Niềm vui mỗi ngày: Nữ nhi bắt cướp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cầm giấy khen của UBND huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang về 'thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc', Nguyễn Thị Mỹ Cúc, 17 tuổi, ngụ ấp 6, xã Vị Đông, không giấu được niềm vui và lòng tự hào.

Nguyễn Thị Mỹ Cúc
Nguyễn Thị Mỹ Cúc


Cúc kể: “Hôm đó khoảng 9 giờ sáng, trên đường đi mua thức ăn cho gia đình thì em nghe tiếng kêu thất thanh “Cướp... cướp vé số bà con ơi! Cứu tôi với...”.

Phát hiện thấy một thanh niên đang phóng xe Air Blade về hướng bến đò 14.000 (thuộc địa phận xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy), Cúc lặng lẽ bám theo và ngầm ra hiệu cho những người hai bên đường để nhờ sự phối hợp.

Cuộc rượt đuổi kéo dài khoảng 2km. Khi thấy đối tượng điều khiển xe xuống đò ngang sông, nhanh như chớp Cúc phóng xe của mình vào xe đối tượng, miệng hô to: “Bắt cướp, cướp vé số cô bác ơi!”.

Tên cướp vé số chưa kịp hoàn hồn thì đã bị quần chúng bao vây bắt gọn. Tại cơ quan công an, hắn khai nhận vừa cướp 120 tờ vé số của một người lớn tuổi bán vé số. Hắn còn khai đây là lần thứ ba ra tay cướp vé số của người bán dạo, mỗi lần hàng trăm tờ.

Bà Nguyễn Thị Hai, ngụ xã Vị Đông, cho biết: “Thấy nó là con nít lại là con gái, ai dè gan và nhanh trí quá trời. Cái thằng ăn giật vé số đó đâu dè bị con nhỏ bắt gọn như “phin”. Xóm này ai cũng khen nó hết biết”.

Mỗi ngày do hoàn cảnh khó khăn, Mỹ Cúc thường theo ngoại bán hàng rong trên bến đò của gia đình qua lại kênh xáng Xà No.

Cúc còn giúp người cậu sắp xếp phương tiện xe máy qua lại chu đáo, an toàn. Cúc thích thái cực đạo và karatedo.

Nhiều năm liên tục Cúc đạt thành tích rất cao tại các kỳ hội thao, hội khỏe Phù Đổng cấp huyện ở các bộ môn điền kinh.

Kể về chuyện bắt cướp, Cúc nói: “Thấy cướp, ban đầu cũng sợ chớ nhưng nghĩ tới nỗi mất mát của người bán vé số là hết ngán.

Vậy là phải đuổi theo bắt cho bằng được. Con trai làm được thì con gái làm được chớ sao. Mai mốt gặp chuyện bất bình, mình tham gia tiếp” - Cúc cười rất tự tin.

Trần Trấn Giang (Tuoitre)

Có thể bạn quan tâm

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Em Võ Thị Ngọc Xuân tập luyện cho tiết mục Thái Sơn côn.

Góp sức trẻ giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống

(GLO)-Thời điểm này, nhiều đơn vị đang khẩn trương tập luyện, chuẩn bị tiết mục để tham gia Liên hoan chèo Bả trạo và Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức. Người trẻ đang nỗ lực góp sức giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống.

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

(GLO)- Thi đua yêu nước đang lan tỏa khắp các hoạt động xã hội, từ lao động, học tập đến nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật. Tại Gia Lai, nhiều giải thưởng từ cuộc thi khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học đến các cuộc thi khởi nghiệp... đã khẳng định trí tuệ, bản lĩnh tuổi trẻ địa phương.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê Phú Thiện (nay là xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) để xây trường, nuôi em, tiếp sức phụ nữ vùng khó.