Nhiều sinh viên Lào, Campuchia bất ngờ được nhận lì xì tết sớm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Còn 2 tuần nữa sẽ đến tết Nguyên đán 2024, nhiều bạn trẻ Lào, Campuchia đang học tập tại Việt Nam bất ngờ được nhận lì xì sớm trong không khí vui tươi.

Chiều 23.1, Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu giữa cán bộ, sĩ quan trẻ, đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang thành phố với 130 du học sinh Lào, Campuchia tại TP.HCM nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Chương trình có chủ đề "Chung dòng Mê Kông, nghĩa tình sâu nặng, mừng xuân Giáp Thìn 2024" được tổ chức tại Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.

Tham dự chương trình có trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM; ông Phonesy Bounmixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP.HCM cùng đại diện Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM...

Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM lì xì năm mới cho sinh viên Campuchia, Lào đang theo học tại TP.HCM

Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM lì xì năm mới cho sinh viên Campuchia, Lào đang theo học tại TP.HCM

Phát biểu tại buổi giao lưu, trung tướng Nguyễn Văn Nam cho biết số lượng sinh viên Lào và Campuchia sang học tập tại Việt Nam ngày càng tăng, ở tất cả các ngành và hầu hết những cơ sở giáo dục tại Việt Nam.

"Nhiều bạn tốt nghiệp đã và đang đảm trách những cương vị quan trọng trong hệ thống chính trị các cấp và cơ sở kinh tế của Lào và Campuchia. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt vì chính các bạn đã, đang và sẽ là nhân tố quan trọng trong kết nối, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đoàn kết, gắn bó mà được Đảng, Chính phủ, Nhân dân và các thế hệ thanh niên 3 nước dày công vun đắp, phát triển", trung tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp

Trong không khí ấm áp, ban tổ chức đã gửi gắm những tình cảm, sự động viên đến sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM qua những bao lì xì đỏ thắm, chúc các bạn tuổi mới mạnh khỏe, giàu nhiệt huyết, hăng say trong học tập.

Các bạn du học sinh bất ngờ vì được nhận lì xì tết sớm
Các bạn du học sinh bất ngờ vì được nhận lì xì tết sớm

Keo Linda, du học sinh Campuchia đang học tập tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết rất vui khi được tham gia chương trình giao lưu tại Củ Chi và được nhận lì xì năm mới. Linda từng đón tết Nguyên đán tại Việt Nam và rất ấn tượng với những phong tục, truyền thống văn hóa trong năm mới. Cô gái yêu thích những món ăn như: thịt kho trứng, bánh chưng, khổ qua dồn thịt.

"Thời gian học tập tại TP.HCM cho mình nhiều kỷ niệm, người dân Việt Nam rất thân thiện, đối xử tốt với mình trong học tập và cả cuộc sống đời thường, đón mình về nhà ăn tết như một thành viên trong gia đình, thật sự ấm áp", Linda nói.

Còn bạn Lon Rathyvathanak, du học sinh Campuchia đang theo học tại Học viện Hàng không, cho biết rất ấn tượng với người Việt Nam vì sự tốt bụng, hay cười, hỏi thăm và quan tâm đến người nước ngoài. "Mình chưa từng trải nghiệm tết cổ truyền ở Việt Nam, nhưng trong buổi giao lưu hôm nay đã được nhận lì xì, ăn những món ất ngon. Mình và các bạn thấy vui lắm", Rathyvathanak bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Giữa vùng đất được ví như “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai - nơi tưởng chừng chỉ phù hợp với những loại cây trồng chịu hạn, đã hình thành nhiều điểm tham quan, vui chơi gắn với trải nghiệm xanh cho du khách. Đây là những điểm đến ghi dấu ấn của những người dám nghĩ, dám làm.

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.