Pleiku: Xử phạt 85 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (30-4 và 1-5), tổ tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19 các xã, phường của TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định xử phạt 85 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 85 triệu đồng. 

Tổ tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19 phường Hoa Lưu đang làm nhiệm vụ. Ảnh: Quang Tấn
Tổ tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19 phường Hoa Lưu đang làm nhiệm vụ. Ảnh: Quang Tấn

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo UBND các xã, phường thành lập tổ tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19. Theo đó, trong 2 ngày nghỉ đầu tiên, 22 tổ/22 xã, phường với hàng trăm thành viên đã đồng loạt ra quân đẩy mạnh tuyên truyền người dân, du khách chấp hành nghiêm các quy định về phòng-chống dịch Covid-19. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng-chống dịch.

Chỉ riêng trong ngày 1-5, lực lượng chức năng thành phố đã xử phạt 77 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền 77 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 30-4 đến 1-5, lực lượng chức năng thành phố đã ra quyết định xử phạt 85 trường hợp với tổng số tiền 85 triệu đồng.

 Xử lý nghiêm các trường hợp không không chấp hành nghiêm các quy định về phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Quang Tấn
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Quang Tấn


Ngoài ra, cũng trong ngày 1-5, UBND thành phố đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng-chống dịch Covid-19 tại những nơi công cộng, điểm tham quan du lịch, chợ, siêu thị như: Trung tâm thương mại Pleiku, chợ Hoa Lư, chợ Phù Đổng, Khu Du lịch Biển Hồ, Công viên Diên Hồng… Qua kiểm tra, các đơn vị đã thực hiện nghiêm quy định về phòng-chống dịch như: đặt các biển thông báo, thường xuyên sử dụng hệ thống loa phát thanh truyên truyền, bố trí bàn để nước diệt khuẩn, bố trí cán bộ và lãnh đạo trực hướng dẫn người dân tuân thủ các biện pháp phòng-chống dịch theo quy định.

Thành phố đang tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu và tích cực tham gia công tác phòng-chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt là phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

 

QUANG TẤN
 

 

Có thể bạn quan tâm

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

(GLO)- Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) ngang nhiên chiếm dụng một phần mặt nước ven đầm Đề Gi để nuôi thủy sản bằng lồng bè, gây ô nhiễm môi trường biển cũng như cản trở, gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào Cảng cá Đề Gi.

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

null