Phụ huynh bức xúc với cô giáo dạy môn Âm nhạc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cuộc họp phụ huynh tại Trường Tiểu học (TH) Cù Chính Lan (TP. Pleiku) sáng 7-1-2017 đã trở nên căng thẳng khi nhiều phụ huynh học sinh không bằng lòng với cách giảng dạy và đánh giá học sinh của cô giáo Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân.

Trong đơn kiến nghị tập thể gửi Phòng Giáo dục-Đào tạo TP. Pleiku và Ban Giám hiệu Trường TH Cù Chính Lan, tập thể phụ huynh lớp 5/1 kiến nghị: Cơ bản chúng tôi đều nhất trí nhưng chúng tôi chưa đồng ý về kết quả đánh giá của môn Âm nhạc cũng như cách dạy của cô giáo. Cụ thể: Theo phản ánh của con em chúng tôi, trong giờ dạy Âm nhạc cô giáo chủ yếu mở máy cho học sinh hát theo chứ không tập kỹ từng câu, từng lời. Cô còn yêu cầu các em kẻ từng khuôn nhạc rất mất thời gian. Em nào quên lời bài hát, chưa hoàn thành bài kịp cô quát tháo làm con em chúng tôi mất tập trung. Cô giáo đánh giá quá cao đối với học sinh tiểu học (chất giọng, cao độ, trường độ… giống như một ca sĩ) trong khi cô lại không hướng dẫn kỹ.

 

Nhiều giáo viên không đồng tình về cách đánh giá môn Âm nhạc của cô giáo Trân.                  Ảnh: Đ.T
Nhiều giáo viên không đồng tình về cách đánh giá môn Âm nhạc của cô giáo Trân. Ảnh: Đ.T

Theo tập thể phụ huynh nêu trong đơn kiến nghị thì cuối kỳ thi kiểm tra lại, cô chỉ kiểm tra một số em để công nhận kết quả cả kỳ, số em còn lại hát thuộc có nhiều em còn hát và biểu diễn hay lại không được kiểm tra làm các em bức xúc.

Trong một đơn kiến nghị khác, phụ huynh nêu: Theo chúng tôi hiểu và biết, học sinh TH rất thích môn Âm nhạc cả trong và ngoài nhà trường. Vậy mà con chúng tôi cứ mỗi lần đến ngày có môn Âm nhạc thì nó rất sợ hãi. Chúng tôi biết môn Âm nhạc là môn năng khiếu, giáo viên phải thân thiện với học sinh, tạo không khí thoải mái, nhẹ nhàng giúp các em dễ dàng thuộc lời bài hát. Trái lại, cô không như vậy mà quát mắng, hăm dọa, làm cho một tiết học trở nên căng thẳng.

Xung quanh kiến nghị của phụ huynh học sinh, P.V đã liên hệ với Ban giám hiệu Trường TH Cù Chính Lan để nắm thêm thông tin. Thầy Nguyễn Đức Vượng-Hiệu trưởng nhà trường xác nhận có việc phụ huynh kiến nghị như trên về giáo viên Âm nhạc. Trước đó, nhà trường cũng đã làm việc với cô Trân. Ngày 4-1-2017, Phòng Giáo dục-Đào tạo TP. Pleiku cũng đã có buổi làm việc với nhà trường về vấn đề phụ huynh kiến nghị. Phòng cũng yêu cầu nhà trường ghi vào biên bản ý kiến của phụ huynh xung quanh bộ môn Âm nhạc trong cuộc họp phụ huynh để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của phụ huynh và tìm biện pháp tháo gỡ.

“Trong cách đánh giá của cô giáo Âm nhạc, tôi thấy còn cứng nhắc, duy ý chí chưa thật sự bám vào mục tiêu của môn Âm nhạc. Thái độ tiếp thu, cầu thị của giáo viên Âm nhạc chưa được tốt, thiếu hợp tác. Trong đó, cô Trân chưa thực hiện theo đúng mục 2 Điều 19 Thông tư 22 của Bộ Giáo dục-Đào tạo là phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên cùng lớp, cha mẹ học sinh thực hiện việc đánh giá học sinh”-thầy Nguyễn Đức Vượng thẳng thắn nêu quan điểm.

Đồng tình với quan điểm trên, cô Bùi Nguyễn Hoàng Kim-Tổ trưởng tổ 1 nêu ý kiến: “Cô giáo Âm nhạc không tham khảo đối với giáo viên chủ nhiệm, không tham khảo ý kiến phụ huynh và đánh giá chưa đúng thực lực của học sinh…”.

