Không khai giảng, mang toàn kinh phí ủng hộ bão lũ, một trường ĐH nhận 'mưa' lời khen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chưa đầy 1 giờ thông báo, fanpage của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM) đã nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng mạng vì hành động nhân văn, kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Bắc.

Sáng 13-9, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo trên fanpage sẽ không tổ chức lễ khai giảng để dùng toàn bộ kinh phí ủng hộ đồng bào miền Bắc.

Nhà trường cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ khai giảng năm học 2024-2025 diễn ra vào ngày 27-9. Tuy nhiên, những ngày qua bão lũ đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng khu vực miền Bắc. Trước tình hình khẩn cấp này, nhà trường nhận thấy việc sẻ chia và hỗ trợ cộng đồng lúc này là việc làm cần thiết hơn.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn -(ĐHQG TP HCM) sẽ không tổ chức lễ khai giảng, dùng toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào miền Bắc. Ảnh: Fanpage nhà trường

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn -(ĐHQG TP HCM) sẽ không tổ chức lễ khai giảng, dùng toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào miền Bắc. Ảnh: Fanpage nhà trường

PGS - TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết kinh phí để tổ chức lễ khai giảng là 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này trường sẽ chuyển cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để tiếp sức cho đồng bào các tỉnh miền Bắc, san sẻ giúp khắc phục hậu quả của thiên tai.

Thông báo cho biết lễ khai giảng là một dịp rất quan trọng, đặc biệt là với những bạn tân sinh viên. Tuy nhiên, nhà trường hy vọng toàn thể sinh viên có thể đồng cảm và thể hiện tinh thần tương thân tương ái ngay lúc này.

Chưa đầy 1 giờ sau khi thông báo, fanpage nhà trường nhận được "mưa" lời khen từ sinh viên, phụ huynh và cộng đồng mạng.

Hành động đẹp của nhà trường nhận "mưa" lời khen
Hành động đẹp của nhà trường nhận "mưa" lời khen

Tài khoản Quỳnh Như bình luận: "Em cảm thấy vui vì mình đã chọn đúng trường để học, tự hào khi mình là một "người dưới mái trường nhân văn". Vì bão lũ mà đã có biết bao nhiêu mất mát, đây thực sự là nỗi đau lớn với đồng bào ta. Cảm ơn trường vì đã có những đóng góp to lớn để giúp đỡ đồng bào dân tộc".

Tài khoản Duy Cường chia sẻ có con gái đang học tại trường. Khi đọc thông báo, ông cảm thấy rất ấm lòng và hạnh phúc. "Hành động nhân văn, đúng với tên gọi của nhà trường. Gia đình chúng tôi đồng lòng ủng hộ".

Hiện tại, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng đang phát động, kêu gọi viên chức, người lao động và sinh viên tiếp tục đóng góp ủng hộ cho đồng bào miền Bắc.

Theo Huế Xuân (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Diện mạo mới từ những trụ sở cũ dôi dư

Gia Lai: Diện mạo mới từ những trụ sở cũ

(GLO)- Tại xã Đak Đoa (tỉnh Gia Lai), khuôn viên trụ sở UBND xã Glar cũ được chuyển đổi thành Trường Mầm non Glar. Sau khi tiếp nhận toàn bộ cơ sở vật chất, nhà trường được đầu tư gần 300 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa, chuyển đổi công năng phù hợp với mô hình giáo dục mầm non.

Dạy học 2 buổi/ngày: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Dạy học 2 buổi/ngày: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

(GLO)- Dạy học 2 buổi/ngày được đánh giá là hướng đi phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tuy nhiên, việc triển khai ở nhiều địa phương vẫn đối mặt với thiếu thốn về cơ sở vật chất và giáo viên, cần sự phối hợp từ ngành giáo dục, nhà trường và phụ huynh để bảo đảm hiệu quả.

Cô Đặng Thị Xuân Thảnh - một trong những người thầy "gieo hạt" yêu thương.

Những người thầy "gieo hạt" yêu thương

(GLO)- Dẫu trải qua nhiều trở ngại nhưng nhiều nhà giáo vẫn hết mình gắn bó với hành trình “trồng người” nơi vùng đất Gia Lai. Họ không chỉ mang đến kiến thức mà còn là người "gieo hạt" yêu thương, là điểm tựa cho bao thế hệ học trò vươn lên nuôi dưỡng ước mơ.

Học sinh Trường THPT số 1 Phù Mỹ (xã Phù Mỹ) quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: Hồ Điểm

Nhiều trường không chuyên ở Gia Lai nỗ lực khẳng định năng lực dạy và học

(GLO)- Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2025-2026 vừa khép lại với nhiều kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh thành tích quen thuộc của học sinh các trường chuyên, nhiều trường THPT không chuyên ở Gia Lai đã góp mặt trong bảng vàng, tạo điểm nhấn về sự nỗ lực khẳng định năng lực dạy và học.

Thầy giáo “quân hàm xanh” thắp sáng con chữ vùng biên

Thầy giáo “quân hàm xanh” thắp sáng con chữ vùng biên

(GLO)- Với tấm lòng tận tụy, thiếu tá Nguyễn Văn Luân-Đội trưởng Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Ia Lốp, trực tiếp mở lớp xóa mù chữ cho người dân làng Khôn (xã Ia Mơ), dạy họ biết đọc, biết viết; tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn phát triển kinh tế, góp phần vun đắp tình quân-dân bền chặt.

Thầy Lê Văn Bình hướng dẫn em đã biết chữ học tiếng Anh tại lớp học tình thương ở làng Khôi.

Lớp học tình thương ở làng Khôi

(GLO)- Giữa vùng đất còn nhiều khó khăn của xã Ia Pia (tỉnh Gia Lai), 1 lớp học nhỏ nhưng ấm áp đã được thắp lên bởi tình yêu thương và kiên trì của thầy Lê Văn Bình. Lớp học xóa mù chữ ở làng Khôi ra đời với mục tiêu mang lại cơ hội được học, được biết chữ cho những đứa trẻ và cả người lớn.

Em R’ô H’Phẽ (lớp 12A8) ôn bài sau giờ học ở khu tập thể của Trường THPT Trường Chinh. Ảnh: R’Ô Hok

Giúp học sinh nghèo không bỏ học

(GLO)- Nhiều năm qua, Trường THPT Trường Chinh (thôn Tốt Biơch, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã hỗ trợ chỗ ở miễn phí tại khu tập thể cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần quan trọng động viên các em nỗ lực học tập để hướng đến tương lai tươi đẹp hơn.

null