Thích thú với ngôi nhà hai tầng màu xám cho gia đình 3 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sự kết hợp giữa vật liệu gỗ với các bảng tường bê tông màu xám tưởng như khác biệt lại giúp ngôi nhà có một không gian đồng nhất và ấn tượng.

Ngôi nhà này là tổ ấm của một gia đình gồm 3 thành viên với bối cảnh xung quanh là những ngôi nhà mang đặc trưng của vùng Okinawa (Nhật Bản) với phần mái gần như bằng phẳng và có phần hiên lớn đua ra giúp giảm bớt tác động gay gắt của ánh nắng mặt trời.

Vật liệu gỗ được sử dụng để xây dựng kết cấu chính của ngôi nhà nhằm phù hợp với môi trường xung quanh và đáp ứng chi phí của gia chủ.

Sân vườn của ngôi nhà nằm ở hướng Nam trong khi gara để xe ở hướng Đông.

Để tạo ra những bóng râm che nắng cho ngôi nhà, kiến trúc sư mở rộng khu vực nhà kho ở tầng một và phần hiên đua ra ở tầng hai.

Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà được định hướng theo tông xám trong khi dầm và đồ nội thất bằng gỗ giữ nguyên màu sắc để tạo cảm giác ấm cúng và bình yên cho không gian.

Sự kết hợp giữa vật liệu gỗ với các bảng tường bê tông màu xám tưởng như khác biệt lại giúp ngôi nhà có một không gian đồng nhất và ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

Đà Lạt sẽ là đô thị xanh

Đà Lạt sẽ là đô thị xanh

Hơn một thế kỷ qua, thành phố Đà Lạt vẫn giữ được ít nhiều những nét độc đáo riêng có của mình là đô thị có một hệ thống di sản kiến trúc quý giá từng được quy hoạch và xây dựng như một bản “tổng phổ” cân bằng và hài hòa với tự nhiên.

Gia Lai ban hành quy chế xây dựng, chia sẻ, cung cấp thông tin, dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản

Gia Lai ban hành quy chế xây dựng, chia sẻ, cung cấp thông tin, dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế vừa ký Quyết định số 71/2024/QĐ-UBND ban hành quy chế phối hợp về xây dựng cơ sở dữ liệu, chia sẻ, cung cấp thông tin, dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 10-1-2025.

Chư Păh khẩn trương sắp xếp ổn định dân cư vùng dân tộc thiểu số

Chư Păh khẩn trương sắp xếp ổn định dân cư vùng dân tộc thiểu số

(GLO)-Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) triển khai 2 dự án sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tại làng Díp (xã Ia Kreng) và làng Bui (xã Ia Ka) nhằm ổn định đời sống cho các hộ đồng bào DTTS.

Ra mắt mô hình Tổ tự quản bảo vệ môi trường tại làng Đê Kôp-Doul

Ra mắt mô hình Tổ tự quản bảo vệ môi trường tại làng Đê Kôp-Doul

(GLO)-Ngày 20-12, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Kon Dơng tổ chức phát động tuyên truyền về bảo vệ môi trường; hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và ra mắt mô hình “Tổ tự quản bảo vệ môi trường” tại làng Đê Kôp-Doul.

Nhà máy xử lý rác thải Chư Sê hoạt động trở lại: Giải “bài toán” ô nhiễm môi trường

Nhà máy xử lý rác thải Chư Sê hoạt động trở lại: Giải “bài toán” ô nhiễm môi trường

(GLO)- Sau gần 7 tháng sửa chữa, nâng cấp máy móc thiết bị và xây dựng lại nhà xưởng bị hư hại do hỏa hoạn, Nhà máy xử lý rác thải Chư Sê đã hoạt động trở lại, góp phần giải “bài toán” ô nhiễm môi trường khi lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày được xử lý kịp thời.