Từ khóa: Pờ Tó

Ia Pa thăm 8 gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Ia Pa thăm 8 gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(GLO)- Chiều 13-11, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) do ông Trần Quốc Tuấn-Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban ATGT huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà 8 gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Ia Pa tạo chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp

Ia Pa tạo chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp

(GLO)- Vừa qua, UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị bàn về giải pháp đầu tư, định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Với chính sách mở cửa thu hút đầu tư, huyện kỳ vọng sẽ phát huy tiềm năng, lợi thế, xây dựng các chuỗi liên kết nhằm thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Ia Pa khai trương cửa hàng bán sản phẩm khởi nghiệp OCOP

Ia Pa khai trương cửa hàng bán sản phẩm khởi nghiệp OCOP

(GLO)- Sáng 19-5, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã khai trương cửa hàng trưng bày và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp tại số 04 Hùng Vương, khu trung tâm huyện Ia Pa. Đây là một trong những chuỗi hoạt động của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” (gọi tắt là Đề án 939).
Pờ Tó "thay da đổi thịt"

Pờ Tó "thay da đổi thịt"

(GLO)- Sau khi thống nhất đất nước, xã Pờ Tó (huyện Ia Pa) đón nhận hàng trăm hộ dân từ các tỉnh phía Bắc vào lập nghiệp. Theo thời gian, vùng đất từng được mệnh danh là “hốc Pờ Tó“ đã từng bước “thay da đổi thịt“, đời sống người dân được cải thiện nhiều mặt.
Pờ Tó phát triển cây ăn quả

Pờ Tó phát triển cây ăn quả

(GLO)- Nhiều nông dân xã Pờ Tó (huyện Ia Pa) đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích mía, mì năng suất thấp sang trồng cây ăn quả. Nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi, cây trồng phát triển tốt, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nông dân.
Tỷ phú "chân đất" ở Pờ Tó

Tỷ phú "chân đất" ở Pờ Tó

(GLO)- “Trong sản xuất kinh doanh, ngoài chăm chỉ lao động còn phải chịu khó tư duy để tìm hướng đi đúng đắn và luôn giữ uy tín, lấy chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu mới thành công“-đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Út (thôn 3, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) khi kể về quá trình lập nghiệp của mình.
Xa rồi ... "hốc" Pờ Tó

Xa rồi ... "hốc" Pờ Tó

(GLO)- Tôi nhớ trong vở cải lương “Chuyện tình Lan và Điệp“ của soạn giả Loan Thảo có chi tiết nếu ai tiết lộ con gái ông Phủ Trần là cô Thúy Liễu có bầu trước khi lấy bác sĩ Điệp thì sẽ bị đày đi biệt xứ tận hốc Bà Tó (hay Pờ Tó). Hẳn là vô tình nhưng ngày xưa, xã Pờ Tó (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cũng “đáng sợ“ như địa danh trong nghệ thuật, đối lập với bây giờ là vùng kinh tế nhiều tiềm năng.
Những tỷ phú ở Pờ Tó

Những tỷ phú ở Pờ Tó

(GLO)- Đã xa rồi nỗi ám ảnh về một “hốc Pờ Tó“ nghèo khó, cơ cực trăm bề. Xã Pờ Tó (huyện Ia Pa) hôm nay đã có hàng chục chủ trang trại trồng mía, cây ăn quả và chăn nuôi cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm.
Pờ Tó, xã 'thần đèn ' với những căn nhà sàn biết đi

Pờ Tó, xã 'thần đèn ' với những căn nhà sàn biết đi

Cả nước mình, xưa nay hễ cần so sánh nơi nào với chỗ xa xôi hẻo lánh nhất, nhiều người vẫn thường gọi là đó là 'hóc Pờ Tó', dù không biết Pờ Tó ở đâu. Pờ Tó chính là đây, một xã căn cứ Cách mạng thời chiến, nằm dọc đường Trường Sơn Đông, thuộc huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, cách thành phố 'Pleiku má đỏ môi hồng' khoảng 110 km.
Nhớ lần đầu đến Pờ Tó

Nhớ lần đầu đến Pờ Tó

(GLO)- Pờ Tó là một địa danh. Hẳn rồi! Nhưng trong đời sống ngôn ngữ ở tỉnh Gia Lai, “Pờ Tó“ còn được dùng như một tính từ chỉ sự xa xôi, cách trở. Ví dụ, ngay nội thị Pleiku thôi, nhưng khi nói về mạn Trà Đa, Vạn Kiếp, Ia Kring…, nhiều người sẽ buông một câu: “Ôi cái hốc Pờ Tó ấy!“.