Pleiku nở rộ các lớp học năng khiếu cho trẻ dịp hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Mùa hè không chỉ là thời gian nghỉ ngơi mà là cơ hội tuyệt vời để trẻ em phát triển kỹ năng mềm và khám phá bản thân. Thời gian “vàng” này, nhiều gia đình ở TP. Pleiku đã tìm đến các cơ sở, câu lạc bộ năng khiếu cho trẻ dịp hè để đăng ký cho con em mình theo học.

Một trong những điểm đặc biệt của các lớp năng khiếu cho trẻ dịp hè là tạo ra môi trường học tập thú vị và sáng tạo, giúp trẻ em phát triển kỹ năng mềm và năng khiếu từ những hoạt động ngoại khóa. Các lớp học khiêu vũ, đàn, nhạc, vẽ, thể thao, bơi lội... không chỉ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng mà còn giúp các em thêm tự tin, năng động.

Nhiều lớp năng khiếu cho trẻ của CLB Dance Studio được tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh trong dịp hè này. Ảnh: Đinh Yến

Nhiều lớp năng khiếu cho trẻ của CLB Dance Studio được tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh trong dịp hè này. Ảnh: Đinh Yến

Chị Ngô Thị Minh Châu (xã Trà Đa, TP.Pleiku) đến đăng ký cho con gái Phan Hoàng Bảo Nhi (11 tuổi) theo học lớp nhảy hiện đại ở Câu lạc bộ (CLB) Dance Studio tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Chị cho biết: Ngay từ nhỏ, con tôi đã rất yêu thích âm nhạc, nhảy múa nên cứ đến hè, tôi lại đăng ký cho cháu học nhảy Zumba. “Tôi thấy việc cho con học những môn năng khiếu vừa giúp bé rèn luyện sức khỏe, vừa giải tỏa căng thẳng sau một năm học tập miệt mài tại trường. Hơn nữa, sau mỗi buổi học nhảy, tôi nhận thấy con rất vui vẻ, hào hứng và giúp con hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian nghỉ hè”-chị Châu bày tỏ.

Là giáo viên trực tiếp giảng dạy tại CLB Dance Studio, chị Tạ Thị Quỳnh Anh cho hay: “Ở CLB, nhiều phụ huynh cho con theo học các lớp kỹ năng mềm quanh năm, nhưng vào dịp hè là thời gian sôi động nhất. Thời điểm 3 tháng (6-7-8), CLB liên tục chiêu sinh mở các lớp năng khiếu nhảy hiện đại, múa ba lê, hội họa. Dịp hè năm nay, tới thời điểm này, CLB chúng tôi mở tăng thêm 12 lớp kỹ năng nhảy hiện đại, mỗi lớp khoảng 10-25 học viên, được chia thành các nhóm tuổi (từ 4-6 tuổi, nhóm tiểu học, THCS và THPT, nhóm dành cho người đi làm...); các lớp được dạy vào tất cả các buổi chiều trong tuần từ 17 đến 21 giờ.

Hè này nhiều trẻ em ở TP. Pleiku chọn học các môn năng khiếu. Ảnh: Đinh Yến

Hè này nhiều trẻ em ở TP. Pleiku chọn học các môn năng khiếu. Ảnh: Đinh Yến

Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku dịp này cũng tăng cường mở nhiều lớp năng khiếu cho trẻ em. Chị Đào Thị Minh Nhi-nhân viên Phòng Giáo vụ Băng Nhi-cho hay: Dịp hè năm nay, Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku thu hút nhiều phụ huynh đến đăng ký các lớp học năng khiếu cho con mình. Nếu như các tháng trong năm, Nhà Văn hóa thiếu nhi chỉ mở được 1-2 lớp/các môn năng khiếu như: dance sport (cơ bản và nâng cao), lớp đàn (guitar, organ, piano), lớp võ (karatedo, Việt quyền đạo, Thiếu lâm Bắc Phái và các lớp hội họa (cơ bản và nâng cao)... thì vào dịp hè mỗi môn học mở tăng số lớp lên gấp đôi hoặc 3 lần. “Các lớp được khai giảng vào đầu tháng 6, với lịch học mỗi môn 1 buổi/ngày dành cho trẻ độ tuổi từ mẫu giáo đến 14 tuổi (tùy vào môn học). Qua các lớp học, góp phần ươm mầm, bồi dưỡng năng khiếu, phát huy năng lực, sở trường, rèn luyện thể chất, sức khỏe cho các em nhỏ”-chị Nhi bày tỏ.

