Vụ bạo hành trẻ em ở Mái ấm Hoa Hồng: Cơ quan công an vào cuộc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo nhiều người dân sống tại khu vực, thời gian qua, họ đã nghe nhiều về việc các trẻ nhỏ tại Mái ấm Hoa Hồng (số L52 Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh) bị bạo hành.
Cơ quan chức năng đến làm việc tại Mái ấm Hoa Hồng. (Nguồn: Thanh Niên)

Cơ quan chức năng đến làm việc tại Mái ấm Hoa Hồng. (Nguồn: Thanh Niên)

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận Mái ấm Hoa Hồng có khoảng 80 trẻ, vượt quá số lượng so với giấy phép hoạt động 39 trẻ (giấy phép do Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận 12 cấp).

Đây là mái ấm tình thương tư nhân nhận nuôi trẻ em mồ côi do bà Giáp Thị Sông Hương làm chủ, mở cửa từ 8-20 giờ hằng ngày, để nhà hảo tâm đến thăm trẻ em và đóng góp từ thiện.

Mái ấm Hoa Hồng nuôi dưỡng khoảng 100 trẻ em mồ côi, được chia thành 3 nhóm: trẻ sơ sinh (lớn nhất khoảng 8 tháng tuổi), trẻ từ 1-2 tuổi và trên 2 tuổi. Phòng Trẻ sơ sinh của mái ấm có khoảng 20 trẻ, bé lớn nhất khoảng 8 tháng tuổi, nhỏ nhất chưa đầy 1 tháng tuổi.

Đến hơn 9 giờ cùng ngày, cơ quan công an đã mời bảo mẫu Cẩm và chủ mái ấm là bà Giáp Thị Sông Hương về trụ sở công an phường làm việc. Còn bảo mẫu Tuyền, Huyền, Ba hiện không có mặt tại mái ấm.

Theo nhiều người dân sống tại khu vực, thời gian qua họ đã nghe nhiều về việc các trẻ nhỏ tại mái ấm này bị bạo hành; gần đây còn xuất hiện các clip đánh trẻ được người dùng mạng xã hội đăng trên TikTok.

Trong mái ấm này, một số ít trẻ nhỏ do bà Hương nhận về nuôi, phần lớn trẻ được người thân (chủ yếu là gia đình công nhân) gửi, chiều đến đón về.

Nhiều người ở gần mái ấm rất bức xúc về việc các bảo mẫu đánh các trẻ nhỏ. Nhiều người thường nghe tiếng các trẻ khóc, lớn tiếng của bảo mẫu bên trong mái ấm nhưng khi sang tìm hiểu thì đều bị ngăn không cho vào. Các nhà hảo tâm ở nơi khác đến thăm thì được cho vào.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng dịp Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng dịp Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương treo cờ rủ và ngừng, hoãn, không tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thi đấu thể thao và vui chơi, giải trí trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, ngày 24 và 25-5.

Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á

Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á

(GLO)- Theo báo cáo công bố chính thức của tổ chức StartupBlink, TP. Hồ Chí Minh tăng 1 bậc để lên vị trí 110 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay và lần đầu tiên lọt vào top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.

Kịp thời đề xuất Chính phủ xem xét tình trạng “người Quảng Nam, đất Kon Tum”

Kịp thời đề xuất Chính phủ xem xét tình trạng “người Quảng Nam, đất Kon Tum”

(GLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo tỉnh Kon Tum và Quảng Nam nghiên cứu thông tin, kịp thời đề xuất Chính phủ xem xét liên quan đến vấn đề chuyển 1.034 người dân sinh sống trên địa bàn xã Đăk Nên (huyện Kon Plông) về TP. Đà Nẵng hoặc tỉnh Quảng Ngãi sau sáp nhập.