Nữ Cử nhân tình nguyện nhập ngũ sau khi tốt nghiệp Đại học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cô gái Đỗ Huyền Trang đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự vào mùa Xuân Giáp Thìn 2024 và đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương chấp nhận.

Cô gái Đỗ Huyền Trang (sinh năm 2000, ở tổ 16, khu 9, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long), vừa tốt nghiệp Trường Đại học Đại Nam, chuyên ngành Dược học ở Hà Nội năm 2023, đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự vào mùa Xuân Giáp Thìn 2024 và đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương chấp nhận.

Em Đỗ Huyền Trang chụp ảnh cùng mẹ. Ảnh: TTXVN phát

Em Đỗ Huyền Trang chụp ảnh cùng mẹ. Ảnh: TTXVN phát

Trang là con út trong gia đình có hai anh em, bố mẹ công tác trong cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước, đều là đảng viên. Xuất phát từ nguyện vọng mong muốn được mang kiến thức của bản thân và rèn luyện trở thành người chiến sỹ quân y, sau khi tốt nghiệp đại học, Trang đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ để có thể đóng góp sức mình xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Đỗ Huyền Trang chia sẻ, lý do đơn giản và cũng là nguyện vọng của cá nhân là được trở thành người chiến sỹ, được khoác lên mình màu áo xanh. Với hành trang chiếc ba lô, Trang đã sẵn sàng đợi ngày lên đường nhập ngũ, rèn luyện, để trưởng thành, được đóng góp sức trẻ, trí lực bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, mẹ của Đỗ Huyền Trang cho biết, gia đình bất ngờ khi nghe con gái mình viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào mùa Xuân này. Tuy nhiên, hiểu được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của con gái, vợ chồng chị đã động viên, khích lệ con theo đuổi ý chí của mình.

Đỗ Huyền Trang nhận thức rõ việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ của thanh niên, đồng thời cũng là cơ hội để học tập, rèn luyện, thể hiện trách nhiệm với gia đình, đất nước. Mùa xuân Giáp Thìn 2024 đang tới gần. Đây là mùa Xuân có ý nghĩa thật đặc biệt đối với Trang - một tân binh vừa bước sang tuổi 24 đang trong tâm trạng vừa lo lắng, vừa háo hức chờ ngày nhập ngũ, đánh dấu một bước ngoặc của một đời người.

Để chuẩn bị lên đường nhập ngũ và đầu mùa Xuân 2024, Trang cùng các bạn tân binh được học lớp bồi dưỡng chuyên đề Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam tại Trung tâm Chính trị thành phố Hạ Long, qua đó Trang càng hiểu thêm, tự hào về truyền thống yêu nước, sức mạnh đoàn kết, kiên cường của dân tộc ta; càng thấy rõ trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước hôm nay và mai sau.

Đỗ Huyền Trang tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước và tự hứa với bản thân khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, không ngừng nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ để xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của quê hương, gia đình và người thân, góp phần nhỏ xây dựng quê hương Hạ Long - Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Có thể bạn quan tâm

Trao đi những giọt máu hồng

Trao đi những giọt máu hồng

(GLO)- Ngày 5-4 tới, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức ngày hội hiến máu hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN (7-4) với mục tiêu phấn đấu tiếp nhận tối thiểu 500 đơn vị máu an toàn.
Mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp

Mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp

(GLO)- Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều đoàn viên, thanh niên ở Gia Lai đã có những việc làm hay, hành động đẹp, góp phần lan tỏa lối sống tích cực và nhân văn đến cộng đồng.
Vì những cánh rừng bình yên

Vì những cánh rừng bình yên

Đam mê từ những chuyến đi và tình yêu với màu xanh thiên nhiên, cô gái trẻ Lê Thị Lan Anh (SN 1996) quê Quảng Bình đã tìm về miền núi Nam Tây Nguyên, nơi có những cánh rừng già bạt ngàn để thực hiện những khát khao, hoài bão của tuổi trẻ.
“Blouse trắng” tiên phong hiến máu cứu người

“Blouse trắng” tiên phong hiến máu cứu người

(GLO)- Chương trình “Giọt hồng blouse trắng” được Công đoàn ngành Y tế Gia Lai phối hợp tổ chức đều đặn từ năm 2020 đến nay. Hoạt động ý nghĩa này đã phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ nhân viên y tế trong việc tham gia hiến máu cứu người.