Ia Ly phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng-chống đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13-6, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Ia Ly (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng-chống đuối nước năm 2024.
Đông đảo các em học sinh thực hành bơi tại hồ bơi Farmstay Sâm Phát Ia Ly. Ảnh: K.P
Đông đảo các em học sinh thực hành bơi tại hồ bơi Farmstay Sâm Phát Ia Ly. Ảnh: K.P

Tham gia buổi phát động có đại diện cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể của thị trấn và hơn 50 em học sinh về sinh hoạt hè tại thị trấn Ia Ly.

Tại buổi phát động, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Ia Ly đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của môn bơi; vận động người dân tích cực cho trẻ em học bơi để phòng chống đuối nước.

Dịp này, các em học sinh được thầy Phan Văn Nam-giáo viên Thể dục Trường THCS Ia Ly hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về môn bơi, cách cứu người đuối nước và thực hành bơi tại hồ bơi Farmstay Sâm Phát Ia Ly.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần phòng ngừa tai nạn đuối nước, thể hiện vai trò và trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay phòng-chống đuối nước ở trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Bé An Nhiên có niềm đam mê và tình yêu đặc biệt với cây đàn t'rưng. Ảnh: Vũ Chi

Nahria Rose An Nhiên và tình yêu tiếng đàn t’rưng

(GLO)- Mới 8 tuổi nhưng cô bé dân tộc Cơ-ho Nahria Rose An Nhiên đã bộc lộ năng khiếu đánh đàn t’rưng. Với khả năng làm chủ sân khấu cùng ngón đàn điêu luyện, các tiết mục trình diễn của em luôn nhận được những tràng pháo tay không ngớt từ khán giả.

Héo hon nghề theo xu hướng

Héo hon nghề theo xu hướng

Nghề sáng tạo nội dung số đang trở thành lựa chọn hàng đầu khi mạng xã hội (MXH) trở thành một phần trong đời sống của nhiều người. Xu hướng chọn nghề kiếm tiền từ MXH là một thực tế, thậm chí mang đến thu nhập “khủng”, tuy nhiên rất khó để đoán được xu hướng MXH sẽ dừng lại ở đâu.

Xếp từng hạt gạo thành tranh

Xếp từng hạt gạo thành tranh

Cha mẹ làm nông, cả tuổi thơ của Trương Kim Ngân (sinh năm 1994) đã quen với việc gieo mạ, gặt lúa. Về sau, theo nghề họa sĩ - nghệ nhân, chị vẫn để bàn tay mình gắn bó với từng hạt gạo thân yêu thay vì chỉ có cọ, màu, giấy vẽ…

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 31-5, sau lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025 tại Quảng trường huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân, học sinh, thiếu nhi tại nhiều địa phương thuộc huyện Chư Păh và TP. Pleiku.

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tại Bình Định, phong trào "Bình dân học vụ số" do Tỉnh Đoàn phát động đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về chuyển đổi số, đồng thời khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng xã hội số.

Học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua yêu nước

Học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua yêu nước

(GLO)- Thời gian qua, Chi hội Phụ nữ thôn 2 (xã Kim Tân, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) luôn gắn các phong trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo gương Bác. Qua đó tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

(GLO)- Với khẩu hiệu “Ai cần đến lấy, ai có đem cho”, mô hình Tủ áo ấm tình thương của Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) không chỉ trao tặng quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo mà còn giáo dục tinh thần nhân văn cho các em học sinh.