Thích thú với ngôi nhà hai tầng màu xám cho gia đình 3 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sự kết hợp giữa vật liệu gỗ với các bảng tường bê tông màu xám tưởng như khác biệt lại giúp ngôi nhà có một không gian đồng nhất và ấn tượng.

Ngôi nhà này là tổ ấm của một gia đình gồm 3 thành viên với bối cảnh xung quanh là những ngôi nhà mang đặc trưng của vùng Okinawa (Nhật Bản) với phần mái gần như bằng phẳng và có phần hiên lớn đua ra giúp giảm bớt tác động gay gắt của ánh nắng mặt trời.

Vật liệu gỗ được sử dụng để xây dựng kết cấu chính của ngôi nhà nhằm phù hợp với môi trường xung quanh và đáp ứng chi phí của gia chủ.

Sân vườn của ngôi nhà nằm ở hướng Nam trong khi gara để xe ở hướng Đông.

Để tạo ra những bóng râm che nắng cho ngôi nhà, kiến trúc sư mở rộng khu vực nhà kho ở tầng một và phần hiên đua ra ở tầng hai.

Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà được định hướng theo tông xám trong khi dầm và đồ nội thất bằng gỗ giữ nguyên màu sắc để tạo cảm giác ấm cúng và bình yên cho không gian.

Sự kết hợp giữa vật liệu gỗ với các bảng tường bê tông màu xám tưởng như khác biệt lại giúp ngôi nhà có một không gian đồng nhất và ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhiều địa phương ra quân hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

Nhiều địa phương ở Gia Lai ra quân hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

(GLO)- Sáng 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Trần Minh Sơn dự lễ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” và Tết trồng cây “Đời đời Nhớ ơn Bác Hồ” do phường Pleiku tổ chức.

Phường Quy Nhơn ra quân xử lý lồng, bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định

Phường Quy Nhơn ra quân xử lý lồng, bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định

(GLO)- Trung tâm Sự nghiệp công phường Quy Nhơn vừa phối hợp với Công an phường, Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn và Công ty CP Môi trường Bình Định ra quân xử lý lồng bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định trên sông Hà Thanh.

Hoài Nhơn Đông khởi công loạt dự án hạ tầng gần 20 tỷ đồng

Hoài Nhơn Đông khởi công loạt dự án hạ tầng gần 20 tỷ đồng

(GLO)- Sáng 29-4, UBND phường Hoài Nhơn Đông tổ chức khởi công xây dựng các khu dân cư gồm: Kim Giao Thiện, Trung tâm Hoài Mỹ, xóm 1 và xóm 2 Xuân Vinh, An Nghiệp, Khánh Trạch; đồng thời sửa chữa các điểm trường học và lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng trên tuyến đường ven biển của phường.

Vỉa hè ven biển Quy Nhơn xuống cấp, cần sớm sửa chữa

Vỉa hè ven biển Quy Nhơn bị xuống cấp

(GLO)- Phản ánh đến Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, người dân khu vực Quy Nhơn cho biết: Vỉa hè và khu vực công cộng dọc các tuyến đường Xuân Diệu, Nguyễn Huệ (phường Quy Nhơn), An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) xuất hiện nhiều vị trí xuống cấp, hư hỏng.

Áp lực rác thải đè nặng đô thị Pleiku

Áp lực rác thải đè nặng đô thị Pleiku

(GLO)- Khối lượng rác thải sinh hoạt tại khu vực Pleiku (tỉnh Gia Lai) tăng nhanh trong khi hạ tầng xử lý quá tải, cơ chế chưa đồng bộ và ý thức một bộ phận người dân còn hạn chế. Thực trạng này khiến công tác thu gom, xử lý gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi giải pháp căn cơ và sự chung tay từ cộng đồng.

null