“Trong các tiết dự giờ, tôi thấy cô Trân dạy tốt, thân thiện, gần gũi, không yêu cầu học sinh chép vào vở. Tuy nhiên, các tiết học bình thường trong năm thì bắt các em kẻ khuôn, chép nhạc rất nhiều, nhiều em học sinh phản ánh cô giáo không thân thiện, hay la học sinh… Về việc đánh giá học sinh, tôi cũng đồng quan điểm như trên là đánh giá chưa chính xác, theo cảm tính”-cô Trần Thị Lệ-Tổ trưởng tổ 5 nhận xét.

Cô Nguyễn Thị Khánh Cẩm-Tổ trưởng tổ 4 cho biết thêm: “Cô Trân chưa đánh giá đúng tinh thần Thông tư 22 đó là đánh giá vì sự tiến bộ của học sinh; coi trọng việc động viên, khuyến khích sự cố gắng trong học tập, rèn luyện của học sinh; giúp học sinh phát huy nhiều nhất khả năng; đảm bảo kịp thời, công bằng, khách quan. Chất lượng môn Âm nhạc hầu như không có, bản thân tôi phải dạy các em thêm trong môn Âm nhạc”.

Liên quan đến những kiến nghị của phụ huynh học sinh, trong buổi làm việc với P.V, cô Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân khẳng định thông tin kiến nghị trên là sai sự thật và đề nghị được đối chứng nếu không có đối chứng thì không làm việc.

Như Ý

Có thể bạn quan tâm

Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa) đang gấp rút triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo. Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, góp phần để các chính sách giảm nghèo được thực hiện hiệu quả, kết quả giảm nghèo thực chất và bền vững.
Chư Sê chủ động phòng tránh hạn vụ Đông Xuân

Chư Sê chủ động phòng tránh hạn vụ Đông Xuân

(GLO)- Cùng với thu hoạch vụ mùa, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Sê phối hợp với chính quyền các địa phương hướng dẫn người dân chuẩn bị mọi điều kiện để gieo trồng vụ Đông Xuân 2023-2024. Trong đó, huyện chú trọng triển khai các giải pháp chống hạn ngay từ đầu vụ như: chọn giống ngắn ngày, chống chịu hạn tốt, gieo sạ sớm, chuyển đổi những diện tích thường xuyên bị hạn sang trồng các cây trồng phù hợp.

Kông Chro: Quan tâm hỗ trợ hộ nghèo an cư

Kông Chro: Quan tâm hỗ trợ hộ nghèo an cư

(GLO)- Thực hiện Dự án 5 hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai phối hợp với huyện Kông Chro triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo hoàn thành xây dựng và sửa chữa 357 căn nhà. Việc an cư đã tạo động lực để các hộ này tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Gia Lai tiếp nhận 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Gia Lai tiếp nhận 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận 60 triệu đồng tiền mặt của bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Phan Phúc Linh-Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu trại 6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) nhằm hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Phượng (SN 1986, thôn An Bình, xã Cửu An, thị xã An Khê) để xây nhà Chữ thập đỏ.
Đak Đoa xây dựng 174 mô hình, điển hình Dân vận khéo

Đak Đoa xây dựng 174 mô hình, điển hình Dân vận khéo

(GLO)- Ban Dân vận Huyện ủy Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2023. Dự hội nghị có ông Y Đức Thành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện...

Bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Kbang và Krông Pa

Bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Kbang và Krông Pa

(GLO)- Sáng 30-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Rsai tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Kpă Lâm (buôn Chư Tê) thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
 Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật về việc nhận con nuôi

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật về việc nhận con nuôi

(GLO)- *Bạn đọc N.T.C. hỏi: Tôi năm nay 36 tuổi. Từ trước đến nay, tôi chưa đăng ký kết hôn hay chung sống như vợ chồng với ai, cũng không có con. Vì vậy, tôi có ý định xin cháu H. (4 tuổi) là con của em gái ruột tôi làm con nuôi. Vợ chồng em tôi cũng đồng ý cho tôi nhận cháu làm con nuôi. Xin luật sư cho biết theo quy định của pháp luật, tôi có được nhận cháu H. làm con nuôi hay không? Nếu được, tôi phải làm thủ tục nhận con nuôi ở đâu?
Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời kiến nghị của cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời kiến nghị của cử tri

(GLO)- Lời Tòa soạn: Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 242/BC-UBND về việc báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri theo Nghị quyết số 253/NQ-HĐND ngày 7-7-2023, Báo cáo số 99/BC-HĐND ngày 27-6-2023 và Báo cáo số 116/BC-HĐND ngày 16-10-2023 của HĐND tỉnh. Từ số báo hôm nay, Báo Gia Lai lần lượt trích đăng nội dung này.
Gia Lai: Thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Gia Lai: Thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)-Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3-12), ngày 28-11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Prông, Chư Sê và Chư Pưh tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện.