Nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cùng với các hoạt động an sinh xã hội, 15 năm qua, Báo Gia Lai phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể duy trì tổ chức giải Việt dã quy mô cấp tỉnh và mở rộng ra các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Qua 15 lần tổ chức, Giải Việt dã Báo Gia Lai đã thu hút sự tham gia của nhiều huấn luyện viên, vận động viên hàng đầu cả nước và trở thành nơi ươm mầm tài năng trẻ trên đường chạy Việt dã. Ngày nay, Giải Việt dã Báo Gia Lai đã trở thành một “thương hiệu” đáng chú ý của môn Việt dã cả nước; uy tín và chất lượng của giải ngày càng được nâng cao.
Có thể khẳng định, việc duy trì và phát triển một giải Việt dã quy mô cấp tỉnh và khu vực đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh cũng như sự nỗ lực vượt bậc của Báo Gia Lai và các sở, ngành, đoàn thể liên quan.
Trở lại với quá trình hình thành và phát triển của Giải Việt dã Báo Gia Lai. Với mong muốn đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, năm 2005, Báo Gia Lai đề xuất UBND tỉnh cho phép nâng cấp Giải Việt dã Kpă Klơng thành Giải Việt dã Báo Gia Lai. Trên cơ sở đề xuất này, UBND tỉnh giao cho Báo Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn duy trì tổ chức giải hàng năm với hình thức xã hội hóa.
Các vận động viên tranh tài tại Giải Việt dã Báo Gia Lai lần thứ XIV năm 2019. Ảnh: Đức Thụy
Các vận động viên tranh tài tại Giải Việt dã Báo Gia Lai lần thứ XIV năm 2019. Ảnh: Đức Thụy
Để duy trì và nâng cao chất lượng giải đấu, những năm qua, Báo Gia Lai phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đoàn thể liên quan trong việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tập luyện và đăng ký tham gia. Cùng với đó, Báo Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tập trung nâng cao năng lực chuyên môn của bộ phận trọng tài và đội ngũ cán bộ chuyên môn nghiệp vụ.
Để có kinh phí tổ chức giải, bên cạnh nguồn phúc lợi xã hội của cơ quan và sự đóng góp của các thành viên Ban tổ chức, Báo Gia Lai đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ nhiều tỷ đồng. Những năm qua, Ban tổ chức giải đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp như: Bia Sài Gòn, Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Prudential Gia Lai, các công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Binh đoàn 15, các ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn tỉnh… Sự đồng hành của các doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của giải.
Những năm gần đây, giá cả các mặt hàng nông sản giảm thấp cùng với thiên tai, dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, việc huy động nguồn kinh phí tài trợ cho giải cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức, có lúc tưởng chừng như bế tắc. Tuy nhiên, với tinh thần tất cả vì sức khỏe cộng đồng, Báo Gia Lai đã linh hoạt triển khai nhiều giải pháp nhằm huy động nhiều nguồn lực với phương châm “các bên cùng có lợi”.
Năm 2020, mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt của đời sống xã hội nhưng Giải Việt dã Báo Gia Lai lần thứ XV vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, Giải Việt dã Báo Gia Lai lần thứ XV diễn ra đồng thời với lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku). Hai sự kiện cùng hướng tới một mục đích sẽ cộng hưởng, lan tỏa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh.
DUY LÊ

Có thể bạn quan tâm

Chữa lành không thể là... trend

Chữa lành không thể là... trend

Hiện nay, nhiều hội, nhóm hay các dịch vụ tự phát liên quan đến chữa lành xuất hiện và có xu hướng trở thành điểm đến trong đời sống của một số người. Tham gia chữa lành không chỉ có giới trẻ mà cả nhiều người ở đa dạng lứa tuổi khác nhau.
Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Cao tốc không có làn dừng, không có trạm nghỉ, chỉ có 2 làn xe, tốc độ thấp... là những tồn tại dẫn đến rủi ro của hệ thống cao tốc hiện nay. Chính vì thế, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT phải báo cáo kế hoạch xây dựng chuẩn cao tốc ngay trong tháng 11 này.
Kiểm soát tài xế

Kiểm soát tài xế

Mới đây, qua kiểm tra thực tế, Phòng CSGT (Công an TP.HCM) cảnh báo tình trạng tài xế sử dụng ma túy, rượu bia. Đáng lo nhất là tình trạng này xảy ra ở cả tài xế xe khách, xe tải. Nguyên nhân có phần bắt nguồn từ việc một số doanh nghiệp vận tải không thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát tài xế.
Tăng cường truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật về văn hóa

