Phú Thiện: Gần 300 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (21 và 22-4), Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Phú Thiện tổ chức phiên giao dịch việc làm tại 2 xã Chrôh Pơnan và thị trấn Phú Thiện thu hút gần 300 người tham gia.
Người lao động có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm được tư vấn trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Vũ Chi

Người lao động có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm được tư vấn trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Vũ Chi

Tại phiên giao dịch, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh đã mời 6 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng lao động làm việc trong và ngoài tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc tại thị trường các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức…chia sẻ thông tin, giúp người lao động nắm được nhu cầu tuyển dụng, mức lương và các chế độ phụ cấp, đãi ngộ để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Sau khi được tư vấn, định hướng đã có 12 lao động chọn được công việc phù hợp. Trong đó, 1 lao động đăng ký học nghề tại Trường Cao đẳng Gia Lai; 2 lao động đăng ký làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh; 2 lao động đăng ký làm việc ngoài tỉnh và 7 lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động.

Phiên giao dịch không chỉ giúp các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tuyển sinh, tuyển dụng được nguồn lao động đảm bảo chất lượng, mà còn là cơ hội để người lao động lựa chọn ngành nghề theo học, làm việc phù hợp với năng lực, sở trường; qua đó, giảm tỷ lệ thất nghiệp, thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Giao KPI cho lãnh đạo xã

Giao KPI cho lãnh đạo xã

(GLO)- Áp KPI đối với cán bộ, công chức, nhất là chủ tịch, bí thư cấp xã sẽ khuyến khích cán bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là người đứng đầu trong quyết định các vấn đề thuộc trách nhiệm của mình.

Chính sách BHXH, BHYT mới: Doanh nghiệp cần hiểu đúng, làm đúng

Chính sách BHXH, BHYT mới: Doanh nghiệp cần hiểu đúng, làm đúng

(GLO)- Từ ngày 1-7, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi chính thức có hiệu lực. Vì vậy, BHXH các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, tư vấn và giải đáp, đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong triển khai chính sách mới.

Từ 1/1/2026: Người làm bán thời gian phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Từ 1/1/2026: Người làm bán thời gian phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định tại Luật Việc làm (sửa đổi) năm 2025, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, người lao động làm việc theo hình thức bán thời gian sẽ thuộc diện bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp nếu có hợp đồng lao động từ đủ 1 tháng trở lên và mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương cơ sở.

Sử dụng kết quả KPI để sàng lọc cán bộ yếu kém ra khỏi bộ máy

Sử dụng kết quả KPI để sàng lọc cán bộ yếu kém ra khỏi bộ máy

Luật Cán bộ, công chức năm 2025 quy định, cơ quan quản lý sẽ sử dụng kết quả đánh giá để thực hiện khen thưởng, chế độ thu nhập tăng thêm, tiền thưởng hoặc xem xét bố trí vị trí việc làm thấp hơn hoặc cho thôi việc để sàng lọc người không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ra khỏi bộ máy.

Hút chất xám vào khu vực công

Hút chất xám vào khu vực công

Đầu những năm 1990, khi Việt Nam bắt đầu mở cửa phát triển kinh tế, đã có ý kiến của các Việt kiều kiến nghị Chính phủ cần có chính sách sử dụng các chuyên gia giỏi người Việt ở nước ngoài bổ trợ cho phát triển kinh tế đất nước.

null