Từ khóa: núi lửa Chư Đang Ya

“Bức họa” Chư Jôr

“Bức họa” Chư Jôr

(GLO)- Ở thời điểm mùa lúa non xanh rì hay mùa lúa chín vàng đồng, cánh đồng Chư Jôr (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cũng đẹp tựa một bức họa đồng quê.
Mai vàng trước ngõ

Mai vàng trước ngõ

(GLO)- Trong muôn hồng ngàn tía của hoa xuân, sắc mai vàng luôn khiến người ta phải chộn rộn. Không chỉ là loài hoa “mang mùa xuân mới, mang niềm vui tới”, mai vàng còn nhắc nhớ mỗi người về sự thân thuộc gia đình, nguồn cội.
Thức dậy giữa núi đồi

Thức dậy giữa núi đồi

(GLO)- Mờ sáng, đỉnh Chư Đang Ya mờ ảo trong làn sương mỏng. Sắc quỳ vàng rộ bao bọc quanh chân núi như trang trí một chiếc bánh khổng lồ. Từ những lều trại, mọi người cùng thức dậy chuẩn bị bữa sáng, bắt đầu hành trình chinh phục ngọn núi lửa triệu năm tuổi.
Gia Lai: Tổng thu du lịch năm 2023 ước đạt 750 tỷ đồng

Gia Lai: Tổng thu du lịch năm 2023 ước đạt 750 tỷ đồng

(GLO)- Năm 2023, tổng lượt khách đến Gia Lai ước đạt 1.150.000 lượt, đạt 104,6% kế hoạch, tăng 19,8% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 9.000 lượt, khách nội địa ước đạt 1.141.000 lượt; tổng thu du lịch ước đạt 750 tỷ đồng, đạt 107,10% kế hoạch, tăng 20,9% so với cùng kỳ.
Dự báo về một miền du lịch hấp dẫn

Dự báo về một miền du lịch hấp dẫn

(GLO)- Cao nguyên mùa khô, hầu như đi đâu cũng gặp sắc vàng của dã quỳ. Lòng lại chợt nhớ đến đôi câu của một người bạn ở phố biển Quy Nhơn trong một lần đến Pleiku rồi có chuyến thưởng ngoạn mùa hoa dã quỳ ở núi Chư Đang Ya (huyện Chư Păh) mà tức cảnh sinh tình: “Sắc vàng ai nhuộm sơn khê/Nắng vàng ai trải đê mê đất trời/Mùa vui gió hát rong chơi/Bướm vàng ai thả lả lơi bên đồi”.
Chư Đang Ya rộn ràng vào hội

Chư Đang Ya rộn ràng vào hội

(GLO)- Đầu mùa khô, từng vạt hoa dã quỳ lại ánh lên màu vàng rực rỡ nơi ngọn núi lửa huyền thoại Chư Đang Ya (huyện Chư Păh). Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12-11) một lần nữa tôn vinh vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên, đồng thời mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc của người dân địa phương.

Quang cảnh tại Tuần lễ hoa dã quỳ Chư Đang Ya (huyện Chư Păh). Ảnh: Lê Nam

Cơ hội quảng bá và tiêu thụ sản phẩm địa phương

(GLO)- Phiên chợ nông sản an toàn tại Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya 2023 được tổ chức trong khuôn viên nhà rông Làng Ia Gri, (dưới chân núi lửa Chư Đang Ya), xã Chư Đang Ya từ ngày 10 đến 12-11. Phiên chợ có 21 gian hàng, gồm: 7 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP và 14 gian gian hàng của 14 xã, thị trấn. Huyện hỗ trợ 100% chi phí xây dựng gian hàng cho các xã, thị trấn và các cơ sở có sản phẩm OCOP của huyện.
Khám phá cung đường Gia Lai City Trail 2023 “Giấc mơ đại ngàn”

Khám phá cung đường Gia Lai City Trail 2023 “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- 

