Người dân Kon Chiêng khốn khổ vì con đường "nắng bụi, mưa bẩn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tỉnh lộ 666 nối từ quốc lộ 19 đi vào 5 xã: Lơ Pang, Kon Thụp, Kon Chiêng, Đak Trôi và Đê Ar (huyện Mang Yang) qua huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) là tuyến đường huyết mạch để người dân trong vùng đi lại, vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, đoạn từ Km 22 đến Km 33 (từ xã Kon Thụp qua xã Kon Chiêng) đến nay vẫn là đường đất, mùa nắng thì bụi bặm còn mùa mưa thì lầy lội khiến người dân không khỏi bức xúc.
Bà Nguyễn Thị Thau (làng Ktu, xã Kon Chiêng) cho biết, tuyến tỉnh lộ 666 từ trung tâm xã ra đến huyện có một đoạn dài hơn 10 km là đường đất, đi lại rất khó khăn. Mùa mưa thì trơn trượt, lầy lội còn mùa khô thì bụi mù mịt. Hầu hết người dân trong xã đều làm nông nhưng các mặt hàng nông sản làm ra đều bị tư thương ép giá nên cuộc sống thêm khó khăn. Đặc biệt đoạn đường từ ngã ba làng Đak Ó (xã Kon Chiêng) ra đến xã Kon Thụp đã hư hỏng nhiều.
“Qua các đợt tiếp xúc cử tri, người dân chúng tôi nhiều lần đề nghị cấp trên sớm sửa chữa, nâng cấp để bà con đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận lợi. Tuy nhiên, nhiều năm rồi, con đường vẫn như vậy. Mùa mưa, nhiều người muốn ra trung tâm huyện sợ bị ngã phải đi đường vòng xa hơn hàng chục cây số. Tội nhất là các cháu học sinh cấp III thường xuyên đi lại trên đoạn đường này rất khổ sở. Giao thông như thế này thì người dân vùng sâu chúng tôi biết bao giờ mới hết khó khăn”-bà Thau bức xúc nói.
Cùng tâm trạng, ông Võ Minh Thủy (làng Đak Ó) cho hay: “Đoạn đường qua xã Kon Chiêng chủ yếu là đường đất, mỗi khi có mưa xuống thì lầy lội, trơn trượt. Năm ngoái đã có người bị tai nạn giao thông chết do đường xấu. Mong sao Nhà nước sớm sửa chữa, nâng cấp để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến, giúp người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa ra bên ngoài được thuận lợi”.
Đoạn đường gần ngã ba làng Đak Ó (xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang) bị hư hỏng nặng. Ảnh: Nguyễn Hồng
Đoạn đường gần ngã ba làng Đak Ó (xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang) bị hư hỏng nặng. Ảnh: Nguyễn Hồng
Còn ông Đào Đình Thanh (làng Đak Ó) thông tin thêm: “Tôi sinh sống ở đây gần 19 năm rồi. Đoạn đường từ xã Kon Thụp vào xã Kon Chiêng mưa xuống thì lầy lội cực khổ cho bà con lắm, muốn áo quần, xe cộ sạch sẽ phải đi đường vòng xa hơn 9-10 km mới ra được quốc lộ 19. Người dân chúng tôi chỉ mong đoạn đường sớm được nâng cấp để đi lại thuận tiện”.
Theo ông Võ Đình Huy-Chủ tịch UBND xã Kon Chiêng: Mong muốn lớn nhất hiện nay của chính quyền và người dân xã Kon Chiêng là các cấp, các ngành quan tâm nâng cấp, sửa chữa đoạn đường đất để vận chuyển hàng nông sản thuận lợi, giảm tình trạng bị tư thương mua ép giá; các cháu học sinh cấp III đến trường cũng đỡ vất vả.
Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Hữu Sơn-Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý các dự án giao thông (Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh) cho biết: Đoạn Km 22-Km 33 từ xã Kon Thụp vào xã Kon Chiêng toàn bộ là đường đất. Hiện nay, người dân thường xuyên đi lại trên đoạn đường này gặp rất nhiều khó khăn.
Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng đang trình xin nguồn vốn trung ương và xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng đoạn đường này để người dân đi lại đỡ vất vả. Trước mắt, từ nguồn vốn xung yếu và cấp bách, thời gian tới, Sở Giao thông-Vận tải sẽ duy tu nâng cấp lại 3 km từ ngã ba Đak Ó vào trung tâm xã Kon Chiêng.
NGUYỄN HỒNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

(GLO)- Ngay khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, phường An Khê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục quan tâm khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Nhạc nhằm cải thiện cảnh quan và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Biến rác thải thành tài nguyên

MRF biến rác thải thành tài nguyên

(GLO)- Sau gần 1 năm hoạt động, Cơ sở thu hồi vật liệu (MRF) tại Khu liên hợp xử lý chất thải Long Mỹ (phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) đã thu gom, phân loại gần 230 tấn nhựa phế liệu từ nhiều nguồn, góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Cắt băng khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Ảnh: T.B

Ân Tường đưa vào sử dụng tuyến đường đèn năng lượng mặt trời chào mừng Đại hội Đảng bộ xã

(GLO)- Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường đã tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Tuyến đường này có chiều dài hơn 2 km, nối từ ngã ba Gò Loi đến trụ sở Đảng ủy-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường (tỉnh Gia Lai).

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

(GLO)- Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai đang “chạy đua” với thời gian, phối hợp cùng các địa phương thực hiện công tác cắm mốc, kiểm kê, lập quy hoạch, đền bù và chuẩn bị khởi công 4 khu tái định cư thuộc Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.

null