Tăng cường truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật về văn hóa

Phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò hết sức quan trọng để đưa chính sách pháp luật của Nhà nước vào đời sống. Trong lĩnh vực văn hóa, vấn đề phổ biến, giáo dục pháp luật trên các phương tiện truyền thông thời gian qua được dư luận hết sức quan tâm vì sẽ góp phần tích cực nâng cao nhận thức, ngăn ngừa, chấn chỉnh kịp thời những hành vi xâm hại giá trị của di sản, phản văn hóa, vi phạm thuần phong mỹ tục,...
Vượt qua giới hạn bản thân, bồi đắp năng lượng mỗi ngày

Vượt qua giới hạn bản thân, bồi đắp năng lượng mỗi ngày

(GLO)- Tôi lấy làm ngạc nhiên, thích thú và cả cảm phục khi thấy các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều cán bộ, đảng viên, Nhân dân tham gia giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2023-Giấc mơ đại ngàn”.
Nâng cao hiệu quả giám sát của Quốc hội

Nâng cao hiệu quả giám sát của Quốc hội

(GLO)- Giám sát là một trong những chức năng cơ bản, quan trọng của Quốc hội. Hoạt động giám sát của Quốc hội bao gồm cả giám sát tối cao của Quốc hội, giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các đoàn đại biểu Quốc hội và từng vị đại biểu Quốc hội đối với toàn bộ hoạt động của các cơ quan trong hệ thống hành pháp. Nâng cao hiệu quả giám sát là cách để Quốc hội củng cố và nâng cao quyền lực của cơ quan dân cử cao nhất của đất nước.

Đãi ngộ người tài

Đãi ngộ người tài

Theo tờ trình của UBND được HĐND TP HCM thông qua tại kỳ họp thứ 12 khóa X ngày 11-11, các chức danh lãnh đạo trong tổ chức khoa học và công nghệ (KH-CN) công lập sẽ được hưởng thu nhập ưu đãi, cao nhất lên tới 120 triệu đồng/tháng.
Thuế giảm và giảm thuế

Thuế giảm và giảm thuế

Quốc hội đang tiếp tục thảo luận về việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và kích thích sức mua trong nền kinh tế. Ở chiều ngược lại, hàng triệu người làm công ăn lương vẫn đang ngóng chờ điều chỉnh chính sách thuế thu nhập cá nhân (TNCN) để giảm bớt những khó khăn hiện tại.
Khi cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện

Khi cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện

(GLO)- Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, tỉnh Gia Lai là một trong những điểm sáng trong toàn quốc về công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người. Đối với khu vực Tây Nguyên, Gia Lai cũng dẫn đầu về công tác này trong nhiều năm qua.
Nghịch lý nhà ở xã hội

Nghịch lý nhà ở xã hội

Ở nhiều nơi, nhà ở xã hội vẫn có sự lệch pha cung - cầu. Vừa qua tại một số địa phương không phải đô thị lớn, số lượng đăng ký rất ít, không phải nhu cầu không bức thiết, mà điều kiện người thu nhập thấp không đủ để mua nhà ở xã hội trên mặt bằng chung.
Làm gì để đột phá kinh tế đêm?

Làm gì để đột phá kinh tế đêm?

Đổi mới tư duy, cách làm, tạo mọi điều kiện để phát triển kinh tế đêm là nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đặt ra cho các bộ, ngành, địa phương khi đi tìm lời giải cho bài toán phát triển ngành du lịch nhanh, bền vững.
Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Theo dự kiến, ngày 18-11 TPHCM sẽ ra mắt Quỹ An sinh xã hội - một động thái nối dài từ Trung tâm an sinh hỗ trợ người khó khăn do trong và ngay sau đại dịch Covid-19; đồng thời cụ thể hóa tinh thần của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII) xác định 'an sinh xã hội phải đảm bảo sự linh hoạt, thích ứng với các tình huống xấu xảy ra trên diện rộng, không để ai bị bỏ lại phía sau'.
Giữ gìn tinh thần liêm chính khoa học

Giữ gìn tinh thần liêm chính khoa học

Thời gian gần đây, vấn đề liêm chính khoa học, đạo đức khoa học được các phương tiện báo chí truyền thông bàn nhiều, dư luận cũng ồn ào, nhất là vào thời điểm Hội đồng Giáo sư Nhà nước xét, công nhận chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) hàng năm.
Vui hội đoàn kết, nhân lên sức mạnh toàn dân

Vui hội đoàn kết, nhân lên sức mạnh toàn dân

(GLO)- Những ngày này, khắp các địa phương, đâu đâu cũng sôi nổi các hoạt động của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội Đại đoàn kết năm nay càng có ý nghĩa khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2024-2029).