Gừng có khả năng sinh nhiệt cao, đốt cháy chất béo, ngăn ngừa chứng béo bụng hiệu quả, nhất là khi tiếp xúc với da.
Chanh
Axit citric và vitamin C trong chanh giúp trung hòa lượng đường trong cơ thể, hỗ trợ đốt cháy chất béo tốt, giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Chanh là loại quả mọng nước. Trung bình cứ 100g thịt quả chanh chiếm đến 90% nước, đặc biệt rất giàu vitamin C và axit citric. Vitamin C đốt cháy chất béo, bảo vệ tế bào, làm đẹp da. Axit citric giúp phân giải chất béo, hỗ trợ hệ tiêu hóa tăng cường trao đổi chất, ngăn hấp thu đường, giúp giảm cân hiệu quả.
Gừng
Gừng có khả năng sinh nhiệt cao, đốt cháy chất béo, ngăn ngừa chứng béo bụng hiệu quả, nhất là khi tiếp xúc với da. Chất gingerol và shogaol có trong gừng giúp sản sinh nhiệt lượng lớn, thúc đẩy phân hủy mỡ nhanh, ức chế sự hình thành chất béo. Chất gingerol giúp tăng độ PH trong dạ dày, giảm mỡ bụng, giảm cholesterol bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Bột quế
Dùng 1/2 một muỗng cà phê bột quế mỗi ngày giúp giảm cholesterol có hại trong cơ thể một cách đáng kể, đồng thời ổn định cholesterol có lợi. Trong thành phần của bột quế chứa một lượng cao polyphenol và hydroxycinnamaldehyde, có ảnh hưởng tới hoạt động chuyển hóa đường của các insulin, chống tích tụ đường tạo thành chất béo gây bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng thường xuyên uống chiết suất từ quế giúp giảm mức đường huyết lúc đói, huyết áp và tỷ lệ mỡ trong cơ thể.
Mật ong
Mật ong được xem là thần dược trong giảm cân và làm đẹp của chị em phụ nữ. Mật ong có vị ngọt đậm nhưng không gây béo phì, vì chất ngọt trong mật ong được tạo bởi đường fructose, không chuyển hóa thành chất béo như đường glucose. Mật ong chứa đầy đủ các vitamin tự nhiên, chất khoáng và đa dạng các loại acid amin giúp chuyển hóa chất béo, ngăn hấp thụ cholesterol có hại, giảm giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, cũng nhờ thành phần dinh dưỡng khá đầy đủ, nên khi dùng mật ong để giảm cân bạn không lo bị thiếu hụt năng lượng. Mật ong kết hợp với một số thực phẩm khác như chanh, quế, bưởi... mang đến công dụng giảm cân tuyệt vời.
Bưởi
Trong bưởi có chứa một số enzyme có tác dụng đốt cháy chất béo nhanh hơn. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy enzyme trong quả bưởi cũng ảnh hưởng đến hoạt động của insulin, thúc đẩy insulin chuyển hóa đường nhanh, tránh tích tụ gây bệnh tiểu đường. Bưởi cũng chứa nhiều nước, chất xơ và vitamin C cao giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, làm đầy dạ dày, tạo cảm giác no, ngăn sự thèm ăn. Trong vỏ, cùi và hạt bưởi còn chưa một hoạt chất giảm cân nhanh là chất pectin. Đây là một dạng chất xơ hòa tan tự nhiên, giúp kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn, giảm hấp thu lipid, giảm cholesterol có hại, ổn định đường huyết và chống táo bón.
Thực tế, bưởi là loại siêu thực phẩm đã được chứng minh có khả năng đốt cháy mỡ nhanh và giúp giảm cân hiệu quả.
Mai Thương (theo Infornet)