Nữ sinh Đắk Lắk xây dựng thông điệp 5K bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thông điệp '5K' đấu tranh với các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng được nữ sinh Huỳnh Thị Huyền Trân xây dựng, gồm: Không tin ngay, Kiểm chứng thông tin, Không xuyên tạc, Kiên quyết đấu tranh và Khẳng định.

Ngắn gọn, dễ nhớ

Huỳnh Thị Huyền Trân hiện là sinh viên năm 3 (lớp YK21C, Y Khoa K21C, Khoa Y Dược, Trường Đại học Tây Nguyên); Ủy viên Ban kiểm tra Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Đăk Lăk; Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Nguyên.

Huyền Trân là 1 trong 10 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết bảng cá nhân Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023, sẽ diễn ra vào sáng ngày mai (19/8), tại Thủ đô Hà Nội.

Huyền Trân hiện đang theo học tại Khoa Y Dược, Trường Đại học Tây Nguyên

Huyền Trân hiện đang theo học tại Khoa Y Dược, Trường Đại học Tây Nguyên

Tham gia Hội thi “Ánh sáng soi đường”, Huyền Trân xuất sắc đạt giải Nhất cấp tỉnh, giải thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất và là thí sinh đạt điểm cao nhất vòng thi Cụm. Trong đó, ở vòng thi Cụm, Huyền Trân chinh phục ban giám khảo bởi video clip trình được xây dựng công phu với phần thuyết minh đầy lửa nhiệt huyết về tình yêu các bộ môn Khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, cũng như các giải pháp để phát huy thanh niên bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Huyền Trân thuyết minh về thông điệp "5K"

Huyền Trân thuyết minh về thông điệp "5K"

Trăn trở các giải pháp sao cho ngắn gọn, gần gũi, dễ nhớ, dễ thuộc, nữ sinh Đắk Lắk liên hệ tới thông điệp “5K” trong phòng chống dịch COVID-19 đã xây dựng nên thông điệp “5K” để đấu tranh với các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Thông điệp “5K” của Huyền Trân, gồm: Không tin ngay; Kiểm chứng thông tin; Không xuyên tạc; Kiên quyết đấu tranh; Khẳng định.

Huyền Trân chia sẻ, thời gian qua, các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo nhằm kích động, ly khai ở các vùng dân tộc thiểu số, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Nhắc lại vụ việc gây rúng động liên quan đến nhóm đối tượng trang bị vũ khí tấn công trụ sở của nhà nước và gây thương vong cho cán bộ, nhân dân hồi đầu tháng 6/2023 tại Đắk Lắk, Huyền Trân cho biết, bản thân đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tuyên truyền sinh viên thực hiện thông điệp “5K”.

Huyền Trân đã tuyên truyền tới các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên dân tộc thiểu số thực hiện “5K” hiểu rõ hơn các quan điểm chính sách của Đảng và nhà nước; bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

“Qua sự việc trên bản thân mình ý thức hơn nữa trong việc kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng của cha ông ta và cố gắng hơn nữa trong quá trình gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Tây Nguyên”, Huyền Trân nói.

Phát huy sứ mệnh thanh niên xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Huyền Trân cho biết, bản thân được truyền niềm yêu thích học các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh từ các thầy, cô trong trường Đại học Tây Nguyên. “Trong quá trình học, mình vận dụng những kiến thức được học trong các môn khoa học Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vào trong chương trình học Y Khoa của em”, Huyền Trân chia sẻ.

Huyền Trân tích cực tuyên truyền tới các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên dân tộc thiểu số thực hiện “5K” hiểu rõ hơn các quan điểm chính sách của Đảng và nhà nước; bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Huyền Trân tích cực tuyên truyền tới các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên dân tộc thiểu số thực hiện “5K” hiểu rõ hơn các quan điểm chính sách của Đảng và nhà nước; bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nữ sinh Đại học Tây Nguyên cho biết, trong quá trình học tập và tích lũy kiến thức các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh giúp bản thân hiểu thêm về những đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, lịch sử cách mạng Việt Nam qua từng thời kì.

