Nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Gần tuần qua, một nữ sinh lớp 11 đều đặn mỗi ngày đi xe đạp hàng chục km ra Trạm Y tế xã để hỗ trợ các nhân viên y tế thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.
Nữ sinh nói trên là em Nguyễn Thị Cúc - học sinh lớp 11, Trường THPT Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Nữ sinh Nguyễn Thị Cúc tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19
Nữ sinh Nguyễn Thị Cúc tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ với phóng viên, nữ sinh Nguyễn Thị Cúc cho biết cuối tháng 7 vừa qua, em vô tình biết được thông tin Đoàn xã Ea Kly kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Nghĩ rằng đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch, mình cũng có thể góp chút công sức hỗ trợ nên em đăng ký tham gia ngay.

Mỗi ngày, nữ sinh Nguyễn Thị Cúc đều đạp xe tới Trạm Y tế xã để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu
Mỗi ngày, nữ sinh Nguyễn Thị Cúc đều đạp xe tới Trạm Y tế xã để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu
Cũng theo em Cúc, khi đăng ký tham gia tình nguyện, cha mẹ cũng có phần lo lắng vì sợ lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, thấu hiểu được nguyện vọng của em nên cha mẹ đã động viên và căn dặn phải cẩn thận. "Mỗi lần nghe thông tin có trường hợp từ vùng dịch về test nhanh dương tính, em cũng có chút lo lắng nhưng nghĩ lại mình đã thực hiện nghiêm quy định 5K nên tiếp tục công việc" – Cúc nói.
Chị Lê Thị Hồng Oanh, Bí thư Đoàn xã Ea Kly, cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xã đoàn đã thông báo tìm tình nguyện viên hỗ trợ và có nhiều đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia. Riêng em Cúc được điều về Trạm Y tế xã Ea Kly hỗ trợ các y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 
"Từ nhà ra đến Trạm Y tế xã Ea Kly hơn 4km nên mỗi ngày em phải đạp xe đi về 4 lượt với tổng quãng đường hơn 15km. Có những ngày lượng người từ vùng dịch về đông, em Cúc vào nhà cô giáo ăn vội chén cơm rồi tiếp tục ra làm" - chị Oanh cho biết.

Em Nguyễn Thị Cúc hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ nhập hồ sơ, dữ liệu, viết các quyết định cách ly y tế
Em Nguyễn Thị Cúc hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ nhập hồ sơ, dữ liệu, viết các quyết định cách ly y tế
Bác sĩ Tạ Thị Thanh Mỹ, Trưởng Trạm Y tế xã Ea Kly, cho biết trong thời gian gần đây, xã tiếp nhận gần 3.000 người dân đi học tập, làm việc từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Có thời điểm, hàng trăm người về khai báo y tế cả ngày đêm. Trong khi đó, nhân viên y tế ít nên Đoàn xã Ea Kly đã cử một số em tới hỗ trợ. Trong quá trình làm việc, trạm y tế luôn yêu cầu các tình nguyện viên thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, phụ giúp các công việc nhập dữ liệu, viết theo mẫu các quyết định cách ly y tế tại nhà… để đảm bảo an toàn cho các em. 
"Dù nhà khá xa trạm y tế, phải đi xe đạp nhưng em Cúc rất nhiệt tình, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao" - bác sĩ Mỹ thông tin.
Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.