Ông Đinh Minh Nhật được nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022

(GLO)- Ngày 3-12, tại TP. Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tình nguyện Quốc gia và lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022. Ông Đinh Minh Nhật-người sáng lập Mái ấm Giuse ở thôn 1 (xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) là người duy nhất của Gia Lai được nhận giải thưởng này năm 2022.

Ngày hội tình nguyện Quốc gia có sự tham gia của các thủ lĩnh tình nguyện đến từ 200 câu lạc bộ, hội, đội, nhóm nhóm tình nguyện trên toàn quốc và hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh những hoạt động giao lưu tại ngày hội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho 10 cá nhân và 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện năm 2022. 

Ông Đinh Minh Nhật-người sáng lập Mái ấm Giusê được nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022. Ảnh: Đức Lâu
Ông Đinh Minh Nhật-người sáng lập Mái ấm Giuse ở thôn 1 (xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022. Ảnh: Đức Lâu

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức hàng năm, trao tặng cho tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Gia Lai vinh dự có 1 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng này-đó là ông Đinh Minh Nhật-người cha nuôi của 131 đứa trẻ kém may mắn. Hơn 16 năm qua, ông Nhật đã đi khắp nơi, tìm hiểu hoàn cảnh rồi xin nhận nuôi các cháu mồ côi cha mẹ để đưa về mái ấm Giuse ở thôn 1 (xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê). Ở tuổi ngoài 60, mặc dù bị khối u trong não, nhưng ông Nhật vẫn hết lòng, dành hết tâm sức, tình thương để chăm sóc các con. Ngoài các cháu đang ở tại mái ấm, hiện ông Nhật đang cho 13 cháu đi học đại học, cao đẳng và 17 cháu đi học nghề.

Các tập thể được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện năm 2022. Ảnh: Đức Lâu
Các tập thể được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện năm 2022. Ảnh: Đức Lâu

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tặng bằng khen cho 200 câu lạc bộ, hội, đội, nhóm nhóm tình nguyện trên toàn quốc có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện năm 2022. Trong đó, Gia Lai có các các tập thể vinh dự được nhận bằng khen, gồm: Nhóm từ thiện Fly To Sky, Câu lạc bộ thiện nguyện Kbang, Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương, Câu lạc bộ Cơm từ thiện Pleiku, Câu lạc bộ Gia Lai yêu thương, Câu lạc bộ Tấm lòng Vàng An Khê, Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên; Câu lạc bộ thiện nguyện Nhân Tâm, nhóm từ thiện Chư Prông.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi hội trại tháng ba

Sôi nổi hội trại tháng ba

(GLO)- Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, nhiều tổ chức cơ sở Đoàn trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội trại truyền thống với chủ đề ý nghĩa như: “Khát vọng tuổi trẻ”, “Thanh niên sáng tạo-Tiên phong chuyển đổi số”, “Về nguồn”... Hội trại đã đem đến cho hàng ngàn trại viên những trải nghiệm thú vị cùng kỹ năng sống bổ ích.

Sức mạnh của tinh thần vượt khó

Sức mạnh của tinh thần vượt khó

(GLO)- Tinh thần vượt khó là sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách, nghịch cảnh trong cuộc sống một cách tích cực. Đó là thái độ sống dũng cảm, không khuất phục trước số phận hoặc đổ lỗi cho thất bại, hoàn cảnh.

Bàn giao các công trình thanh niên trị giá 124 triệu đồng tại huyện Đak Pơ

Bàn giao các công trình thanh niên trị giá 124 triệu đồng tại huyện Đak Pơ

(GLO)- Sáng 17-3, tại làng Jro Dong (xã Yang Bắc), Huyện Đoàn Đak Pơ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai; Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình “Nụ cười Tây Nguyên”, bàn giao các công trình thanh niên năm 2023.
Đại úy Huỳnh Minh Tuấn đam mê sáng tạo

Đại úy Huỳnh Minh Tuấn đam mê sáng tạo

(GLO)- Năng nổ, nhiệt tình với công việc và có nhiều sáng kiến được áp dụng vào quá trình huấn luyện, chính vì thế, trong 6 năm liên tục (2017-2022), Đại úy Huỳnh Minh Tuấn-Trưởng bộ phận bản đồ (Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 320) được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Học sinh Pleiku sáng chế thiết bị theo dõi sức khỏe người lớn tuổi

Học sinh Pleiku sáng chế thiết bị theo dõi sức khỏe người lớn tuổi

(GLO)- Với mong muốn ứng dụng công nghệ vào hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi, 2 em Trần Đỗ Anh Tuấn (lớp 11B2) và Võ Phạm Thảo Nguyên (lớp 12C2, Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku) đã sáng chế thiết bị tích hợp do nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, độ oxy hòa tan trong máu (SpO2). Sáng chế này đã đạt giải nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.
“Tháng ba biên giới”: Lan tỏa tình yêu đất nước trong thế hệ trẻ

“Tháng ba biên giới”: Lan tỏa tình yêu đất nước trong thế hệ trẻ

(GLO)- Chương trình “Tháng ba biên giới” là hoạt động cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Chương trình đã và đang được các tổ chức Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai triển khai sâu rộng, hiệu quả với nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực hướng về biên cương Tổ quốc.