Ổn định làm việc, học tập ngay từ đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sau 2 năm liền bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Tết Quý Mão 2023, người dân cả nước hân hoan chào đón năm mới bằng những chuyến du xuân hoặc trở về đoàn tụ với gia đình, người thân trong không khí ấm cúng, đoàn viên. 

Lướt qua các trang mạng xã hội Facebook hay Zalo, chúng ta dễ dàng cảm nhận được sự lạc quan, phấn khởi của mọi người, cho dù đời sống kinh tế vẫn chưa hết khó khăn. Sở dĩ có được sự lạc quan, phấn khởi ấy là do dịch giã được khống chế, xã hội không còn giãn cách, quan hệ giữa mọi người trở nên gần gũi. Đặc biệt, sau nhiều năm hạn chế đi lại do dịch bệnh, kiều bào ta ở nước ngoài được phép trở về quê hương đón Tết cùng gia đình. Từ làng quê Bắc Bộ đến dọc dài duyên hải miền Trung, miền Đông Nam Bộ hay miền Tây sông nước, không khí đón Tết tại các gia đình trở nên rộn rã, náo nhiệt bởi sự hiện diện của những đứa con xa quê. Trên gương mặt các đấng sinh thành cũng bộc lộ sự vui tươi, phấn khởi khi các con, các cháu trở về trong vòng tay yêu thương, chia sẻ. Mặc dù năm nay Gia Lai không tổ chức bắn pháo hoa đón chào năm mới nhưng không khí vui xuân, đón Tết vẫn tưng bừng, rộn rã từ khu vực đô thị đến các buôn làng. Sau khi dịch bệnh được cơ bản kiểm soát, hầu hết mọi người đều thở phào nhẹ nhõm để hướng về năm con mèo với niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển.

Cùng với không khí vui tươi, phấn khởi, Tết năm nay cũng ghi nhận sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng đối với các gia đình chính sách và đối tượng yếu thế trong xã hội. Tại Gia Lai, ngoài các phần quà của Chủ tịch nước, tỉnh và các địa phương cũng đã tổ chức hàng trăm đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng hàng ngàn suất quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Riêng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng hơn 128 ngàn suất quà Tết với tổng trị giá 45,4 tỷ đồng cho người nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn. Để hỗ trợ người nghèo trong dịp Tết Quý Mão và thời điểm giáp hạt năm 2023, Chính phủ cũng đã quyết định cấp 1.195,680 tấn gạo cứu đói cho người dân Gia Lai. Trước Tết Quý Mão, phong trào hướng về người nghèo đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Nhờ đó, hầu hết hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đều được đón Tết trong sự no đủ, ấm áp. Đây là cơ sở, là động lực để các hộ nghèo, cận nghèo phấn đấu vươn lên để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ổn định làm việc, học tập ngay từ đầu năm ảnh 1

Sau những ngày nghỉ Tết đầm ấm bên gia đình, từ 27-1, cán bộ, công chức, viên chức cả nước bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão (ảnh minh họa).

Sau những ngày nghỉ Tết vui tươi, thoải mái, theo quy định, hôm nay (mùng 6 tháng Giêng âm lịch), cán bộ, công chức, viên chức cả nước bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão. Cùng với đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trở lại hoạt động bình thường để đạt doanh thu, lợi nhuận cũng như tạo thu nhập cao hơn cho người lao động. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu của năm Quý Mão, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và người lao động cần bắt tay ngay vào làm việc, học tập và cống hiến để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho bản thân cũng như góp phần xây dựng đất nước “ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc” như mong muốn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lời chúc Tết Quý Mão 2023.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

(GLO)- Hơn 4.000 vị trí việc làm sẽ được giới thiệu tại Hội chợ việc làm toàn tỉnh năm 2023, trong đó có 34 gian hàng của 33 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 30 doanh nghiệp ủy quyền cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn, giới thiệu. Hội chợ do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) vào ngày mai (4-3).
Khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

Khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

(GLO)- Sáng 4-3, tại Quảng Trường Đại Đoàn kết (TP. Pleiku), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023, với chủ đề “hỗ trợ tư vấn-kết nối việc làm bền vững”. Hội chợ diễn ra 1 ngày, từ 8 giờ đến 16 giờ 30 phút.
Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

(GLO)- Cùng với quá trình phục hồi, phát triển của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, thị trường lao động ở Gia Lai cũng đang có những bước phục hồi mạnh mẽ. Trước thực tế đó, các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học trên địa bàn cũng linh hoạt thay đổi chương trình, ngành nghề đào tạo để đáp ứng nhu cầu và xu hướng phát triển của địa phương.
“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

(GLO)- 37 năm làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cũng là từng ấy thời gian ông Nguyễn Hoàng Tuấn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Những sáng kiến của ông đều được đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị, được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.
“Người đàn bà ngồi đan”

“Người đàn bà ngồi đan”

(GLO)- Những năm 80 của thế kỷ trước, cuộc sống của hầu hết người dân còn vô cùng chật vật, người làm công ăn lương luôn trong tình trạng “giật gấu vá vai”. Để cải thiện đời sống, ngoài chăn nuôi heo, nhiều phụ nữ còn đan len, móc len thuê.

Mở “cánh cửa” cơ hội

Mở “cánh cửa” cơ hội

(GLO)- Chị đồng nghiệp cũ nói với tôi rằng: “Thực ra, mất việc không phải quá đáng sợ như mình vốn nghĩ. Nhiều khi, thoát ra khỏi vùng an toàn, chúng ta mới có thể khám phá được nhiều khả năng khác của bản thân. Đó cũng là cách để trải nghiệm một cơ hội nghề nghiệp mới”.

Xuân An tháo gỡ “điểm nghẽn” thông tin

Xuân An tháo gỡ “điểm nghẽn” thông tin

(GLO)- “Theo kế hoạch, năm 2023, xã Xuân An được thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) hỗ trợ 570 triệu đồng để xây dựng đài truyền thanh thông minh. Với những tính năng vượt trội, kênh thông tin này sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thanh cơ sở, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân”-ông Hồ Hữu Mạnh-Chủ tịch UBND xã Xuân An-cho biết.