Thực tập phương án chữa cháy tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê) tổ chức thực tập phương án chữa cháy vào chiều 5-6.

022fce8faaa41efa47b5.jpg
Thực tập phương án chữa cháy tại Trường THPT Nguyễn Trãi. Ảnh: Hà Bắc

Tham gia buổi thực tập có 12 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê và lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở của Trường THPT Nguyễn Trãi.

Tình huống giả định cháy xảy ra tại phòng học B3 tầng 1 khu B. Phát hiện thấy cháy, giáo viên hô to “Cháy! Cháy! Cháy!” để những người đang ở bên trong khu vực xảy ra cháy nhanh chóng thoát ra và để lực lượng PCCC tại chỗ dập lửa kịp thời.

Lực lượng PCCC tại chỗ cắt điện khu vực xảy ra cháy. Gọi điện báo cháy theo số “114” hoặc “02693.533.868” xin chi viện của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Chữa cháy và CNCH khu vực An Khê điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường; phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình khống chế, dập tắt đám cháy.

f18b246e4045f41bad54.jpg
Hướng dẫn học sinh cách sử dụng thiết bị cuộn vòi phun nước chữa cháy. Ảnh: Hà Bắc

Việc thực tập phương án chữa cháy nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành, chủ động về lực lượng, phương tiện, kỹ-chiến thuật chữa cháy và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Đồng thời giúp cho lực lượng PCCC cơ sở nắm vững quy trình xử lý các vụ cháy, sự cố, tại nạn xảy ra; chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong việc tổ chức chữa cháy và CNCH tại cơ sở.

Có thể bạn quan tâm

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng cư dân

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng dân cư

(GLO)- Sau hơn 7 năm đưa vào sử dụng, khu di dãn dân Huỳnh Giản rộng gần 4 ha tại thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai) chỉ có 3 hộ dân vào ở, cây cối mọc um tùm, lãng phí đất đai và kinh phí đầu tư. Câu hỏi đặt ra là bao giờ khu di dãn dân mới được khai thác hiệu quả?

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

(GLO)- Với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và tinh thần đồng thuận của người dân, phong trào “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo diện mạo đô thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai xanh - sạch - đẹp, hiện đại, giàu bản sắc.

Thân thương biển Quy Nhơn

Thân thương biển Quy Nhơn

(GLO)-Biển Quy Nhơn không chỉ là điểm thu hút du khách phương xa mà còn gắn bó với người dân địa phương. Từ sớm tinh mơ đến hoàng hôn, dọc bãi biển là nơi đám đông trò chuyện, cười đùa rộn rã; nhưng cũng có những góc khác đủ yên tĩnh để ta lặng ngắm sóng vỗ, thả hồn theo gió biển...

null