Ổn định làm việc, học tập ngay từ đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sau 2 năm liền bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Tết Quý Mão 2023, người dân cả nước hân hoan chào đón năm mới bằng những chuyến du xuân hoặc trở về đoàn tụ với gia đình, người thân trong không khí ấm cúng, đoàn viên. 

Lướt qua các trang mạng xã hội Facebook hay Zalo, chúng ta dễ dàng cảm nhận được sự lạc quan, phấn khởi của mọi người, cho dù đời sống kinh tế vẫn chưa hết khó khăn. Sở dĩ có được sự lạc quan, phấn khởi ấy là do dịch giã được khống chế, xã hội không còn giãn cách, quan hệ giữa mọi người trở nên gần gũi. Đặc biệt, sau nhiều năm hạn chế đi lại do dịch bệnh, kiều bào ta ở nước ngoài được phép trở về quê hương đón Tết cùng gia đình. Từ làng quê Bắc Bộ đến dọc dài duyên hải miền Trung, miền Đông Nam Bộ hay miền Tây sông nước, không khí đón Tết tại các gia đình trở nên rộn rã, náo nhiệt bởi sự hiện diện của những đứa con xa quê. Trên gương mặt các đấng sinh thành cũng bộc lộ sự vui tươi, phấn khởi khi các con, các cháu trở về trong vòng tay yêu thương, chia sẻ. Mặc dù năm nay Gia Lai không tổ chức bắn pháo hoa đón chào năm mới nhưng không khí vui xuân, đón Tết vẫn tưng bừng, rộn rã từ khu vực đô thị đến các buôn làng. Sau khi dịch bệnh được cơ bản kiểm soát, hầu hết mọi người đều thở phào nhẹ nhõm để hướng về năm con mèo với niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển.

Cùng với không khí vui tươi, phấn khởi, Tết năm nay cũng ghi nhận sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng đối với các gia đình chính sách và đối tượng yếu thế trong xã hội. Tại Gia Lai, ngoài các phần quà của Chủ tịch nước, tỉnh và các địa phương cũng đã tổ chức hàng trăm đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng hàng ngàn suất quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Riêng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng hơn 128 ngàn suất quà Tết với tổng trị giá 45,4 tỷ đồng cho người nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn. Để hỗ trợ người nghèo trong dịp Tết Quý Mão và thời điểm giáp hạt năm 2023, Chính phủ cũng đã quyết định cấp 1.195,680 tấn gạo cứu đói cho người dân Gia Lai. Trước Tết Quý Mão, phong trào hướng về người nghèo đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Nhờ đó, hầu hết hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đều được đón Tết trong sự no đủ, ấm áp. Đây là cơ sở, là động lực để các hộ nghèo, cận nghèo phấn đấu vươn lên để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Sau những ngày nghỉ Tết đầm ấm bên gia đình, từ 27-1, cán bộ, công chức, viên chức cả nước bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão (ảnh minh họa).

Sau những ngày nghỉ Tết đầm ấm bên gia đình, từ 27-1, cán bộ, công chức, viên chức cả nước bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão (ảnh minh họa).

Sau những ngày nghỉ Tết vui tươi, thoải mái, theo quy định, hôm nay (mùng 6 tháng Giêng âm lịch), cán bộ, công chức, viên chức cả nước bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão. Cùng với đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trở lại hoạt động bình thường để đạt doanh thu, lợi nhuận cũng như tạo thu nhập cao hơn cho người lao động. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu của năm Quý Mão, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và người lao động cần bắt tay ngay vào làm việc, học tập và cống hiến để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho bản thân cũng như góp phần xây dựng đất nước “ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc” như mong muốn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lời chúc Tết Quý Mão 2023.

Có thể bạn quan tâm

Luật cần hợp lý lẫn tình

Luật cần hợp lý lẫn tình

Không muốn ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dù doanh nghiệp (DN) sẵn sàng tiếp nhận và bảo đảm các quyền lợi theo luật định là tình trạng có thật, đang xảy ra ở nhiều DN tại khu vực phía Nam.
Ia Grai giải quyết việc làm cho khoảng 5.400 lao động

Ia Grai giải quyết việc làm cho khoảng 5.400 lao động

(GLO)- Ngày 15-5, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh hàng năm về số lao động được tạo việc làm mới và tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn huyện Ia Grai, giai đoạn 2021-2023.
Chư Prông giải quyết việc làm cho 8.089 lao động

Chư Prông giải quyết việc làm cho 8.089 lao động

(GLO)- Chiều 13-5, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh hàng năm về số lao động được tạo việc làm mới và tỷ lệ lao động qua đào tạo huyện Chư Prông, giai đoạn 2021-2023.
Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

(GLO)- Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai vừa cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân Đinh Sơn và Đinh Hlum (cùng trú ở xã Kông Chiêng, huyện Mang Yang) bị tử vọng do sạt lở đất tại tỉnh Hà Tĩnh.