Một nghiên cứu quy mô lớn phát hiện ra rằng hầu hết các chất dinh dưỡng trong trứng, gồm lecithin, apolipoprotein và axit béo không bão hòa, không làm tăng nguy cơ béo phì.
Tiến sĩ Florence Comite, bác sĩ chuyên về kéo dài tuổi thọ, đang làm việc tại Manhattan (Mỹ), tiết lộ 3 thói quen lành mạnh hàng đầu mà mọi người nên ưu tiên để sống thọ hơn.
(GLO)- Tình trạng thừa cân, béo phì đang là mối quan ngại của nhiều người. Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh như: tim mạch, đái tháo đường, vô sinh... Vì vậy, không chỉ riêng chị em phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu và các em nhỏ cũng tìm cách giảm cân.
Theo Bộ Y tế, tại VN tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi của trẻ dưới 5 tuổi đang giảm dần. 10 năm qua từ 2010 - 2020, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi toàn quốc giảm từ 29,3% xuống 19,6%.
Kết quả nghiên cứu do Bệnh viện Nội tiết trung ương thực hiện trên hơn 2.800 trẻ 11-14 tuổi cho thấy 100% các cháu được khảo sát đều dùng mạng xã hội, hơn 1/2 chơi game trên mạng; trẻ thừa cân, béo phì trong nhóm khảo sát lên tới gần 28%.
Muối là một gia vị không thể thiếu trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, việc ăn mặn (thừa muối) lại có không ít tác hại đến cơ thể, nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh mạn tính mà bạn không ngờ.