Những 'cú sốc' của phụ nữ Việt khi lần đầu được trai Tây tán tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

"Bây giờ yêu trai Tây đang là mốt!" - không ít chị em đang kháo nhau như vậy. Hình tượng về đàn ông ngoại quốc đẹp trai, nam tính, ga lăng, ngọt ngào, tôn trọng phụ nữ... đang ngày càng được tô hồng trong tâm trí phụ nữ Việt, nhất là với những cô nàng đã từng thất vọng với đàn ông Việt.
 

Thường thì trong mắt đàn ông phương Tây, phụ nữ châu Á hoặc Phi vô cùng cuốn hút theo kiểu mà họ gọi là
Thường thì trong mắt đàn ông phương Tây, phụ nữ châu Á hoặc Phi vô cùng cuốn hút theo kiểu mà họ gọi là "vẻ đẹp exotic"


Tuy nhiên, chuyển hệ từ "khoai lang" sang "khoai tây" cũng cần có thời gian thích ứng, cụ thể là các cô sẽ phải trải qua 3 giai đoạn "sốc văn hóa".

Giai đoạn 1: Em quá đẹp!

Cú sốc đầu tiên là một kiểu sốc ngọt ngào mà có lẽ cô gái nào cũng mong muốn được... sốc. Đó chính là những lời ca tụng lên mây của các anh Tây về ngoại hình của phụ nữ Việt.

Thường thì trong mắt đàn ông phương Tây, phụ nữ châu Á hoặc Phi vô cùng cuốn hút theo kiểu mà họ gọi là "vẻ đẹp exotic" (một vẻ đẹp ngoại lai kỳ lạ). Họ thích phụ nữ với làn da bánh mật, môi dày, gò má cao, mũi thấp, mắt nhỏ, vòng eo con kiến, chiều cao vừa phải... Mà với những tiêu chuẩn này thì gái Việt có đầy.

Vậy nên họ tán dương, thật lòng: "You're so sexy" (Em thật quyến rũ), "I like your face" (Anh thích gương mặt của em), "Your body looks like a supermodel" (Thân hình của em cứ như siêu mẫu vậy)... Tất nhiên là phụ nữ mà nghe những lời này thì ai mà không thích, thấy tự tin hẳn.

M.Phương là một producer cùa một công ty tổ chức sự kiện, ngoại hình của cô không nằm trong tiêu chuẩn đẹp VN, nhất là đôi gò má cao có tướng ..."sát chồng". Vậy nên cô chẳng yêu anh VN nào được lâu, cho đến một ngày cô gặp một anh chàng Ý trong một chuyến du lịch ở châu Âu.

Trong mắt anh, cô thật sự đẹp, và anh không ngừng nói với cô điều đó. Còn tôi vốn có đôi môi hơi dày một tí, đến nỗi khi về ra mắt gia đình bạn trai cũ người Việt đã bị chê là "Môi dày ăn sập nhà!", nghe tủi thân ghê gớm.

Vậy mà khi tôi gặp gỡ đàn ông ngoại quốc hoặc khi ra nước ngoài du lịch, công tác, tôi tưởng mình là... hoa hậu VN vì ai cũng nói tôi đẹp, nhất là đôi môi.

Giai đoạn 2: Chuyện ấy là chuyện nhỏ!

Sau khi sống trên mây qua giai đoạn 1 khiến mức độ tự tin lên cao vời vợi, phụ nữ Việt lần đầu hẹn hò trai Tây sẽ bước vào cú sốc văn hóa thứ hai: sex hay không sex?

Phần lớn đàn ông khi tán tỉnh phụ nữ đều muốn đi đến cái đích cuối cùng của việc tán tỉnh đơn thuần: lên giường với cô ta. Đàn ông Tây thì lại càng thẳng thắn và nhanh gọn trong chuyện này hơn. Họ muốn đánh nhanh thắng nhanh. Nếu biết không thắng thì khỏi đánh mất thời gian.

Trong thời đại của những ứng dụng công nghệ, việc này càng dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ cần mở Tinder lên, vuốt phải vài cái, khen ngợi cô nàng vài câu, mời đi uống nước hoặc ăn tối, mọi chuyện sau đó thì tùy thuộc vào bản lĩnh của cô nàng.

Phụ nữ Việt vốn lớn lên trong một xã hội Á Đông tôn trọng những truyền thống kín đáo, giữ gìn sẽ không khỏi cảm thấy sốc khi anh chàng Tây mới hẹn hò vài lần đã đề nghị chuyện ấy. Mà vậy là chàng đã kiên nhẫn lắm rồi, nhiều anh còn gợi ý thẳng trong lần hẹn đầu tiên. Tình một đêm, bạn có chấp nhận không? Nếu có thì đừng...khóc.

Còn nếu không thì hãy "cảnh giác" với những tin nhắn của các anh Tây kiểu: "Qua nhà anh Netflix and Chill nhé?" (Netflix and Chill là tên một chương trình truyền hình nổi tiếng, cũng là một cách chơi chữ của người nước ngoài ý nói xem TV xong rồi cùng nhau "thư giãn". Thư giãn kiểu gì thì tùy bạn đoán).

Hoặc nửa đêm anh ta nhắn tin: "Are you up?" (Em còn thức không?), "Let's dirty talk" (Nói chuyện khêu gợi chút đi), rồi hồn nhiên gửi một loạt hình trần trụi của mình, và đề nghị bạn cũng...có qua có lại cho toại lòng nhau. Nhiều cô nàng sốc lên nóc vì không quen tâm sự kiểu này.

