Pleiku: Tập huấn kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 21-5, tại hồ bơi Bang Bang (phường Tây Sơn, TP. Pleiku), Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An phối hợp cùng các đoàn thể phường Tây Sơn tổ chức lớp tập huấn trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2022.
Các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An được tập huấn kỹ năng bơi. Ảnh Phan Lài
Các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An được tập huấn kỹ năng bơi. Ảnh: Phan Lài
Tại lớp tập huấn, 30 học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An đã được bác sĩ Bùi Quốc Long-Khoa Hồi sức Tích cực chống độc (Bệnh viện Nhi Gia Lai) cung cấp kiến thức và hướng dẫn thực hành các nội dung: kỹ năng sơ-cấp cứu khi bị đuối nước; các nguyên tắc sơ-cấp cứu khi bị tai nạn thương tích; xử lý tình huống khi bị hóc dị vật, ngộ độc thực phẩm… Bên cạnh đó, các em học sinh còn được thầy Nguyễn Ngọc Sang-giáo viên Thể dục Trường THPT chuyên Hùng Vương hướng dẫn cách xử lý tình huống khi gặp người bị tai nạn đuối nước; cách sơ-cấp cứu khi bị ngạt nước.
Lớp tập huấn đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích, giúp các em chủ động xử lý khi có tình huống nguy hiểm xảy ra.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI thành công tốt đẹp

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI thành công tốt đẹp

(GLO)- Ngày 15-4, tại Hội trường 20-10 (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024-2029). Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện.
Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

(GLO)- Với đàn chồn hương hơn 100 con, mỗi năm, trang trại của chị Thủy Thị Hồng Hậu (làng Bông Phun, xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thu về hàng trăm triệu đồng sau khi trừ chi phí đầu tư.
Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.