Nhiều cựu lãnh đạo sở, ngành ở Khánh Hòa bị khai trừ Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bị xác định sai phạm trong việc giao đất “vàng” cho doanh nghiệp ở trung tâm TP Nha Trang, 5 cựu lãnh đạo sở và môt Phó Cục thuế tỉnh Khánh Hòa bị khai trừ khỏi Đảng.

 Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa được giao cho doanh nghiệp làm dự án, nay đưa vào hoạt động bị xác định có nhiều sai phạm
Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa được giao cho doanh nghiệp làm dự án, nay đưa vào hoạt động bị xác định có nhiều sai phạm



Ngày 13-7, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Văn Ghi cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với Nguyễn Ngọc Tâm (cựu Phó Giám đốc Sở Tài chính), Trần Văn Thọ và Trần Quang Bửu (đều là cựu Phó Giám đốc Sở Xây dựng), Vũ Xuân Thiềng (cựu Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường), Nguyễn Văn Nhựt (cựu Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) và Trần Sỹ Quân (Phó Cục thuế tỉnh Khánh Hòa).

5 cựu lãnh đạo sở và Phó Cục thuế tỉnh Khánh Hòa có sai phạm trong việc giao khu đất hơn 7.300m2  ở trung tâm TP Nha Trang cho doanh nghiệp thực hiện dự án BT (xây dựng – chuyển giao). Trong đó, các cựu lãnh đạo trên đã vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước; vi phạm các quy định đảng viên không được làm...
Đến nay, liên quan sai phạm trong việc giao khu đất trên cho doanh nghiệp, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 13 người; trong đó có ông Nguyễn Chiến Thắng và người tiền nhiệm là ông Lê Đức Vinh (đều là cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa các nhiệm kỳ).

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quyết định khai trừ khỏi Đảng ông Trương Quang Thuận, cựu Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa.

Ông Thuận đã có vi phạm, khuyết điểm trong việc chỉ đạo thu học phí học sinh, sinh viên hệ ngoài công lập năm học 2016-2017 vượt mức quy định; chỉ đạo thu lệ phí khám sức khỏe, lệ phí học lại, thi lại, thi tốt nghiệp, tiền làm bằng tốt nghiệp của học sinh, sinh viên không có quy định cho phép thu. Toàn bộ số tiền thu được không nhập quỹ, không có chứng từ thu, chi và không hạch toán trên hệ thống sổ sách kế toán của trường...

Theo PHÚ KHÁNH (SGGPO)

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null