Nội bộ tuyển Croatia 'sốt' vé vào sân trận đấu khai màn với Tây Ban Nha

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những ngày này, người được săn đón nhiều nhất ở Đội tuyển Croatia - người chịu trách nhiệm phân phối vé xem EURO 2024 trong nội bộ Liên đoàn bóng đá Croatia (HNS).
Croatia sẽ có trận khai màn EURO 2024 gặp Tây Ban Nha. (Nguồn: EPA)

Croatia sẽ có trận khai màn EURO 2024 gặp Tây Ban Nha. (Nguồn: EPA)

Ngày 15/6, Croatia sẽ có trận khai màn EURO 2024 gặp Tây Ban Nha.

Trước trận đấu, nội bộ Đội tuyển Croatia rất "nóng" vấn đề vé vào sân bởi cầu thủ nào cũng muốn có vé cho người thân của mình.

Những ngày này, người được săn đón nhiều nhất ở Đội tuyển Croatia không phải huấn luyện viên trưởng Zlatko Dalic hay các cầu thủ ngôi sao mà là Nikša Martinac - người chịu trách nhiệm phân phối vé xem EURO 2024 trong nội bộ Liên đoàn bóng đá Croatia (HNS).

Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo thể thao Sportske Novosti, Nikša Martinac cho biết điện thoại của ông thời gian gần đây không ngừng reo mỗi ngày. Người hâm mộ, người quen và các cầu thủ gọi điện hỏi ông về cơ hội nhận thêm vé, nhưng chỉ nhận được câu trả lời là không còn vé.

Tờ Sportske Novosti cho biết ở Đội tuyển Croatia có một quy tắc phân phối vé nội bộ bất thành văn, lâu nay vẫn áp dụng cho các giải đấu lớn.

Ở EURO 2024, ngoại trừ huấn luyện viên Zlatko Dalic và đội trưởng Luka Modric được nhận quy chế đặc biệt, cả hai đều có thể mua 30 vé mỗi người từ hạn ngạch vé dành cho Liên đoàn bóng đá Croatia, còn lại các cầu thủ khác đều nhận vé dựa trên số lần ra sân thi đấu quốc tế.

Bất cứ cầu thủ nào đã ra sân chơi hơn 100 trận cho Đội tuyển Croatia sẽ được nhận 24 vé, nếu dưới 100 trận, số vé sẽ giảm đi 4 vé. Tức là các cầu thủ chơi hơn 50 trận cho đội tuyển quốc gia sẽ có 20 vé, ai chơi hơn 25 trận có 16 vé, hơn 10 trận có 12 vé, còn dưới 10 trận thì nhận 8 vé.

Theo quy tắc phân phối vé này, các cầu thủ chơi hơn 100 trận như Ivan Perisic (131 trận) hay Mateo Kovacic (101 trận) sẽ nhận được 24 vé cho gia đình và bạn bè của họ.

EURO 2024 là giải đấu lớn đầy hấp dẫn, ai cũng muốn có cơ hội vào sân cổ vũ cho các cầu thủ trong dịp này, vì thế bao nhiêu vé cũng khó mà đủ. Việc phân phối vé dựa trên quy tắc của Liên đoàn, song vé không hề được phát miễn phí. Các cầu thủ và huấn luyện viên đều phải trả tiền để mua vé.

Nikša Martinac nói rằng: "Tất nhiên, giá vé sẽ khác nhau tùy theo từng khu vực chỗ ngồi trên khán đài. Chúng tôi đặt ra một con số cho họ và họ có quyền nói họ muốn bao nhiêu vé ở khu vực nào. Không phải tất cả đều có vé ở khu vực VIP. Vé sẽ được phát ngẫu nhiên."

Được biết, dự kiến sẽ có khoảng hơn 35.000 cổ động viên Croatia sẽ tới sân vận động Olympiastadion (Berlin) để cổ vũ cho đội nhà trong trận khai màn EURO 2024 gặp Tây Ban Nha.

Có thể bạn quan tâm

Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

E-magazine Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

(GLO)- Muay là môn thể thao hiện đại được ưa chuộng ở nhiều nơi, trong đó có phố núi Pleiku. Những tín đồ của môn võ này vừa được đắm chìm trong những màn so găng gay cấn, quyết liệt và không kém phần đẹp mắt của các võ sĩ hàng đầu quốc gia ở Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2026.

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

 (GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai – Đại ngàn chạm biển xanh”, UBND xã Ia Ly phối hợp với CLB Gia Lai Marathon và Công ty Tâm Nguyễn tổ chức chương trình chạy đồng hành khám phá Làng Kép – Ia Ly năm 2026.

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa – thể thao hấp dẫn tại Phố đêm Chợ Nhỏ, phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức sân chơi trình diễn patin nghệ thuật với chủ đề “Lướt tới đỉnh cao, lan tỏa phong trào”, hướng đến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệm.

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

(GLO)- Với thân hình nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, bền bỉ, chị Lộc Thị Phương Anh (phường Quy Nhơn Nam) được bạn bè trong giới chạy bộ trìu mến gọi bằng cái tên “Chim sẻ núi Vũng Chua”. Bén duyên và thử sức chạy địa hình chỉ khoảng 2 năm, chị đã ghi dấu ấn ở nhiều giải lớn nhỏ trên cả nước.

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý, củng cố ban huấn luyện sau vòng 10 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý trong ban huấn luyện

(GLO)- Chiều 4-3, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh cùng Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Sang có mặt tại sân vận động Quy Nhơn để gặp gỡ, động viên các cầu thủ sớm ổn định tinh thần, tập trung tối đa cho chặng đường phía trước.

null