Giai đoạn 3: Chính thức hẹn hò hoặc đường ai nấy đi

Coi như bạn đã sốc xong giai đoạn 2 rồi, tức là cũng đã xem chuyện ấy là chuyện nhỏ rồi, chuyện lớn là chuyện tình dục an toàn để bảo vệ mình và tránh hậu quả đáng tiếc. Đến lúc này, giai đoạn 3 sẽ có hai trường hợp:

Chàng thật sự có hứng thú với bạn và muốn hẹn hò lâu dài. Bạn cũng vậy. Hai người bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc hơn, hẹn hò nhiều hơn, đi ăn tối, đi du lịch, chia sẻ cùng nhau những vui buồn hàng ngày... Ở giai đoạn này, nhiều cô nàng đã sốc vì những huyền thoại về trai Tây sao không giống thực tế: họ quá sòng phẳng tiền bạc, cái gì cũng cưa đôi, không nhắn tin hỏi thăm hàng ngày hàng giờ như trai Việt, không năn nỉ khi bạn giận dỗi vô cớ, càng không có chuyện nửa đêm đi mua đồ ăn dâng tận cổng...

Ngược lại, các cô gái phải tuyệt đối tôn trọng thời gian và không gian riêng của anh chàng Tây. Và dẹp ngay tham vọng kiểm soát người yêu Tây. Tôi và những cô bạn mình đã từng thất vọng trong lần đầu yêu đàn ông ngoại quốc vì thấy sao yêu Tây mà không được chiều chuộng như người ta đồn gì cả.

Còn trong trường hợp chàng không có ý định nghiêm túc hoặc đã không còn hứng thú nữa? Rất đơn giản thôi, chàng sẽ im thin thít và lặn mất tăm sau giai đoạn 2. Chấm hết. Các nàng có quyền sốc, nhưng đừng tốn thời gian níu kéo hay khóc lóc, vì nó không có tác dụng gì với chàng đâu.

Tóm lại, yêu trai Tây hay trai Việt là quyền lựa chọn của mỗi người, tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của mỗi người. Nếu bạn muốn thử "khoai tây" thì hãy chuẩn bị để đi qua 3 giai đoạn tâm lý mà những khác biệt về văn hóa và cách ứng xử có thể khiến phụ nữ Việt như chúng ta ngỡ ngàng bối rối.

Nhưng cứ bình tĩnh, thật ra nó cũng giống như một bài thi nhập môn thôi. Bạn thi xong rồi mà vẫn muốn học tiếp môn này thì đừng nản, bởi nó cũng rất thú vị. Đàn ông ngoại quốc hay đàn ông Việt đều có những ưu điểm hay ho riêng. Trên thực tế có rất nhiều cặp đôi gái Việt trai Tây yêu nhau rồi lấy nhau hòa hợp và hạnh phúc lâu bền đấy thôi.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quy Nhơn (thuộc Hội LHTN Việt Nam phường Quy Nhơn) tích cực hỗ trợ những mầm non còn nhiều thiệt thòi.

Yêu thương những mầm non

(GLO)- Mới thành lập cuối tháng 11-2025, Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quy Nhơn (thuộc Hội LHTN Việt Nam phường Quy Nhơn) với hơn 60 thành viên đã tích cực triển khai các hoạt động ý nghĩa (kèm học tại nhà, kết nối, đỡ đầu trẻ em khó khăn…), góp phần hỗ trợ những mầm non còn nhiều thiệt thòi.

Học sinh Trường THCS Ngô Mây tìm hiểu về AI và kỹ năng sử dụng mạng an toàn

Gần 1.000 học sinh Trường THCS Ngô Mây tìm hiểu về AI và kỹ năng sử dụng mạng an toàn

(GLO)- Ngày 19-1, Đoàn phường Quy Nhơn Nam phối hợp với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Quy Nhơn tổ chức chương trình “Thiếu nhi phường Quy Nhơn Nam với AI và thiết bị điện tử an toàn, lành mạnh” tại Trường THCS Ngô Mây, thu hút gần 1.000 học sinh nhà trường tham gia.

Đoàn viên thanh niên và người dân phường Bồng Sơn triển khai lắp đặt Tuyến đường cờ Tổ quốc tại khu phố Lại Khánh Nam vào ngày 15-1.

Phường Bồng Sơn thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

(GLO)- Hòa chung không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ 2026, ngày 15-1, Đoàn Thanh niên phường Bồng Sơn phối hợp với Hội Nông dân phường thực hiện công trình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” tại khu phố Lại Khánh Nam.

Không gian gian hàng ký gửi đồ handmade phi lợi nhuận tại Nương Coffee, một quán cà phê mộc mạc và độc đáo tại phố núi Gia Lai.

Độc đáo quán cà phê ký gửi đồ handmade ở phố núi

(GLO)- Giữa lòng phố núi Gia Lai, có một quán cà phê nhỏ nhưng đặc biệt. Không trang trí cầu kỳ hay bắt trend, nét riêng của Nương Coffee nằm ở sự mộc mạc, gần gũi và một không gian ít gặp ở các quán cà phê. Đó là gian hàng ký gửi phi lợi nhuận dành cho sản phẩm thủ công (handmade).

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tại Gia Lai, nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi đã được tổ chức, góp phần tôn vinh truyền thống vẻ vang và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Gia Lai: Tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025

(GLO)- Chiều 9-1, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương "Sinh viên 5 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

(GLO)- Tối 8-1, Ban Chấp hành Đoàn phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. 28 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi được khen thưởng.