Gia Bảo Hải Dương và Sông Lam Nghệ An lọt vào chung kết Giải U9 toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 23-8, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã diễn ra 2 trận bán kết đầy hấp dẫn của Giải Bóng đá U9 toàn quốc-Toyota Cup 2024.

Ở trận bán kết 1, U9 Gia Bảo Hải Dương đã đụng độ đối thủ được xem là mạnh nhất của họ từ đầu giải-các cầu thủ U9 TP. Hồ Chí Minh. Trước sức ép lớn của đại diện đến từ Hải Dương, các cầu thủ trẻ Sài thành đã chơi đầy quả cảm. Không những vậy, họ còn tạo được không ít cơ hội về phía khung thành của đối phương.

U9 Gia Bảo Hải Dương (phải) có chiến thắng đậm trước U9 TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Văn Ngọc

U9 Gia Bảo Hải Dương (phải) có chiến thắng đậm trước U9 TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Văn Ngọc

Tuy nhiên, trong khung gỗ của U9 Gia Bảo Hải Dương có sự xuất sắc của thủ thành Khánh An. Người gác đền này đã làm nản lòng các chân sút bên phía đối phương.

Trong khi đó, U9 Gia Bảo Hải Dương lại cho thấy khả năng tận dụng cơ hội tốt hơn hẳn so với đối thủ. Chỉ trong hiệp 1, họ đã có 2 bàn thắng vươn lên dẫn trước do công của Minh Đức.

U9 Gia Bảo Hải Dương đã giành quyền vào chơi trận chung kết. Ảnh: Văn Ngọc

U9 Gia Bảo Hải Dương đã giành quyền vào chơi trận chung kết. Ảnh: Văn Ngọc

Đây là trận đấu xuất sắc của số 10 khi cầu thủ này cũng là người nâng tỷ số lên 3-0 ở đầu hiệp 2. U9 TP. Hồ Chí Minh nỗ lực dâng cao đội hình chơi tấn công song đó là lúc hàng thủ của họ để lộ những khoảng trống. Những phút cuối trận, Đức Tiến và Khánh An đã có 2 cú dứt điểm thành bàn ấn định chiến thắng đậm 5-0 cho U9 Gia Bảo Hải Dương.

Đối thủ của họ trong trận chung kết là U9 Sông Lam Nghệ An-những người đã có chiến thắng kịch tính trước U9 Hà Nội. Những nhà đương kim vô địch đến từ Thủ đô đã bị dội gáo nước lạnh với 2 bàn thua khá sớm, trong đó có 1 pha phản lưới nhà.

U9 Hà Nội (phải) đã trở thành cựu vương của giải đấu. Ảnh: Văn Ngọc

U9 Hà Nội (phải) đã trở thành cựu vương của giải đấu. Ảnh: Văn Ngọc

Cuối hiệp 1, U9 Hà Nội gỡ được 1 bàn sau pha đánh đầu của Trọng Đại. Với bàn thắng rút ngắn cách biệt này, trận đấu diễn ra căng thẳng hơn bao giờ hết. U9 Hà Nội là những người chơi nhỉnh hơn trong hiệp 2 với rất nhiều cơ hội được tạo ra. Tuy vậy, thủ thành Phúc Cương đã chơi xuất thần để giữ sạch mành lưới.

Cổ động viên của U9 Sông Lam Nghệ An bùng nổ với chiến thắng. Ảnh: Văn Ngọc

Cổ động viên của U9 Sông Lam Nghệ An bùng nổ với chiến thắng. Ảnh: Văn Ngọc

Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, U9 Hà Nội phải chấp nhận quy luật nghiệt ngã của bóng đá. Cuối hiệp 2, họ hoàn toàn sụp đổ khi để cho Uy Vũ và Khải Phong ghi 2 bàn thắng ấn định tỷ số 4-1 cho trận bán kết 2.

Với việc U9 Hà Nội dừng bước ở bán kết, Giải đấu năm nay sẽ chứng kiến một tân vương lên ngôi. Trận chung kết của giải sẽ diễn ra vào 14 giờ ngày 25-8 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

(GLO)- U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ viết tiếp kỳ tích ở Thường Châu năm 2018 nhưng lại thua đậm ở bán kết. Những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến họ phải trả cái giá quá đắt và đành nhìn U23 Trung Quốc giành vé vào chơi trận chung kết Giải U23 Châu Á.

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

(GLO)- Trong thành phần của đội tuyển U23 Việt Nam tham gia Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026, diễn ra tại Saudi Arabia, có một người con đất Võ, đang giữ vai trò trợ lý số 1 cho huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik, đó là huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh-Chủ tịch Câu lạc bộ Quy Nhơn United.

null