Thầy giáo Huỳnh Ngọc Kha hướng dẫn các võ sinh kỹ thuật ra đòn môn võ cổ truyền Việt Nam. Ảnh: Đinh Yến

Thầy giáo Huỳnh Ngọc Kha hướng dẫn các võ sinh kỹ thuật ra đòn môn võ cổ truyền Việt Nam. Ảnh: Đinh Yến

Thầy giáo dạy môn võ cổ truyền Việt Nam Huỳnh Ngọc Kha tại Nhà Thiếu Nhi TP. Pleiku cũng chia sẻ: “Lớp võ của tôi duy trì quanh năm khoảng 50 học viên theo học; còn dịp hè tăng lên 100-120 học viên. Để lớp học hiệu quả, tôi chia các em thành từng nhóm nhỏ nhằm dễ hướng dẫn. Những em học trước cũng tham gia hướng dẫn cho các bạn mới vào học nên hầu qua 3 tháng hè là các em có thể nắm vững những đường quyền cơ bản của môn võ cổ truyền Việt Nam".

Tham gia lớp học võ của thầy Kha, em Nguyễn Phúc Nguyên (11 tuổi, ở đường Lê Thánh Tôn, TP. Pleiku) vui vẻ nói: “Dịp hè này, chiều nào cũng được dì chở đi học võ, cháu vui lắm. Sau đó đi học bơi, chơi cầu lông cũng là niềm yêu thích và đam mê của cháu nữa. Được thỏa thích vui chơi, tập luyện các môn năng khiếu mình yêu thích, cháu thấy thoải mái lắm".

Chị Trần Thị Duyên-huấn luyện viên môn cầu lông tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku hướng dẫn kỹ thuật chơi cầu lông cho học viên. Ảnh: Đinh Yến

Chị Trần Thị Duyên-huấn luyện viên môn cầu lông tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku hướng dẫn kỹ thuật chơi cầu lông cho học viên. Ảnh: Đinh Yến

Môn học cầu lông cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học trong dịp hè này. Ông Trần Quang Trung (đường Huyền Trân Công chúa) cho con trai và cháu từ TP.Hồ Chí Minh về nghỉ hè theo học môn cầu lông. Ông Trung nói: “Cầu lông là một môn thể dục trong nhà trường nên hè này vợ chồng tôi cho con theo học cùng với môn bơi để giúp cháu rèn luyện kỹ năng, sức khỏe; đồng thời cũng là cách để tách các cháu ra khỏi đam mê điện thoại, chơi game”.

Chị Trần Thị Duyên-huấn luyện viên môn cầu lông Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku-cho biết: Trong 3 tháng hè này, Trung tâm tăng cường mở cửa 3 ca/ngày mới đáp ứng được nhu cầu học viên đăng ký học môn cầu lông. Chúng tôi rất vui bởi qua các lớp học môn cầu lông sẽ giúp các em thiếu nhi có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Hơn nữa, tham gia học các lớp năng khiếu trong dịp hè cũng là dịp để học sinh giao lưu, học hỏi kỹ năng, trải nghiệm thông qua hoạt động sinh hoạt chung.

Trẻ em học bơi ở Hồ bơi Hoàng Phát. Ảnh: Văn Ngọc

Trẻ em học bơi ở Hồ bơi Hoàng Phát. Ảnh: Văn Ngọc

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku cho hay: Các bậc phụ huynh lựa chọn cho con tham gia học các lớp năng khiếu cần dựa trên niềm đam mê, sở thích, sự hứng thú của trẻ để mùa hè không chỉ mang lại những trải nghiệm vui vẻ mà còn là cơ hội tuyệt vời để các em phát triển toàn diện về mặt tinh thần, thể chất và hòa nhập xã hội. Phụ huynh không nên chọn lớp năng khiếu theo trào lưu ép con phải học môn này môn kia, mà nên để con được lựa chọn môn học yêu thích, rèn thêm nhiều kỹ năng sống để kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa với các em trước khi bước vào năm học mới.

