Khởi công “Nhà nội trú cho em” tại huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 9-11, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Gia Lai và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà nội trú cho em” tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến (làng Sơ Rơn, xã Chư Krey).

Quy mô công trình là nhà cấp IV, gồm 3 phòng ở, 1 nhà vệ sinh với tổng diện tích 140 m2. Tổng trị giá công trình là 550 triệu đồng, do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ.

cac-dai-bieu-khoi-cong-xay-dung-cong-trinh.jpg
Các đại biểu động thổ khởi công xây dựng công trình "Nhà nội trú cho em" tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến (làng Sơ Rơn, xã Chư Krey, huyện Kông Chro). Ảnh: H.Đ.T

Được biết, đây là công trình “Nhà nội trú cho em” thứ 3 trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Trước đó, Trung tâm Tình nguyện quốc gia đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Nhà bán trú cho em” tại 2 huyện Đak Pơ và Kbang.

Chương trình nhằm hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số từng bước ổn định cuộc sống, có môi trường học tập khang trang, sạch đẹp, an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Xây dựng môi trường học tập giàu ngôn ngữ cho trẻ em dân tộc thiểu số

Xây dựng môi trường học tập giàu ngôn ngữ cho trẻ em dân tộc thiểu số

(GLO)- Dự án “Giáo viên mầm non áp dụng kiến thức và kỹ năng giảng dạy tạo môi trường học giàu ngôn ngữ cho trẻ” tại Gia Lai là dự án hướng đến nâng cao năng lực của giáo viên trong việc xây dựng môi trường học tập giàu ngôn ngữ tại các trường mầm non vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại diện nhóm cựu học sinh niên khóa 1997-2000 tặng học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Chư Sê). Ảnh: M.N

Tri ân mái trường xưa

(GLO)- Với mỗi cựu học sinh, mái trường xưa là mảng ký ức không thể phai mờ. Vì thế, nhiều cựu học sinh đã trở về mái trường xưa để tri ân bằng những việc làm thiết thực. Những hoạt động ý nghĩa ấy đã viết tiếp câu chuyện đẹp về tình người, lòng biết ơn và truyền thống “tôn sư trọng đạo”.

Xúc động những lá thư tri ân

Xúc động những lá thư tri ân

(GLO)- Với học sinh khối 12, mùa hè là thời gian đánh dấu sự trưởng thành để đi đến những chân trời mới và thực hiện hoài bão, ước mơ. Qua những lá thư tri ân, các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy-cô giáo và bố mẹ-những người luôn đồng hành, nâng đỡ trong suốt những năm tháng học trò.

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

(GLO)- Ngày 3-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Quỹ Phát triển Tài năng Việt-Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Cao Nguyên, Công ty cổ phần Cà Phê Ông Bầu khánh thành và bàn giao “Bể bơi di động” tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du (xã Dun).

Bà Tiên nơi rẻo cao

Bà Tiên nơi rẻo cao

Nhiều học sinh của Trường Trường Tiểu học và THCS Ba Lế, xã Ba Lế (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) vẫn thường gọi bà Nguyễn Thị Thủy Tiên (58 tuổi) - nhân viên cấp dưỡng của trường, là bà ngoại.

"Gieo chữ" giữa trùng khơi

"Gieo chữ" giữa trùng khơi

Giữa mênh mông trùng khơi, nơi tiền đồn Tổ quốc, những ngôi trường khang trang, vững chãi trên các đảo thuộc huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vẫn ngày ngày vang vọng tiếng ê a của học trò.

null