Pleiku: Cưỡng chế thu hồi đất với hộ duy nhất chưa đồng thuận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO) - Sáng 21-9, UBND TP. Pleiku đã áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nguyễn Trọng Minh (tổ 17, phường Hội Thương, TP. Pleiku) để bàn giao mặt bằng thi công cho Dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú.
UBND TP. Pleiku đã áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nguyễn Trọng Minh để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú. Ảnh: M.N
UBND TP. Pleiku đã áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nguyễn Trọng Minh để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú. Ảnh: M.N
Trước khi tổ chức việc cưỡng chế, chiều 19-19, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của UBND TP. Pleiku đã tổ chức đối thoại, đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số vướng mắc của gia đình ông Nguyễn Trọng Minh. Tại buổi làm việc này, các ban ngành, đoàn thể của UBND TP. Pleiku đã ra sức vận động, thuyết phục nhưng gia đình ông Minh vẫn không thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ của UBND TP. Pleiku để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.
Ông Trần Xuân Quang-Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết: Căn cứ theo Luật đất đai 2013 thì trường hợp của ông Minh đã đủ điều kiện triển khai các bước cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất. Gia đình ông Minh có quyền khởi kiện quyết định này theo quy định pháp luật. 
Theo đó, lô đất của gia đình ông Minh có diện tích 369,5 m2 đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, trong đó phần diện tích đất thu hồi là 289,9 m2. Căn cứ các quy định, tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ mà gia đình ông Minh nhận được là hơn 260 triệu đồng. 
Như Báo Gia Lai đưa tin, Dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú giai đoạn 1 (từ đường Nguyễn Lương Bằng đến đường Hùng Vương) có 76 hộ, cá nhân có đất bị thu hồi với tổng diện tích đất thu hồi là 51.482,5m2. Hiện đã có 75/76 hộ gia đình thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, chỉ còn gia đình ông Nguyễn Trọng Minh chưa đồng thuận vì cho rằng giá đền bù thấp, đồng thời đề nghị xem xét được cấp đất tái định cư.  
Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

(GLO)- Ngày 29-8, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 169-CT/QUTW ngày 29-12-2020 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội giai đoạn 2021-2025.

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

(GLO)- Trong giai đoạn 2021-2025, Binh đoàn 15 được Bộ Quốc phòng đánh giá cao về phong trào Dân vận khéo. Tiêu biểu là các mô hình “Cặp hộ gắn kết”, công trình “Sao sáng buôn làng” và “Nhà rông văn hóa”, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở và nâng cao đời sống người dân vùng biên giới.

Công an Gia Lai: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Công an Gia Lai: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

(GLO)- Tròn 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19.8.1945 – 19.8.2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an Gia Lai thêm tự hào truyền thống “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng là “lá chắn thép, thanh bảo kiếm” vì bình yên Tổ quốc và hạnh phúc nhân dân.

null