Không khai giảng, mang toàn kinh phí ủng hộ bão lũ, một trường ĐH nhận 'mưa' lời khen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chưa đầy 1 giờ thông báo, fanpage của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM) đã nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng mạng vì hành động nhân văn, kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Bắc.

Sáng 13-9, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo trên fanpage sẽ không tổ chức lễ khai giảng để dùng toàn bộ kinh phí ủng hộ đồng bào miền Bắc.

Nhà trường cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ khai giảng năm học 2024-2025 diễn ra vào ngày 27-9. Tuy nhiên, những ngày qua bão lũ đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng khu vực miền Bắc. Trước tình hình khẩn cấp này, nhà trường nhận thấy việc sẻ chia và hỗ trợ cộng đồng lúc này là việc làm cần thiết hơn.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn -(ĐHQG TP HCM) sẽ không tổ chức lễ khai giảng, dùng toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào miền Bắc. Ảnh: Fanpage nhà trường

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn -(ĐHQG TP HCM) sẽ không tổ chức lễ khai giảng, dùng toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào miền Bắc. Ảnh: Fanpage nhà trường

PGS - TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết kinh phí để tổ chức lễ khai giảng là 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này trường sẽ chuyển cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để tiếp sức cho đồng bào các tỉnh miền Bắc, san sẻ giúp khắc phục hậu quả của thiên tai.

Thông báo cho biết lễ khai giảng là một dịp rất quan trọng, đặc biệt là với những bạn tân sinh viên. Tuy nhiên, nhà trường hy vọng toàn thể sinh viên có thể đồng cảm và thể hiện tinh thần tương thân tương ái ngay lúc này.

Chưa đầy 1 giờ sau khi thông báo, fanpage nhà trường nhận được "mưa" lời khen từ sinh viên, phụ huynh và cộng đồng mạng.

Hành động đẹp của nhà trường nhận "mưa" lời khen
Hành động đẹp của nhà trường nhận "mưa" lời khen

Tài khoản Quỳnh Như bình luận: "Em cảm thấy vui vì mình đã chọn đúng trường để học, tự hào khi mình là một "người dưới mái trường nhân văn". Vì bão lũ mà đã có biết bao nhiêu mất mát, đây thực sự là nỗi đau lớn với đồng bào ta. Cảm ơn trường vì đã có những đóng góp to lớn để giúp đỡ đồng bào dân tộc".

Tài khoản Duy Cường chia sẻ có con gái đang học tại trường. Khi đọc thông báo, ông cảm thấy rất ấm lòng và hạnh phúc. "Hành động nhân văn, đúng với tên gọi của nhà trường. Gia đình chúng tôi đồng lòng ủng hộ".

Hiện tại, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng đang phát động, kêu gọi viên chức, người lao động và sinh viên tiếp tục đóng góp ủng hộ cho đồng bào miền Bắc.

Theo Huế Xuân (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

"Đã có thầy ở đây..."

"Đã có thầy ở đây..."

Có thầy ở đây, trái tim trẻ thơ được sưởi ấm giữa những giông gió cuộc đời. Có cô ở đây, trẻ thơ vững bước trên hành trình gom nhặt kiến thức. Có thầy, cô ở đây, các em không chỉ học cách viết những con chữ mà còn học cách sống, cách yêu thương, cách đứng dậy sau vấp ngã…

Ổn định dạy và học sau kỳ nghỉ Tết

Ổn định dạy và học sau kỳ nghỉ Tết

(GLO)- Ngày 6-2, thầy và trò các cấp học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025. Cùng với hoạt động “khai xuân” sôi nổi, các trường học đã ổn định nền nếp, triển khai công tác dạy và học, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT Chi Lăng năm học 2024-2025 (ảnh đơn vị cung cấp).

Trường THPT Chi Lăng tạo lập môi trường giáo dục toàn diện

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) ngày càng khẳng định thương hiệu, là địa chỉ tin cậy để phụ huynh yên tâm gửi gắm con em. Trong mùa xuân mới này, nhà trường tiếp tục hành trình tạo lập môi trường giáo dục toàn diện với bao niềm tin và hy vọng.

APC Gia Lai: Trường học hạnh phúc

APC Gia Lai: Trường học hạnh phúc

(GLO)- 10 năm chưa phải là chặng đường quá dài nhưng cũng đủ để chứng minh cho những kết quả đáng tự hào của Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương Gia Lai (APC Gia Lai).

Đón học sinh... trong đêm

Đón học sinh... trong đêm

(GLO)- Khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ say thì những cô giáo ở các trường mầm non thuộc Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn huyện biên giới Chư Prông đã mở cửa đón học sinh từ tay cha mẹ các em. Việc làm này của các cô nhằm giúp phụ huynh là công nhân cạo mủ ra lô cao su đúng giờ.