8 loại thức uống, trái cây tuyệt vời giúp bạn giảm mỡ bụng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mỡ bụng thường "cứng đầu" và phải mất rất nhiều công sức để loại bỏ.

Cách để đánh tan mỡ bụng và giảm mỡ nội tạng rất đơn giản. Chỉ cần ăn nhiều chất xơ hòa tan từ rau, trái cây và đậu, và tham gia vào các hoạt động thể chất vừa phải. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Cách để đánh tan mỡ bụng và giảm mỡ nội tạng rất đơn giản. Chỉ cần ăn nhiều chất xơ hòa tan từ rau, trái cây và đậu, và tham gia vào các hoạt động thể chất vừa phải. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Nhưng có một số thực phẩm có thể giúp bạn thoát khỏi mỡ bụng một cách nhanh chóng.
Theo một nghiên cứu tại Trung tâm y tế Wake Forest Baptist (Mỹ), cách để đánh tan mỡ bụng và giảm mỡ nội tạng rất đơn giản. Chỉ cần ăn nhiều chất xơ hòa tan từ rau, trái cây và đậu, và tham gia vào các hoạt động thể chất vừa phải.
Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí về bệnh béo phì Obesity, phát hiện cứ tiêu thụ thêm 10 gram chất xơ hòa tan mỗi ngày, là đã có thể giảm mỡ bụng thêm 3,7% trong 5 năm.
Sau đây là một vài loại đồ ăn, thức uống có thể giúp bạn thoát khỏi mỡ bụng, theo Food.
1. Trà xanh
Đứng đầu danh sách là trà xanh. Chất chống ô xy hóa catechin trong trà có thể chống lại mỡ bụng cứng đầu, tăng giải phóng chất béo từ các tế bào mỡ ở bụng và cũng tăng tốc độ đốt cháy chất béo của gan, theo Food.
Ngoài ra, epigallocatechin gallate (EGCG) - chất chống ô xy hóa mạnh mẽ trong trà xanh, cũng làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.
Chỉ cần 2 ly trà xanh mỗi ngày, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm béo, đặc biệt giảm mỡ bụng.
2. Nước chanh mật ong
Bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh có thể làm nên điều kỳ diệu để giảm mỡ bụng. 
Chanh chứa đầy chất chống ô xy hóa và chất xơ pectin có thể giúp làm tan mỡ bụng. Nước chanh mật ong cũng có thể giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.
3. Nước quế mật ong
Quế làm tăng tốc độ trao đổi chất, thúc đẩy quá trình giảm cân. Nó cũng giúp đốt cháy chất béo tích tụ quanh bụng. Pha khoảng 1 muỗng cà phê bột quế với nước ấm và mật ong và uống vào mỗi sáng, theo Food.
4. Nước ép dứa
Nước ép dứa là một phương thuốc tuyệt vời trị mỡ bụng. Enzyme quan trọng bromelain có trong dứa giúp chuyển hóa protein và đốt cháy mỡ thừa ở bụng.
5. Trà bạc hà
Bạc hà giúp tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và đúng cách giúp ngăn ngừa sự tích tụ mỡ. Nó giúp giảm đầy hơi - có thể gây tích tụ mỡ ở bụng do thức ăn gây ra do tiêu hóa có vấn đề. Bạc hà đặc biệt giúp xử lý mỡ vùng bụng, theo Food.
6. Bơ
Chỉ nửa quả bơ chứa 10 gram chất béo bão hòa đơn lành mạnh, có thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ xung quanh bụng.
7. Chuối
Một quả chuối chứa khoảng 422 miligam kali. Khoáng chất này giúp hạn chế số lượng mỡ bụng.
8. Uống nước
Uống nhiều nước cũng giúp bạn có được bụng phẳng nhanh hơn bằng cách tăng số lượng calo đốt cháy. Nghiên cứu cho thấy có thể tăng 24 - 30% tiêu hao năng lượng lúc nghỉ ngơi trong vòng 10 phút sau khi uống nước. Nước thực sự là chất đốt tốt nhất và rẻ nhất và luôn có sẵn, theo Food.
Theo Thiên Lan (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.