Để giảm nhiệt độ cho toàn bộ cấu trúc và sắp xếp bố cục ngôi nhà, kiến trúc sư tạo khoảng trống và trồng cây xanh ở những khu vực tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
Ngôi nhà được thiết kế 3 tầng, xây dựng trên khu đất rộng 100m2, gia chủ mong muốn ngôi nhà đảm bảo các công năng cần thiết, tạo không gian sinh hoạt chung và tăng cường kết nối cho 3 thế hệ trong gia đình.
Để giảm nhiệt độ cho toàn bộ cấu trúc vào mùa hè, cũng như giữ ấm cho không gian vào mùa đông, kiến trúc sư tạo khoảng trống và trồng cây xanh ở những khu vực tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Những không gian đệm này góp phần làm mát và tạo cảnh quan bên trong và bên ngoài công trình. Nhờ giải pháp cây xanh, hầu hết không gian bên trong ngôi nhà đều nhận được ánh sáng và thông gió tự nhiên.
Hầu hết các vật liệu được sử dụng cho công trình là bê tông cốt thép, ốp đá núi lửa, gạch thông gió, kính và đặc biệt là cây xanh.
Các chức năng ở tầng một bao gồm sân trước, tiền sảnh và gara làm không gian đệm để tránh bụi và tiếng ồn.
Phòng khách nối liền với bếp và phòng ngủ dành cho người lớn tuổi.
Tầng 2 là trái tim của ngôi nhà, nơi không gian sinh hoạt chung, nằm giữa hai phòng ngủ là phòng khách nơi diễn ra các hoạt động gắn kết các thành viên trong gia đình.
Tầng 2 và tầng 3 thông nhau bằng cầu thang mở, tận dụng tối đa ánh sáng từ giếng trời. Các cửa sổ hành lang tiếp xúc với môi trường được thiết kế tường gạch thông gió và cây xanh giúp giảm nhiệt độ, đảm bảo thông gió bên trong ngôi nhà.
(GLO)- Sau hơn 7 năm đưa vào sử dụng, khu di dãn dân Huỳnh Giản rộng gần 4 ha tại thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai) chỉ có 3 hộ dân vào ở, cây cối mọc um tùm, lãng phí đất đai và kinh phí đầu tư. Câu hỏi đặt ra là bao giờ khu di dãn dân mới được khai thác hiệu quả?
(GLO)- Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2024/NĐ-CP ngày 26-7-2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
Ngôi nhà được cải tạo đã có 15 năm tuổi, sau nhiều năm sử dụng, việc phân chia công năng chưa hợp lý và sự xuống cấp theo thời gian khiến không gian sinh hoạt ngày càng chật chội, bí bách.
(GLO)- Với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và tinh thần đồng thuận của người dân, phong trào “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo diện mạo đô thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai xanh - sạch - đẹp, hiện đại, giàu bản sắc.
(GLO)- Tập đoàn Bắc Hải vừa khởi công xây dựng Dự án khu đô thị Plevia City tại địa chỉ số 63-65 Lý Nam Đế (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai). Dự án được đầu tư đồng bộ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hứa hẹn sẽ tạo nên một khu đô thị thông minh, hiện đại ở khu vực phía Tây Gia Lai.
Không cần sân vườn rộng hay diện tích lớn, ngôi nhà Kavya House toạ lạc trên một khu phố tại phường Thủ Dầu Một (TP Hồ Chí Minh) vẫn mang đến cho gia đình trẻ tổ ấm tràn ngập ánh sáng, gió trời và sắc xanh dịu nhẹ.
(GLO)- Dự án đường Nguyễn Văn Linh (thuộc dự án khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh) nằm trên địa bàn các phường Hội Phú và Diên Hồng là công trình trọng điểm của tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022-2025. Tuy nhiên, tiến độ thi công dự án đang bị chậm do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế vừa ký Quyết định số 806/QĐ-UBND về chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị CK54 thuộc phường Pleiku. Dự án có quy mô gần 202 ha với tổng mức đầu tư dự kiến trên 17.200 tỷ đồng.
Lấy cảm hứng từ Gốm Lái Thiêu, một sản phẩm của men biến chất, có nguồn gốc từ thế kỷ 18 và là minh chứng cho dòng chảy văn hóa Nam Bộ, công trình mang trong mình hơi thở của sông nước, gắn bó sâu sắc với đời sống thường nhật của cư dân đồng bằng sông Cửu Long.
(GLO)- Sáng 17-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị đã đi kiểm tra hiện trường việc triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Hai tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) lúc mới khánh thành rất sạch đẹp, người dân hay ra hóng mát. Giờ đây, hình ảnh đó đang bị thay thế bởi những đống rác thải, xà bần ngổn ngang tràn ra mặt đường.
(GLO)- Thời gian qua, UBND tỉnh, các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Gia Lai không ngừng hoàn thiện hành lang pháp lý, ban hành nhiều văn bản cụ thể hóa từ cấp tỉnh đến cơ sở để đưa Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020 vào cuộc sống.
Có một người đàn ông đã biến sân thượng tầng 30 của mình thành một khu vườn “trong mơ” với đầy đủ rau sạch, cây ăn quả, hồ cá Koi, ao sen và cả chim bồ câu.
Toạ lạc trên khu đất rộng 450m2 tại khu đô thị ở Jakarta (Indonesia), ngôi nhà là minh chứng cho lối kiến trúc có thể mở rộng giới hạn không gian sống bằng sự kết nối giữa thiên nhiên, ánh sáng và cảm xúc.
Việc hợp nhất TPHCM với tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu thành TPHCM mới là dấu mốc định hình cho một tầm nhìn phát triển mới - nơi hình thành một siêu đô thị đa cực, hiện đại, kết nối.
(GLO)- Thời gian gần đây, một số tuyến đường giao thông trên địa bàn TP. Pleiku bị hư hỏng khi mặt đường bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, nước đọng thành vũng gây khó khăn trong việc đi lại của người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, nhất là trong mùa mưa.
(GLO)- Sau nhiều lần điều chỉnh thiết kế, tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới Neutral Edison tại Mỹ cuối cùng cũng đã được phê duyệt và khởi công xây dựng vào ngày 16/6 vừa qua, ngay cạnh tòa nhà bằng gỗ Ascent đang giữ kỷ lục thế giới hiện nay.