Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết lừa người tiêu dùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng quản lý thị trường phối hợp Công an tỉnh Phú Yên phát hiện cơ sở mua tôm hùm chết rồi bơm tạp chất để tăng trọng lượng, giữ cho tôm tươi lâu hơn trước khi bán ra thị trường.

Ngày 9.6, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) thông tin về vụ việc phát hiện cơ sở kinh doanh thủy sản tại Phú Yên có hành vi gian lận thương mại khi thu mua tôm hùm chết, sau đó bơm thêm tạp chất trước khi đem bán cho người tiêu dùng.

Tôm hùm chết được bơm tạp chất tại cơ sở của bà N.T.X. ẢNH: QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG PHÚ YÊN
Tôm hùm chết được bơm tạp chất tại cơ sở của bà N.T.X. ẢNH: QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG PHÚ YÊN

Trước đó, chiều 5.6, Đội Quản lý thị trường số 4, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Phú Yên đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thủy sản do bà N.T.X làm chủ, đang thu mua tôm hùm trên địa bàn TX.Sông Cầu.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện bà X. đang dùng bơm tiêm để đưa tạp chất là thạch rau câu vào 45 kg tôm hùm đã chết, tổng giá trị lô hàng ước tính khoảng 22 triệu đồng.

Khi làm việc với đoàn kiểm tra, bà X. thừa nhận toàn bộ 45 kg tôm hùm này là tôm chết trước khi đưa về cơ sở, để bơm thêm tạp chất tăng trọng lượng, giữ cho tôm tươi trước khi bán ra thị trường để đánh lừa người mua.

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều tôm hùm chết bị bơm tạp chất chờ đưa đi tiêu thụ. ẢNH: QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG PHÚ YÊN
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều tôm hùm chết bị bơm tạp chất chờ đưa đi tiêu thụ. ẢNH: QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG PHÚ YÊN

Cũng tại buổi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở thu mua thủy sản của bà N.T.X không đăng ký thành lập hộ kinh doanh dù thuộc trường hợp phải đăng ký theo quy định pháp luật.

Ngay sau khi phát hiện các hành vi vi phạm, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số tôm hùm bơm tạp chất này cùng một số tang vật liên quan, lập biên bản và chuyển hồ sơ sang UBND TX.Sông Cầu.

Căn cứ kết quả kiểm tra và hồ sơ vụ việc, UBND TX.Sông Cầu đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.X số tiền 11,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ 45 kg tôm hùm bằng hình thức chôn lấp dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên cảnh báo, hành vi bơm tạp chất vào tôm hùm nói riêng và thủy sản nói chung không chỉ là thủ đoạn gian lận thương mại, đánh lừa người tiêu dùng mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Khi có nhu cầu tiêu thụ tôm hùm và các loại thủy sản khác, người tiêu dùng cần cảnh giác, lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không mua hàng trôi nổi để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe.

Theo Phan Hậu (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

null