“Mình cảm thấy vô cùng biết ơn, khâm phục, ngưỡng mộ và trân quý những thành quả cách mạng mà ông cha ta đã gây dựng nên. Đó cũng là động lực thôi thúc mình không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân phát huy sứ mệnh của một thanh niên Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Huyền Trân nói.

Huyền Trân trong một lần tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị tổ chức

Huyền Trân trong một lần tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị tổ chức

Tham gia Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023, Huyền Trân ấn tượng vì Hội thi năm nay có nhiều điểm mới hấp dẫn, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú tạo cho bạn trẻ một sân chơi đầy bổ ích, ý nghĩa.

“Đây là cơ hội để mình tiếp cận các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh một cách mới mẻ, không khô khan, nhàm chán mà còn có thể rèn luyện thêm nhiều kỹ năng như: thuyết trình, phản biện, xây dựng video…”, Huyền Trân chia sẻ.

Thông qua Hội thi “Ánh sáng soi đường”, nữ sinh Đắk Lắk Huỳnh Thị Huyền Trân mong muốn nhắn gửi đến các bạn đoàn viên, thanh niên: “Chúng ta hãy cùng nhau ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn; bởi đó là ánh sáng đã và đang soi đường cho biết bao thế hệ, góp phần tiếp nối sứ mệnh của thanh niên và tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp".

Link bài gốc: https://tienphong.vn/nu-sinh-dak-lak-xay-dung-thong-diep-5k-bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua-dang-post1561394.tpo

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

(GLO)- Bên cạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) còn quan tâm đến lĩnh vực an sinh xã hội, giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa đó đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.
“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

(GLO)- Sau hơn 1 năm triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi, bất hạnh, tạo điểm tựa để các em vươn lên trong cuộc sống. Việc làm này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn tô thắm hình ảnh nữ Công an vì Nhân dân phục vụ.
Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Ngày 30/10, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Viết Hải Đăng đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai em: Phạm Phúc Sinh (học sinh lớp 7C) và Nguyễn Hoàng Phong (học sinh lớp 7E), Trường Trung học Cơ sở Thạch Kim (huyện Lộc Hà) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

(GLO)- Bằng ý chí và nghị lực phi thường, nhiều người khuyết tật đã vượt qua nghịch cảnh để làm chủ cuộc đời, trở thành những người lan tỏa lối sống tích cực đến cộng đồng. Những tấm gương tiêu biểu ấy vừa được Tỉnh Đoàn Gia Lai, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tuyên dương tại chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”.
Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

(GLO)- Chiều 11-10, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, anh Đỗ Đức Thanh-Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành-cán bộ công an xã Hà Ra (huyện Mang Yang).

“Bao Công” làng Ia Pết

“Bao Công” làng Ia Pết

(GLO)- Không chỉ gương mẫu trong cuộc sống, anh Siu Suik (SN 1984, làng Ia Pết, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong làng. Vì thế, anh được bà con ví như Bao Công tái thế của làng.
Tôn vinh người lính cứu hỏa

Tôn vinh người lính cứu hỏa

(GLO)- Trong mỗi vụ hỏa hoạn, khi mọi người hoảng loạn tìm cách thoát thân thì có những con người vì nhiệm vụ sẵn sàng lao vào đám cháy, dùng cả mạng sống của mình để cố gắng dập tắt ngọn lửa, cứu người và tài sản bị mắc kẹt. Không chỉ đối mặt với hỏa hoạn, trong bất kỳ tình huống khẩn cấp nào cần cứu hộ cứu nạn, họ cũng luôn có mặt. Đó chính là những chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), vẫn thường được người dân gọi một cách thân thương là lính cứu hỏa.
Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(GLO)-

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm vừa trao tặng bằng khen cho Đội Phòng cháy chữa cháy chuyên ngành Cảng Hàng không Pleiku và Thượng úy Nguyễn Đức Vũ-cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Kông Chro) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trong thời gian qua. Đây niềm động viên lớn để 2 cá nhân, tập thể này nỗ lực cống hiến hơn nữa trong công tác PCCC và CNCH, góp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp.