đêm 4-11.

Gia Lai: Chợ Bình Dương bốc cháy dữ dội trong đêm

(GLO)- Đêm 4-11, một trận hỏa hoạn xảy ra tại chợ Bình Dương thuộc địa bàn thôn Dương Liễu Tây, xã Bình Dương (tỉnh Gia Lai), ước tính đã thiêu rụi hàng chục gian hàng của bà con tiểu thương tại chợ. Rất may không có thiệt hại về người.

Gia Lai bảo đảm thông tin liên lạc, sẵn sàng ứng phó bão Kalmaegi

Gia Lai bảo đảm thông tin liên lạc, sẵn sàng ứng phó bão Kalmaegi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13) dự kiến có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk, các sở, ngành và doanh nghiệp viễn thông, bưu chính trên địa bàn tỉnh đang triển khai các phương án ứng phó, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt.

Đội Quản lý điện Chư Prông cải tạo lưới điện.

Công ty Điện lực Gia Lai chủ động ứng phó bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi) dự báo gây mưa lớn, gió mạnh và nguy cơ ngập lụt tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn lưới điện và cấp điện ổn định cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Đức Thụy

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở

(GLO)- Sáng 4-11, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các xã, phường có dự án đi qua.

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão, sáng 4-11, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ, đập, với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo”.

Đại biểu Lê Hoàng Anh tham gia ý kiến về Dự thảo Luật Thương mại điện tử tại buổi thảo luận tổ vào chiều 3-11.

Phân định rõ tiền kiểm và hậu kiểm, quản lý chặt chẽ các nền tảng thương mại điện tử

(GLO)- Tham gia thảo luận tại tổ về dự thảo Luật Thương mại điện tử, đại biểu Lê Hoàng Anh (thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) cho rằng cần phân định rõ tiền kiểm và hậu kiểm, cắt giảm gánh nặng thủ tục báo cáo nhưng vẫn quản lý được nền tảng thương mại điện tử.

Lực lượng quân đội chủ động ứng phó với bão Kalmaegi.

Lực lượng quân đội chủ động ứng phó với bão Kalmaegi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Kalmaegi, Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đang tập trung theo dõi, nắm chắc diễn biến của bão và xây dựng các kịch bản chi tiết nhằm đảm bảo năng lực chủ động ứng phó, khả năng cơ động nhanh, xử lý kịp thời các tình huống.

Việc chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập được thực hiện theo nguyên tắc chuyển giao nguyên trạng đơn vị sự nghiệp công lập. Ảnh minh họa: VGP

Bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 7-10-2020 quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó, bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập.

null