Tích cực hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 62/KH-STP về việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh trong năm 2025.

Theo đó, Sở Tư pháp đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường trách nhiệm phối hợp, trao đổi thông tin, tổ chức hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đồng thời, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh thực hiện cập nhật và đăng tải văn bản quản lý pháp luật do Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh ban hành liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật.

trong-nam-2025-so-tu-phap-se-tang-cuong-ho-tro-phap-ly-cho-doanh-nghiep-nho-va-vua-tren-dia-ban-tinh-anh-kim-linh.jpg
Trong năm 2025, Sở Tư pháp Gia Lai sẽ tích cực hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ảnh: Hà Duy

Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với tòa án nhân dân tỉnh cập nhật và đăng tải các bản án, quyết định của Tòa án; quyết định xử lý vi phạm hành chính liên quan đến doanh nghiệp được phép công khai, có hiệu lực thi hành mà Chủ tịch UBND tỉnh/UBND tỉnh là một bên có liên quan lên Cổng thông tin điện tử tỉnh hoặc kết nối với Trang thông tin điện tử công khai bản án, quyết định của Tòa án.

Đồng thời, Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện hệ thống hóa, cập nhật và đăng tải dữ liệu về văn bản trả lời của UBND tỉnh, văn bản trả lời của các cơ quan, đơn vị được UBND tỉnh ủy quyền hoặc phân công xử lý đối với vướng mắc pháp lý của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong áp dụng chung về pháp luật trên Cổng thông tin điện tử tỉnh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày văn bản được ký ban hành...

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

null