Nổ 5 bình ga, đám cưới thành chốn tang tóc ở Ấn Độ  

Hôm 9.12, Hãng ANI đưa tin 60 khách mời đám cưới bị thương, 5 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em và phụ nữ, trong vụ nổ 5 bình ga tại địa điểm tổ chức ở làng Bhungra thuộc bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ.

Hiện trường căn bếp nấu nướng cho đám cưới. Ảnh chụp từ ANI
Hiện trường căn bếp nấu nướng cho đám cưới. Ảnh chụp từ ANI


Một nhà báo Ấn Độ tên Ashok Sharma vào chiều 8.12 đã đăng lên Twitter video clip cho thấy lửa bốc lên ngùn ngụt từ một khu nhà bị phá hủy một phần sau vụ nổ.

Lúc đó, 2 người đã chết và 51 người bị thương trong lúc dự đám cưới. Những người bị thương được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Mahatma Gandhi ở Jodhpur.

Đến hôm nay (9.12), con số thương vong tăng lên 5 người thiệt mạng, bao gồm 5 phụ nữ và 3 trẻ em, trong khi số người bị thương tăng hơn 60, theo báo đài Ấn Độ.

Chú rể và cha mẹ của anh nằm trong số những người bị thương.

Cùng ngày, Thủ hiến bang Ashok Gehlot trên Twitter thông báo tất cả những người bị thương đều đang được chữa trị chu đáo tại bệnh viện. Tuy nhiên, quan chức này không đề cập đến số thương vong.

Theo Phi Yến (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Căng thẳng leo thang khi Israel không kích Dải Gaza

Căng thẳng leo thang khi Israel không kích Dải Gaza

(GLO)- Phóng viên hãng AFP và các nhân chứng ngày 2/2 xác nhận, Israel đã tiến hành cuộc không kích vào trung tâm Dải Gaza vài giờ sau khi lực lượng Israel đánh chặn một tên lửa bắn từ lãnh thổ Palestine bằng hệ thống phòng không Vòm sắt.

Mỹ, NATO đang đẩy Nga đến gần chiến tranh hạt nhân

Mỹ, NATO đang đẩy Nga đến gần chiến tranh hạt nhân

(GLO)- Cảnh báo này đến từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trước việc Mỹ cung cấp 31 xe tăng Abrams cho Ukraine, cùng một số thành viên NATO viện trợ nhiều khí tài hiện đại cho Kiev, và xem đây là "bước đi cực kỳ hủy hoại" sẽ làm leo thang xung đột- theo hãng thông tấn RIA Novosti, ngày 31/1.
Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) ngày 29/1 cho thấy, từ ngày 16 đến 22/1, số bệnh nhân cúm mùa ghi nhận ở khoảng 5.000 cơ sở y tế thuộc phạm vi giám sát thường xuyên của MHLW là 47.366 người, tương đương 9,59 người/cơ sở, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 1,24 người/cơ sở vào thời điểm MHLW công bố dịch cúm mùa trên toàn quốc hôm 28/12/2022. Nhiều khả năng tỷ lệ này sẽ vượt qua mức 10 người/cơ sở, tức là dịch đang diễn biến nghiêm trọng, trong vòng 4 tuần tới.
Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

(GLO)- AFP dẫn giới chức Mỹ ngày 26/1 cho hay, Sudani đã bị giết trong một cuộc đấu súng với quân đội Mỹ trong một quần thể hang động miền núi ở phía bắc Somalia. Khoảng 10 thuộc cấp của Sudani cũng đã thiệt mạng, phía Mỹ không có thương vong.
New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.