Pleiku: Trao giải hội thi vẽ tranh "Đoàn trong trái tim em"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 14-5, Thành Đoàn Pleiku tổ chức trao giải hội thi vẽ tranh “Đoàn trong trái tim em” và ra mắt Câu lạc bộ Cồng chiêng thanh thiếu nhi thành phố. 
Hội thi vẽ tranh được triển khai từ ngày 4-4 đến ngày 12-5, mỗi liên đội lập đội thi gồm 3 đội viên tham gia. Với chủ đề “Đoàn trong trái tim em”, các đội thi có thể lựa chọn vẽ về các nội dung: lịch sử Đoàn, hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng về thiếu nhi, thanh niên tình nguyện tham gia phòng-chống dịch Covid-19, thanh niên hỗ trợ hướng dẫn an toàn giao thông, cảm nghĩ của các em thiếu nhi khi tham gia các hoạt động do tổ chức Đoàn phát động…
Anh Thái Giang Nam-Phó Bí thư Thành Đoàn Pleiku, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Pleiku trao giải nhất khối THCS cho Liên đội Trường THCS Trần Phú. Ảnh Phan Lài
Anh Thái Giang Nam-Phó Bí thư Thành Đoàn Pleiku, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Pleiku trao giải nhất khối THCS cho Liên đội Trường THCS Trần Phú. Ảnh: Phan Lài

Sau hơn 1 tháng triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 50 tác phẩm dự thi của 50 Liên đội trên địa bàn thành phố. Kết quả, ở khối THCS, Ban tổ chức đã trao 7 giải, gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các nhóm tác giả; trong đó giải nhất thuộc về Liên đội Trường THCS Trần Phú. Ở khối Tiểu học, Ban tổ chức đã trao 11 giải, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích; trong đó, giải nhất thuộc về Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. 

Tại lễ trao giải, Thành Đoàn Pleiku đã trao bảng tượng trưng tặng 1 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” trị giá 60 triệu đồng cho em Rah Lan Thac (làng Choet Ngol, xã Chư Á), Câu lạc bộ Vòng tay yêu thương tặng 25 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 
Câu lạc bộ Cồng chiêng Thanh thiếu nhi thành phố ra mắt. Ảnh Phan Lài
Ra mắt Câu lạc bộ Cồng chiêng thanh thiếu nhi thành phố. Ảnh: Phan Lài
Dịp này, Thành Đoàn Pleiku cũng ra mắt Câu lạc bộ Cồng chiêng thanh thiếu nhi thành phố. Câu lạc bộ gồm 40 thành viên là các em thiếu nhi của xã Chư Á và phường Thắng Lợi. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 9 người, anh Siu Giới-Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn Pleiku làm chủ nhiệm. 
Chương trình do Thành Đoàn Pleiku tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 81 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022); 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022).
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.