Quốc hội Campuchia phê chuẩn ông Hun Many làm phó thủ tướng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Quốc hội Campuchia ngày 21-2 phê chuẩn Bộ trưởng Bộ Dịch vụ công dân Hun Many làm phó thủ tướng mới.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, khoảng 120 nghị sĩ tham dự, trong đó có Thủ tướng Campuchia Hun Manet, đã nhất trí trao phiếu tín nhiệm cho ông Hun Many.

“Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu, tôi xin tuyên bố ông Hun Many đã đạt được phiếu tín nhiệm của Quốc hội với tư cách là phó thủ tướng” - Chủ tịch Quốc hội Khuon Sudary tuyên bố cuối kỳ họp.

Ông Hun Many tại Quốc hội Campuchia ngày 21-2. Ảnh: Tân Hoa Xã

Ông Hun Many tại Quốc hội Campuchia ngày 21-2. Ảnh: Tân Hoa Xã

Ông Hun Many trở thành Bộ trưởng Bộ Dịch vụ công dân vào tháng 8 năm ngoái.

Tại kỳ họp ngày 21-2, Quốc hội cũng thông qua việc bổ nhiệm hai quan chức Sry Thamarong và Pen Vibol làm các bộ trưởng cấp cao phụ trách sứ mệnh đặc biệt.

Phát biểu trước phiên bỏ phiếu, Thủ tướng Hun Manet cho biết việc bổ nhiệm phó thủ tướng và các bộ trưởng mới được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết trong việc thúc đẩy các chương trình chính trị của chính phủ tại Quốc hội.

Với những lần bổ nhiệm mới nhất này, số phó thủ tướng ở Campuchia đã tăng lên 11 người, còn số bộ trưởng cấp cao tăng lên 23 người.

Quốc hội Campuchia gồm có 125 nghị sĩ, trong đó có 120 người thuộc Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền và 5 người thuộc Đảng bảo hoàng Funcinpec.

Có thể bạn quan tâm

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

(GLO)- Bộ Ngoại giao Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng thông qua và triển khai Tuyên bố New York về giải pháp hai nhà nước, coi đây là chìa khóa để đạt được lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza và thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

(GLO)- Ngày 23-9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định nước này sẽ không tìm kiếm bất kỳ ưu đãi đặc biệt và khác biệt dành cho các nước đang phát triển trong các cuộc đàm phán hiện tại và tương lai của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trực thăng quân sự Taliban cất cánh vào dịp kỷ niệm 3 năm Taliban tiếp quản Afghanistan tại căn cứ không quân Bagram vào năm 2024. Ảnh: AFP

Phép thử Bagram với cán cân quyền lực Mỹ-Trung

(GLO)- Phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về ý định “lấy lại” căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan đã châm ngòi tranh cãi. Taliban lập tức khước từ, Trung Quốc phản đối, còn các nước Nam Á theo dõi sát. Vị trí chiến lược của Bagram khiến nơi này trở thành điểm nóng Mỹ-Trung.

Ukraine đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu UAV trong năm nay. Ảnh: AP

Ukraine tung 1.000 UAV mỗi ngày đối đầu mưa hỏa lực Nga

(GLO)-Ngày 18-9, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov tuyên bố nước này đặt mục tiêu triển khai tới 1.000 UAV/ngày nhằm hóa giải chiến thuật “mưa hỏa lực” mà Nga đang áp dụng. Giới phân tích cho rằng, nếu hiện thực hóa, đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc đua công nghệ không người lái giữa 2 bên.

null