Ông Lê Đức Tuấn làm HLV trưởng Hà Nội FC

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Lê Đức Tuấn trở thành HLV trưởng của Hà Nội FC ở mùa giải 2024/25.

Hà Nội FC bổ nhiệm HLV Lê Đức Tuấn vào ghế HLV trưởng đội bóng mùa giải 2024/25. Đây là lần thứ hai ông Tuấn đảm nhiệm cương vị này, trước đó là giai đoạn đầu mùa giải 2023/24.

"Vị trí huấn luyện viên trưởng luôn là áp lực rất lớn với bất kỳ ai, đặc biệt ở một đội bóng giàu tham vọng như Hà Nội FC. Với tôi, đây là động lực để tôi hoàn thiện bản thân, triển khai các ý tưởng đã nung nấu bấy lâu nay. Tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất công việc của mình và hy vọng sẽ đón nhận, ủng hộ những nét tươi mới của đội bóng trên hành trình sắp tới. Chúng tôi đã sẵn sàng", ông Tuấn chia sẻ.

HLV Lê Đức Tuấn nhận trọng trách mà người tiền nhiệm Daiki Iwamasa để lại. HLV người Nhật Bản để lại dấu ấn ở mùa giải trước khi giúp Hà Nội FC cán đích thứ 3 V.League, vào chung kết Cúp quốc gia và tạo dựng lối chơi hấp dẫn cho đội bóng thủ đô.

HLV Lê Đức Tuấn nắm ghế thuyền trưởng của Hà Nội FC.

HLV Lê Đức Tuấn nắm ghế thuyền trưởng của Hà Nội FC.

Trước ông Iwamasa, Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn ở vị trí HLV trưởng khi sử dụng các HLV tạm quyền Lê Đức Tuấn, Đinh Thế Nam thay cho ông Bozidar Bandovic. Trong thời gian làm tạm quyền mùa giải trước, ông Tuấn dẫn dắt 5 trận đấu, trong đó có 2 trận thắng và 3 trận thua.

HLV Lê Đức Tuấn là một trong 22 nhà cầm quân nội đầu tiên có bằng AFC Pro. Ông là con trai của cựu trung danh thủ cuối Lê Khắc Chính, người nổi tiếng ở thập niên 70 và thập niên 80, huấn luyện viên người Hà Nội trưởng thành tại lò đào tạo trẻ CLB Đường Sắt Việt Nam. Đến năm 2000, gia nhập CLB Hà Nội ACB rồi khoác áo cho CLB Thanh Hóa giai đoạn 2011-2015.

HLV Lê Đức Tuấn giải nghệ năm 2015. Ông làm trợ lý ở đội U16 Việt Nam, HLV CLB Phù Đổng Ninh Bình trước khi đầu quân cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội (năm 2020).

Năm 2022, ông Tuấn đưa Hà Nội vô địch U19 Quốc gia, với lứa cầu thủ Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Tiến Long,...

Ở đợt FIFA Days tháng 6 vừa qua, HLV Lê Đức Tuấn góp mặt trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam của ông Kim Sang-sik.

Hôm nay 28/7, Hà Nội FC hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Có thể bạn quan tâm

Bên lề World Cup 2026

Bên lề World Cup 2026

Quy định mới của FIFA tại World Cup 2026 cho phép các đội được nghỉ ba phút ở phút thứ 22 của mỗi hiệp đấu để uống nước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

(GLO)- Karate là một trong những môn võ thế mạnh của thể thao Gia Lai được đầu tư trọng điểm. Các võ sĩ của tỉnh đang bước vào guồng quay tập luyện tích cực nhằm hướng tới “trận đánh lớn” là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X - 2026.

null