An Khê: Gần 300 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 19-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND thị xã An Khê tổ chức phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng 295 người lao động trên địa bàn thị xã.
 

 Quang cảnh phiên giao dịch việc làm tại thị xã An Khê. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh phiên giao dịch việc làm tại thị xã An Khê. Ảnh: Đinh Yến

Phiên giao dịch việc làm diễn ra với nhiều hoạt động như: tư vấn, định hướng lao động đăng ký đi làm việc trong, ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động… Đặc biệt, định hướng người lao động về quyền lợi và chế độ khi quay lại thị trường làm việc tại các tỉnh phía Nam.

Sau khi được tư vấn, định hướng, đã có 16 lao động tìm được việc làm trong tỉnh phù hợp với nhu cầu; 5 lao động đăng ký học nghề tại Trường Cao đẳng Gia Lai; 2 lao động đăng ký đi du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc  và 1 người đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

 

 ĐINH YẾN
 

Có thể bạn quan tâm

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

null