Pleiku: Tập huấn kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 21-5, tại hồ bơi Bang Bang (phường Tây Sơn, TP. Pleiku), Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An phối hợp cùng các đoàn thể phường Tây Sơn tổ chức lớp tập huấn trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2022.
Các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An được tập huấn kỹ năng bơi. Ảnh Phan Lài
Các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An được tập huấn kỹ năng bơi. Ảnh: Phan Lài
Tại lớp tập huấn, 30 học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An đã được bác sĩ Bùi Quốc Long-Khoa Hồi sức Tích cực chống độc (Bệnh viện Nhi Gia Lai) cung cấp kiến thức và hướng dẫn thực hành các nội dung: kỹ năng sơ-cấp cứu khi bị đuối nước; các nguyên tắc sơ-cấp cứu khi bị tai nạn thương tích; xử lý tình huống khi bị hóc dị vật, ngộ độc thực phẩm… Bên cạnh đó, các em học sinh còn được thầy Nguyễn Ngọc Sang-giáo viên Thể dục Trường THPT chuyên Hùng Vương hướng dẫn cách xử lý tình huống khi gặp người bị tai nạn đuối nước; cách sơ-cấp cứu khi bị ngạt nước.
Lớp tập huấn đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích, giúp các em chủ động xử lý khi có tình huống nguy hiểm xảy ra.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

(GLO)- Sau hơn 3 tháng phát động, hội thi vẽ tranh “Sắc màu tình nguyện” do Nhà Thiếu nhi và Hội đồng Đội TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Các họa sĩ “nhí” đã tái hiện sinh động hình ảnh hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa của lực lượng thanh thiếu nhi trong thời gian qua.
Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

(GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chị Trần Thị Mỹ Hạnh (tổ 6, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã khôi phục thành công thương hiệu chuối ép sấy dẻo Bà Bài của gia đình.
Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), chị Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng tới các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.
Ươm những “mầm xanh”

Ươm những “mầm xanh”

(GLO)- Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển sâu rộng, nhiều phong trào hay, mô hình sáng tạo được nhân rộng, góp phần ươm những “mầm xanh” tương lai.
Điều dưỡng viên-những cống hiến thầm lặng

Điều dưỡng viên-những cống hiến thầm lặng

(GLO)- Mỗi một bệnh nhân khỏe mạnh ra viện không chỉ nhờ sự chăm sóc, điều trị của các bác sĩ, mà còn nhờ sự chăm sóc tận tụy của các điều dưỡng. Công việc của điều dưỡng tuy âm thầm nhưng góp phần quan trọng trong việc giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe.