Nữ hiệu trưởng hết lòng vì học trò

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Năm 2014, cô Nguyễn Thị Hương được điều động về nhận công tác quản lý tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai). Khi đó, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi vừa thành lập, còn bộn bề khó khăn. Gần 10 năm gắn bó, cô Hương cùng với tập thể nhà trường đã thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa cũng như tranh thủ mọi nguồn lực để thu hút các em học sinh đến lớp.

Bà Ksor H'Jin (buôn Hoang 1) kể: Gia đình bà có 4 đứa cháu đều đang độ tuổi đi học. Cha các cháu mất sớm, mẹ bị bệnh tâm thần. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình bà, năm 2018, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Trãi vận động được 62 triệu đồng hỗ trợ xây dựng căn nhà mới, đồng thời giúp thêm sinh kế. Cùng với đó, cô Hương còn phân công cán bộ, giáo viên thường xuyên giúp đỡ các cháu. “Nhờ sự giúp đỡ tận tình của cô Hương cùng các thầy-cô giáo mà các cháu không phải bỏ học giữa chừng. Mình cảm ơn cô Hương, cảm ơn nhà trường nhiều lắm”-bà H'Jin bày tỏ.

Cô Nguyễn Thị Hương luôn gần gũi, quan tâm tới việc học tập của các em học sinh. Ảnh: Nguyễn Sang

Cô Nguyễn Thị Hương luôn gần gũi, quan tâm tới việc học tập của các em học sinh. Ảnh: Nguyễn Sang

Ngoài việc chung tay giúp đỡ gia đình bà H'Jin, nhà trường còn kêu gọi kinh phí để tặng xe lăn cho học sinh khuyết tật, hỗ trợ 55 triệu đồng cho học sinh điều trị bệnh, đồng thời trao hàng trăm suất quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, mỗi năm, cán bộ, giáo viên nhà trường còn nhận đỡ đầu 2-4 học sinh. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương chia sẻ: “Đa số học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Để tiếp sức cho các em đến trường, chúng tôi đã kêu gọi sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân bằng những phần quà hết sức thiết thực như: quần áo, sách vở, bút viết, học bổng. Cũng từ sự hỗ trợ thiết thực này mà phụ huynh ngày càng yên tâm, động viên con em đến lớp chuyên cần, chăm chỉ”.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, cùng với việc đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường các buổi ngoại khóa, nhà trường còn xây dựng “thư viện thân thiện” với hơn 1.000 đầu sách. Đây là số sách do cô Hương cùng các giáo viên vận động từ nhiều năm qua.

Thầy Ksor Jen tâm sự: “Trong thời gian công tác tại trường, cô Hương luôn làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Không chỉ quan tâm đến đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên, cô còn thường xuyên giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo để không em nào phải bỏ học giữa chừng”.

Còn cô Nguyễn Thị Kiều Diễm thì chia sẻ: “Tôi về công tác tại trường được hơn 2 năm. Cô Hương là tấm gương để tôi học hỏi. Trong mọi hoạt động của nhà trường, cô Hương luôn hướng mọi điều tốt đẹp nhất đến học sinh. Vì vậy mà toàn thể học sinh luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cô”.

Trong mọi hoạt động của nhà trường, cô Hương luôn hướng mọi điều tốt đẹp nhất đến học sinh. Ảnh: Nguyễn Sang

Trong mọi hoạt động của nhà trường, cô Hương luôn hướng mọi điều tốt đẹp nhất đến học sinh. Ảnh: Nguyễn Sang

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên và đặc biệt là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương, những năm gần đây, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi luôn là lá cờ đầu trong phong trào thi đua của thị xã Ayun Pa. Năm học này, tỷ lệ chuyên cần của các khối lớp đạt 90%. Nhiều năm liền, nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Chi bộ nhà trường được Tỉnh ủy tặng bằng khen chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2016-2020). Riêng cá nhân cô Hương nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; năm 2022, cô vinh dự được Tỉnh ủy tặng bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017-2021).

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sắp xếp đội ngũ giáo viên trước năm học mới

Gia Lai sắp xếp đội ngũ giáo viên trước năm học mới

(GLO)-Năm học 2025-2026, ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai còn thiếu hơn 3.500 giáo viên, nhân viên so với định mức. Sở Giáo dục và Ðào tạo cho biết sẽ tập trung rà soát, điều chuyển và tham mưu tuyển dụng số chỉ tiêu còn lại, đồng thời linh hoạt bổ sung giáo viên hợp đồng kịp thời, nhất là vùng khó khăn.

