Phú Thiện: Gần 300 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (21 và 22-4), Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Phú Thiện tổ chức phiên giao dịch việc làm tại 2 xã Chrôh Pơnan và thị trấn Phú Thiện thu hút gần 300 người tham gia.
Người lao động có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm được tư vấn trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Vũ Chi

Người lao động có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm được tư vấn trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Vũ Chi

Tại phiên giao dịch, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh đã mời 6 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng lao động làm việc trong và ngoài tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc tại thị trường các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức…chia sẻ thông tin, giúp người lao động nắm được nhu cầu tuyển dụng, mức lương và các chế độ phụ cấp, đãi ngộ để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Sau khi được tư vấn, định hướng đã có 12 lao động chọn được công việc phù hợp. Trong đó, 1 lao động đăng ký học nghề tại Trường Cao đẳng Gia Lai; 2 lao động đăng ký làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh; 2 lao động đăng ký làm việc ngoài tỉnh và 7 lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động.

Phiên giao dịch không chỉ giúp các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tuyển sinh, tuyển dụng được nguồn lao động đảm bảo chất lượng, mà còn là cơ hội để người lao động lựa chọn ngành nghề theo học, làm việc phù hợp với năng lực, sở trường; qua đó, giảm tỷ lệ thất nghiệp, thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

Gia Lai: Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

(GLO)- Ngày 4-12, tại phường Diên Hồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai cùng các đơn vị liên quan tổ chức ngày hội trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và thu nhập thấp.

Công đoàn tặng 2.000 vé tàu và 500 vé máy bay miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn tặng 2.000 vé tàu và 500 vé máy bay miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

(GLO)- Tổng Liên đoàn sẽ trao tặng 2.000 vé tàu khứ hồi và 500 vé máy bay một chiều miễn phí, cùng hàng nghìn suất quà bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng, giúp người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn được trở về sum họp cùng gia đình trong dịp Tết.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số

(GLO)- Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, được xem là giải pháp quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh. Thời gian qua, hoạt động này được các ngành, địa phương quan tâm triển khai hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống cho người dân.

null