Có thể bạn quan tâm

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Tối 12-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo” năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 13-12. Cuộc thi do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng.

Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

Gia Lai: Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Năm 2025, công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế được Tỉnh đoàn Gia Lai triển khai đồng bộ, từ hỗ trợ vốn để khởi nghiệp đến tạo môi trường học hỏi, định hướng nghề nghiệp... Nhờ đó, nhiều người trẻ được tiếp thêm động lực, mạnh dạn lập nghiệp ngay tại quê hương.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

(GLO)- Chiều 10-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 bước vào phiên làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 121.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

(GLO)- Ngày 9-12, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người dân xã Tuy Phước bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua.

Giới trẻ Gia Lai kể chuyện văn hóa Tây Nguyên qua thời trang

Giới trẻ Gia Lai kể chuyện văn hóa Tây Nguyên qua thời trang

(GLO)- Trong dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện đại, nhiều giá trị văn hóa truyền thống đang dần bị mai một. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ ở Gia Lai, đặc biệt là thế hệ gen Z, lại chủ động tìm cách kể lại văn hóa Tây Nguyên bằng ngôn ngữ mới mẻ: thời trang kết hợp công nghệ số.

Thành công với khởi nghiệp xanh

Thành công với khởi nghiệp xanh

(GLO)- Hợp tác xã (HTX) Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn (thôn 1, xã An Toàn, tỉnh Gia Lai) vừa vinh dự được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ðề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

(GLO)- Nhiều công trình lắp đặt hệ thống đèn đường đã được tổ chức Ðoàn các cấp phối hợp thực hiện thời gian qua ở 7 xã biên giới của tỉnh Gia Lai. Không chỉ mang lại ánh sáng cho vùng phên giậu, hoạt động này còn thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hành trình bảo vệ biên cương.

Chi đoàn Báo và PTTH Gia Lai tặng quà hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn

Chi đoàn Báo và PTTH Gia Lai tặng quà hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn

(GLO)- Ngày 3-12, Chi đoàn Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Hệ thống từ thiện Fly To Sky, Công ty TNHH Dược phẩm và trang thiết bị y tế Thích 24h tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” tại Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn (xã Tuy Phước Đông).

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai công bố kết quả cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết nhiệm kỳ 2025-2030

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai công bố kết quả cuộc thi tìm hiểu các nghị quyết nhiệm kỳ 2025-2030

(GLO)- Sau 3 ngày tổ chức (từ ngày 28 đến 30-11), cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đoàn UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2025-2030 đã thu hút 100% đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia.

Chung tay chăm lo cho thiếu nhi vùng khó

Chung tay chăm lo cho thiếu nhi vùng khó

(GLO)- Giữa những nếp nhà sàn, những con đường đất nắng bụi, mưa bùn, luôn có những bàn tay lặng lẽ đang nâng đỡ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn. Đó là các tổ chức, nhà hảo tâm, người thầy cùng chung sức chăm lo, để những mầm xanh vươn lên cùng ước mơ.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt

(GLO)- Cuộc thi khởi nghiệp “Trà Việt Re:Start-Trà Việt cùng thế hệ trẻ” do Trường Đại học Quang Trung tổ chức từ ngày 1-10 đến 27-11 đã khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên và lan tỏa nét đẹp văn hóa trà Việt qua tư duy mới mẻ, hiện đại.

Nghĩa cử đẹp của học sinh hướng về vùng lũ

Nghĩa cử đẹp của học sinh hướng về vùng lũ

(GLO)- Những ngày qua, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã phát động phong trào quyên góp, san sẻ khó khăn với bà con và học sinh vùng lũ. Nhiều học sinh cũng đã có những hành động đẹp, thể hiện tinh thần “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.