Đầu tư hạ tầng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đầu tư hạ tầng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Thời gian qua, từ các nguồn lực, ngành giáo dục cùng các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tập trung xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang-thiết bị cho trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, góp phần cải thiện điều kiện dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn.

Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn say sưa vẽ bích họa về chủ đề đất Võ trời Văn trên bức tường trắng. Ảnh: T.D

“Đất võ trời văn” hiện lên trong những bức bích họa

(GLO)- Bức tường trắng trong khuôn viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) nay được “thay áo” mới bằng hình ảnh đầy màu sắc của tranh bích họa. Ở đây, giáo viên và học sinh đã kể về câu chuyện văn hóa nơi “đất võ trời văn” bằng ngôn ngữ của hội họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa có thông báo về tình hình tiếp nhận trẻ em, học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Gia Lai (trước sáp nhập) về học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các phường ở Quy Nhơn.

Lớp học đặc biệt ở làng Lung Prông

Lớp học đặc biệt ở làng Lung Prông

(GLO)- Ở tuổi “con bồng cháu bế”, nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) tại làng Lung Prông (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) vẫn miệt mài đến lớp học chữ. Không chỉ tiếp cận với ánh sáng tri thức, lớp học xóa mù chữ còn giúp họ mở mang tầm mắt, vượt qua mặc cảm và sự tự ti đã đeo bám bấy lâu.

Lùi giờ vào học: Nhỏ nhưng cần thiết

Lùi giờ vào học: Nhỏ nhưng cần thiết

Trong bối cảnh ngành giáo dục đang hướng đến mô hình trường học hạnh phúc, việc điều chỉnh thời gian học trong ngày, đặc biệt là giờ vào học buổi sáng, đang nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và cha mẹ học sinh trong những ngày qua.

Nâng cao kỹ năng và giá trị sống cho trẻ

Nâng cao kỹ năng và giá trị sống cho trẻ

(GLO)- Mới đây, chương trình “Vì con cần có mẹ” do Trung tâm Kỹ năng sống SDEE (trụ sở ở phường Quy Nhơn Nam) tổ chức đã mang đến trải nghiệm ý nghĩa cho nhiều phụ huynh và học sinh khối Tiểu học và THCS.

Sắp xếp mạng lưới trường lớp: Đồng bộ, hiệu quả, bền vững

Sắp xếp mạng lưới trường lớp: Đồng bộ, hiệu quả, bền vững

(GLO)-Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, các địa phương ở Gia Lai đã chủ động rà soát, sắp xếp mạng lưới trường lớp theo hướng tinh gọn, khoa học. Việc đổi tên các cơ sở giáo dục được triển khai đồng bộ, kết hợp nâng cấp cơ sở vật chất, phân bổ giáo viên… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Một trong những vấn đề được quan tâm thời gian gần đây là sau khi tiến hành sắp xếp lại địa giới hành chính và thực hiện chính quyền 2 cấp thì nhiều cán bộ, chuyên viên phụ trách mảng văn hóa - xã hội tại các phòng ban cấp xã không có chuyên môn về giáo dục.

Hơn 700 đơn vị trường học được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học

Hơn 700 đơn vị trường học được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học

(GLO)- Sáng 6-8, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viettel Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học, nền tảng dạy học trực tuyến, học bạ số và triển khai "Bình dân học vụ số" cho giáo viên, học sinh, học viên các đơn vị giáo dục ở phía Tây tỉnh.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT số 2 tỉnh chính là ngôi nhà thứ hai-nơi chuẩn bị hành trang và chắp cánh ước mơ để các em học sinh DTTS như Rơ Lan Siu Sỷ và Siu Huệ vững bước vào tương lai. Ảnh: T.D

Những nữ sinh Jrai vượt khó nuôi ước mơ trở thành cô giáo nơi đại ngàn

(GLO)- Ước mơ trở thành cô giáo vùng cao, nhiều nữ sinh người Jrai ở Gia Lai đã không ngừng nỗ lực học tập suốt 12 năm đèn sách, vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 chính là “trái ngọt” cho hành trình đầy nghị lực của các em.

null