Ngày Quốc khánh 2/9: Các khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày Quốc khánh 2/9, các khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ từ 35-37 độ C; chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết nắng nóng trong ngày Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thời tiết nắng nóng trong ngày Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày Quốc khánh 2/9, các khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ từ 35-37 độ C; chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trước tình hình nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, chỉ số tia cực tím (UV) cao ở các vùng trong cả nước, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân khi ra đường cần che chắn, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ.
Bên cạnh đó, nếu không có việc cần thiết, người dân hạn chế ra ngoài nhất là thời điểm buổi trưa (nên tránh trú hoặc đứng ở nơi có bóng mát).
Ngoài ra, hiện đang vào mùa mưa dông nên hiện tượng dông, lốc, sét thường xuyên xảy ra rất dễ gây nguy hiểm cho người và vật nuôi. Người dân hạn chế đi ra ngoài trong cơn dông và tránh xa những khu vực dễ bị sét đánh, thường xuyên có sét.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 2/9: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 33-36 độ C, riêng Sơn La, Hòa Bình 35-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.
Thủ đô  Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc ngày nắng nóng, phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Theo Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

null