Nữ cán bộ Đoàn năng nổ và có nhiều cách làm hay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chị Lê Thị Thương, Bí thư Đoàn xã Tiên Thọ (H.Tiên Phước, Quảng Nam) là cán bộ Đoàn tiêu biểu duy nhất đại diện cho tỉnh Quảng Nam vinh dự đón nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng.
Tốt nghiệp Trường ĐH Quảng Nam, chị Thương (năm nay 31 tuổi) trở về quê và bén duyên với các hoạt động Đoàn ở địa phương. Vốn có niềm đam mê cộng với sức trẻ, chị nhanh chóng trở thành người “truyền lửa” cho thanh niên. Tháng 10.2016, với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác và sự tín nhiệm của đoàn viên, thanh niên, chị Thương được bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Tiên Thọ.
Những năm qua, với vai trò là người đứng đầu tổ chức Đoàn tại cơ sở, chị đã khiến nhiều người phải nể phục bởi những chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực. Chị cũng góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của đơn vị dẫn đầu H.Tiên Phước trong nhiều năm liền. Đoàn xã Tiên Thọ đã vinh dự được T.Ư Đoàn tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn năm 2016 - 2020.
Chị Thương luôn trăn trở tìm cách làm hay, mô hình mới để đổi mới hoạt động Đoàn, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi. Với những cách làm sáng tạo, không ngừng đưa hoạt động Đoàn cơ sở ngày một đi lên, chị trở thành một trong các nhân tố nổi bật của tuổi trẻ Quảng Nam những năm qua.

Chị Lê Thị Thương tham gia trồng cây xanh trên địa bàn xã. Ảnh: C.X
Chị Lê Thị Thương tham gia trồng cây xanh trên địa bàn xã. Ảnh: C.X
Theo chị Thương, để có được kết quả như ngày hôm nay có “dấu chân” của các bạn trẻ đồng hành và sự tạo điều kiện, hỗ trợ trực tiếp của lãnh đạo Huyện đoàn Tiên Phước và cấp ủy, chính quyền địa phương. “Cán bộ Đoàn cơ sở rất nhạy bén, linh hoạt trong mọi hoạt động. Chúng tôi luôn nhắc nhở nhau mỗi cán bộ Đoàn phải luôn chủ động học tập, lao động, thi đua sáng tạo, có trách nhiệm với công việc để góp phần đóng góp cho quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp”, Thương chia sẻ.
Trong giai đoạn khắp nơi phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, mỗi đoàn viên ở Đoàn xã Tiên Thọ trở thành một tuyên truyền viên xung kích. Ngay khi dịch bệnh bùng phát, Đoàn xã đã lập “Đội tiếng loa thanh niên lưu động” tuyên truyền cho bà con; vận động thăm, tặng quà cho các gia đình bị cách ly; kêu gọi quyên góp nông sản hỗ trợ cho người dân TP.Đà Nẵng và TP.HCM…
Có thể nói Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng xứng đáng cho những gì nữ thủ lĩnh trẻ Lê Thị Thương đã và đang cống hiến. “Với mỗi cá nhân, Giải thưởng Lý Tự Trọng là một niềm vui, niềm vinh dự lớn và là động lực để mỗi người ngày một hoàn thiện mình. Để có được thành quả này đều có sự chung tay của cả một tập thể. Với tôi, tuổi trẻ đẹp nhất là khi được gắn bó với màu áo xanh của Đoàn”, chị Thương tâm sự.
Anh Nguyễn Ngọc Hà, Bí thư Huyện đoàn Tiên Phước, đánh giá Lê Thị Thương là một trong những cán bộ Đoàn nhiệt tình, năng nổ và có nhiều cách làm mới, hay, hiệu quả. Trong 2 năm gần đây, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chị Thương, Đoàn xã Tiên Thọ luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của huyện.
“Giải thưởng Lý Tự Trọng là một trong những giải thưởng rất vinh dự đối với tuổi trẻ. Đặc biệt, khi chị Thương được vinh danh giải thưởng này thì đó là niềm vinh dự lớn lao của tuổi trẻ tỉnh nhà nói chung và tuổi trẻ Tiên Phước nói riêng”, anh Hà nói.
Theo Mạnh Cườn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.