Gia Lai City Trail 2023 “Giấc mơ đại ngàn” sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-11. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 cự ly: 42,1 km, 21 km, 10 km và 5 km. Đường chạy hỗn hợp nhiều địa hình, kết hợp giữa chạy đường phố (road) và đường mòn, đồi dốc (trail) thuộc địa phận TP. Pleiku và huyện Chư Păh. Cung đường chạy sẽ đi qua các địa điểm: Biển Hồ, chùa Bửu Minh, Núi lửa Chư Đang Ya, hàng thông trăm tuổi… Hiện đã có gần 4.000 vận động viên của 40 tỉnh, thành đăng ký tham gia.

Tam giác mạch khoe sắc ở Chư Đang Ya

Tam giác mạch khoe sắc ở Chư Đang Ya

(GLO)- Những ngày này, khi đến tham quan núi lửa Chư Đang Ya (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), du khách có thêm sự lựa chọn để kéo dài cuộc du ngoạn khi được đắm mình cùng vẻ tươi mới của vườn hoa tam giác mạch khoe sắc ngay dưới chân núi.
Sôi động mùa du lịch cuối năm

E-magazineSôi động mùa du lịch cuối năm

(GLO)- Khi những vạt dã quỳ bung nở như “ngàn mặt trời rực rỡ”, du lịch Gia Lai cũng bước vào thời kỳ sôi động nhất trong năm. Cùng với các tour, tuyến hấp dẫn riêng có trong mùa hoa dã quỳ còn có những trải nghiệm “ăn năm, uống tháng” theo nhịp điệu và sắc màu văn hóa của cư dân vùng Trường Sơn-Tây Nguyên.

Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya 2023: Sẵn sàng chào đón du khách

Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya 2023: Sẵn sàng chào đón du khách

(GLO)- Theo kế hoạch, từ ngày 8 đến 23-11, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya năm 2023, trong đó, hoạt động trọng điểm trong 3 ngày (từ 10 đến 12-11) tại nhà rông văn hóa làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya. Đến đây, du khách có cơ hội hòa mình với sắc màu rực rỡ của hoa dã quỳ, chinh phục núi lửa Chư Đang Ya và được trải nghiệm văn hóa cồng chiêng, đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm cũng như tham gia các trò chơi dân gian.
Du lịch Gia Lai hướng tới mục tiêu 1,1 triệu lượt khách

E-magazineDu lịch Gia Lai hướng tới mục tiêu 1,1 triệu lượt khách

(GLO)- Ngành du lịch Gia Lai trong 7 tháng qua có sự tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách lẫn doanh thu so với cùng kỳ năm 2022, đạt hơn 62,7% về lượng khách và hơn 63,8% doanh thu so với kế hoạch. Với nhiều sự kiện văn hóa, thể thao hấp dẫn sẽ diễn ra dịp cuối năm, ngành du lịch hoàn toàn có thể tin tưởng đạt mục tiêu đón 1,1 triệu lượt khách, doanh thu 700 tỷ đồng trong năm 2023.

Hoa nở trong lòng phố

Hoa nở trong lòng phố

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở Pleiku đã đầu tư trồng hoa nhằm thu hút du khách và góp phần tạo mảng xanh trong lòng thành phố. Ngoài các điểm tham quan, du lịch đặc sắc, những vườn hoa này cũng đang là điểm đến để lại bao vấn vương, thương nhớ cho những ai đã một lần ghé thăm.
Chư Păh 3 khâu đột phá để thu hút đầu tư

Chư Păh 3 khâu đột phá để thu hút đầu tư

(GLO)- Vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Chư Păh đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Trong 17 chỉ tiêu kinh tế-xã hội do Nghị quyết HĐND huyện đề ra có 16 chỉ tiêu đạt và vượt. Đặc biệt, các khâu đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển các lĩnh vực lợi thế mang lại những kết quả tích cực.