Ngày quốc tế Phụ nữ 8.3: Bạn thích được tặng hoa hay tặng quà?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Người lãng mạn thì thích được tặng hoa nhưng người thực tế thì có vẻ thích được tặng quà hơn Ngày quốc tế Phụ nữ 8.3.

 Những bông hoa tươi luôn được phụ nữ chở đợi
Những bông hoa tươi luôn được phụ nữ chở đợi "một nửa" của mình chọn tặng trong Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 - Lê Thanh


Tuy nhiên, điều mong muốn nhất của đa số “phái yếu” là chỉ cần “một nửa” của mình biết quan tâm, yêu thương đến họ trong Ngày quốc tế Phụ nữ 8.3 là khiến họ cũng vui rồi, còn tặng hoa hay tặng quà là tùy vào quyết định của “phái mạnh”…

Tặng hoa nhằm tăng thêm phần lãng mạn

“Em có bạn trai cũng được vài tháng rồi. Tính ra thì 8.3 này là dịp lễ đầu tiên 2 đứa có cơ hội hẹn hò tung tăng với nhau. Cách đây mấy ngày, bạn trai em có hẹn ngày 8.3 sẽ chở em đi chơi đâu đó", Nguyễn Ngọc Anh Thư, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM bật mí.

Anh Thư cho biết:  “Với em thì tặng gì cũng được bởi hoa hay quà  đều là tấm lòng của “một nửa bên kia” dành cho mình. Như thế là quý rồi. Nhưng theo em tặng hoa, đặc biệt là một bó hoa hồng đỏ thắm để đánh dấu cho dịp 8.3 đầu tiên hai đứa quen nhau nhằm tăng thêm phần lãng mạn”, Anh Thư nói.

 

"Cánh màu râu" hãy chọn một giỏ hoa tươi để dành tặng cho người mình yêu thương nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 - ẢNH: Lê Thanh
"Cánh màu râu" hãy chọn một giỏ hoa tươi để dành tặng cho người mình yêu thương nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 - ẢNH: Lê Thanh


Tương tự, Lê Thị Tú Trinh, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, bày tỏ: “Mình rất thích hoa hồng và mong bạn trai sẽ tặng cho mình một bó hoa hồng phấn trong ngày 8.3. Sau đó, được cùng với bạn ấy đi ăn tối, uống sinh tố là vui lắm rồi”.

Còn Nguyễn Thị Hoài Hương, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết: “Mình nghĩ ngày 8.3 nếu nhận được món quà nho nhỏ từ bạn trai sẽ rất vui, vì chứng tỏ bạn ấy có quan tâm đến mình. Nhưng mình cũng không muốn đặt ra những đòi hỏi quá cao vì điều đó sẽ tạo áp lực cho bạn ấy, bởi vì mình thấu hiểu được bạn mình vẫn còn là sinh viên”.

Mong muốn được quan tâm và yêu thương nhiều hơn

Những người phụ nữ có gia đình mong muốn được “một nửa” yêu thương của mình tặng gì cho họ trong Ngày quốc tế Phụ nữ 8.3? Chị Trần Thị Thu Thảo (27 tuổi), làm việc tại đường Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), thổ lộ: “Mình thích anh chồng hôm đó dẫn mình đi mua sắm quần áo hoặc mua một vài món đồ trang điểm.Tặng những thứ ấy còn để dành xài lâu được chứ tặng hoa thì chỉ ngắm xem được vài bữa là héo tàn mất còn gì. Tuy nhiên mình mong muốn chồng lúc nào cũng thương yêu và lo lắng cho vợ con, còn quà hay hoa thì cũng chỉ để cho cuộc sống tăng thêm phần thi vị”.


 

 Hãy chọn một món quà thật tinh tế để tặng cho
Hãy chọn một món quà thật tinh tế để tặng cho "một nửa" yêu thương của mình - ẢNH: Shutterstock


Trong khi đó, chị Lê Thị Phương Thi (34 tuổi), ngụ tại chung cư Carillon, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú (TP.HCM), cho hay:  “Mặc dù mình thích được anh chồng tặng quà hơn nhưng nếu được tặng thêm một giỏ hoa tươi nữa thì tuyệt vời và lãng mạn. Ngoài tặng hoa, tặng quà mình còn mong muốn được chồng dành sự quan tâm đến mình nhiều hơn, yêu thương vợ con nhiều hơn và ga lăng với mình cứ như thuở 2 đứa mới yêu vậy”.
 


Hoa hay quà không quan trọng bằng tình yêu thương chân thành


Thạc sĩ công tác xã hội Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Tương Lai (TP.HCM) cho rằng: “Ngày quốc tế Phụ nữ 8.3, các anh chỉ tặng hoa, tặng quà cho phụ nữ không thôi vẫn chưa đủ mà phải hành động mạnh mẽ hơn, có tâm hơn nhằm thúc đẩy để chị em phụ nữ được bình đẳng. Bằng cách tạo cơ hội cho phụ nữ có nhiều thời gian để được học tập, giao lưu, hoạt động xã hội, tham gia vui chơi giải trí…”.

Theo thạc sĩ Trần Minh Hải, quý ông cần giải phóng thời gian cho phụ nữ bằng cách cùng phân chia với phụ nữ trong các công việc của gia đình như: chăm con, vào bếp, vệ sinh nhà cửa, giặt giũ… “Tất cả những công việc này quý ông đều có thể cùng làm với phụ nữ một cách dễ dàng và đừng xem đó là việc của phụ nữ. Cho nên, đừng quên nói lời yêu thương dành cho phụ nữ mỗi ngày chứ không chỉ riêng gì trong ngày quốc tế Phụ nữ 8.3


Theo LÊ THANH (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

(GLO)- Thi đua yêu nước đang lan tỏa khắp các hoạt động xã hội, từ lao động, học tập đến nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật. Tại Gia Lai, nhiều giải thưởng từ cuộc thi khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học đến các cuộc thi khởi nghiệp... đã khẳng định trí tuệ, bản lĩnh tuổi trẻ địa phương.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê Phú Thiện (nay là xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) để xây trường, nuôi em, tiếp sức phụ nữ vùng khó.