Phạt bị cáo Lê Thị Thu Hương về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lê Thị Thu Hương đã đăng tải rên mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung bịa đặt, xúc phạm đến uy tín của tập thể, danh dự, nhân phẩm của cá nhân lãnh đạo thuộc Báo Bảo vệ pháp luật.

Bị cáo Lê Thị Thu Hương tại phiên tòa. (Nguồn: baovephapluat.vn)
Bị cáo Lê Thị Thu Hương tại phiên tòa. (Nguồn: baovephapluat.vn)


Chiều 31/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 21 tháng tù đối với bị cáo Lê Thị Thu Hương (sinh năm 1973, trú tại xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331, khoản 1 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, bị cáo Hương tham gia cộng tác với một số cơ quan báo chí, trong đó có Báo Bảo vệ pháp luật (thuộc Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao).

Bị cáo Hương thực hiện hợp đồng lao động có thời hạn với Báo Bảo vệ pháp luật từ tháng 11/2015 đến tháng 11/2018. Sau đó, Báo Bảo vệ pháp luật đã có Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với Hương.

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2020 đến nay, xuất phát từ động cơ cá nhân, Lê Thị Thu Hương đã tạo lập, sử dụng các tài khoản Facebook “Lê Thu Hương (Hoang Ly)”, “Hương Lê” (có hình đại diện là ảnh của Hương); tài khoản Zalo “Hoang Ly” liên tục đăng tải, phát tán trên mạng xã hội nhiều bài viết, thông tin, hình ảnh có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín của tập thể, danh dự, nhân phẩm của cá nhân lãnh đạo thuộc Báo Bảo vệ pháp luật, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngoài việc đăng tải trên mạng xã hội, Lê Thị Thu Hương còn gửi nhiều đơn tố cáo sai sự thật có nội dung nêu trên đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số cơ quan Trung ương.

Bản Kết luận giám định ngày 10/1 của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã xác định các bài viết được đăng tải trên Facebook, Zalo của Lê Thị Thu Hương có nội dung thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Ngoài ra, kết quả xác minh tại các cơ quan cơ quan Trung ương và các đơn vị như Thanh tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Vụ Tổ chức cán bộ - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao... đều thể hiện đơn tố cáo của Lê Thị Thu Hương không có tài liệu, chứng cứ kèm theo, là suy diễn, bịa đặt.

Theo Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null