Nguyễn Anh Tuấn: Cán bộ Đoàn xuất sắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bằng những việc làm ý nghĩa, anh Nguyễn Anh Tuấn-Bí thư Chi Đoàn 16 (Công ty TNHH một thành viên 72) đã trở thành tấm gương “Cán bộ Đoàn xuất sắc” của toàn Binh đoàn 15.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1990) tham gia vào Ban Chấp hành Chi Đoàn làng Ia Nhú (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) và được kết nạp vào Đảng. Năm 2018, anh được Công ty TNHH một thành viên 72 tuyển dụng vào làm công nhân tại Đội 16. Cũng từ đây, anh có điều kiện để đóng góp cho tập thể, cộng đồng và phát triển kinh tế gia đình.

Anh Nguyễn Anh Tuấn (người ngoài cùng) tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nguyễn Anh Sơn
Anh Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nguyễn Anh Sơn
Trung tá Trần Văn Hưng-Chủ nhiệm Chính trị Công ty TNHH một thành viên 72: Anh Nguyễn Anh Tuấn là cán bộ có bản lĩnh, gương mẫu, nói đi đôi với làm, có tín nhiệm cao trong ĐVTN. Anh Tuấn luôn sáng tạo trong tập hợp, truyền cảm hứng cho ĐVTN phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, cống hiến cho cộng đồng. Chi Đoàn 16 nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, cá nhân anh Tuấn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty tặng nhiều giấy khen và được Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tặng danh hiệu “Cán bộ Đoàn xuất sắc”.

Trên cương vị Bí thư Chi Đoàn, anh Tuấn cùng với Ban Chấp hành chủ động, sáng tạo trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đặc biệt, để cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến mọi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), anh đề xuất gắn cuộc vận động với thực hiện các phong trào: “Chi Đoàn không có cán bộ, ĐVTN hút thuốc lá”, “Đoàn viên giúp nhau lập nghiệp”, “Mỗi ngày một việc tốt”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Hiến máu nhân đạo”; các hoạt động cộng đồng, giúp người dân địa phương làm lúa nước, xóa bỏ hủ tục, xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp... Đồng thời, anh luôn nêu gương học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể.

Trong công việc, anh Tuấn luôn tiết kiệm, tích lũy nguồn vốn và tiết kiệm từng phút, từng giờ để chăm sóc vườn cây nhận khoán. Gặp việc khó thì không nản lòng, nhất là trong tự học, tự nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động.

Ngoài công việc ở Công ty, anh còn tích cực phát triển kinh tế gia đình theo mô hình trang trại, mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng. Anh trở thành điển hình tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp của Công ty và địa phương.

Điều đáng quý là khi đã thành công, anh Tuấn không tự cao, tự đại mà luôn gần gũi hết lòng giúp đỡ ĐVTN với mong muốn mọi người đều tiến bộ, có kinh tế vững vàng, gia đình hạnh phúc. Bạn trẻ nào chưa mạnh dạn phát triển kinh tế thì anh động viên, khích lệ; người nào thiếu kiến thức, kỹ thuật thì anh hướng dẫn, cầm tay chỉ việc, rồi vận động ĐVTN hỗ trợ ngày công lao động.

Nói về những thành công trong vận động, tập hợp thanh niên và triển khai công tác Đoàn, anh Tuấn chia sẻ: Mấu chốt nằm ở chỗ, Ban Chấp hành Chi Đoàn phải luôn bám sát nhiệm vụ của đơn vị và địa phương; đặc điểm, tâm lý, nguyện vọng của ĐVTN. Từ đó, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, môi trường lành mạnh và phong trào, phần việc để ĐVTN học tập, rèn luyện, trưởng thành. Cán bộ Đoàn các cấp phải năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và thực sự là chỗ dựa tin cậy về tinh thần, ước mơ, hoài bão cống hiến của tuổi trẻ.

NGUYỄN ANH SƠN

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.